Avengers Endgame – Bộ phim siêu anh hùng đỉnh cao của Marvel Studios

Avengers Endgame là một bộ phim điện ảnh siêu anh hùng Mỹ do Anthony và Joe Russo đạo diễn, dựa trên nhóm siêu anh hùng Avengers của Marvel Comics. Phim là phần tiếp theo của Avengers: Infinity War (2018) và là phần thứ 22 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Phim kể về cuộc chiến cuối cùng của các Avengers còn sống sau khi Thanos đã hủy diệt nửa sống trên vũ trụ. Các Avengers phải tập hợp lại một lần nữa để đảo ngược hành động của Thanos và khôi phục lại sự cân bằng cho vũ trụ.

Thông tin tổng quan và Ngày Phát Hành Avengers Endgame

Tiêu đề của phim là Avengers Endgame, có nghĩa là trận chiến cuối cùng của các Avengers. Tiêu đề này đã được tiết lộ trong trailer chính thức của phim vào tháng 12 năm 2018, sau khi được giữ bí mật trong suốt quá trình sản xuất. Tiêu đề này phản ánh ý nghĩa chính của câu chuyện, là sự kết thúc cho một giai đoạn của MCU và sự hy sinh của các siêu anh hùng.

Avengers_Endgame

Phim được công chiếu lần đầu tiên tại Los Angeles vào ngày 22 tháng 4 năm 2019, trước khi ra rạp tại Hoa Kỳ vào ngày 26 tháng 4 năm 2019. Phim được chiếu trong các định dạng 2D, 3D, IMAX và Dolby Cinema. Phim đã thu hút sự chú ý lớn của công chúng và giới truyền thông bởi sự mong đợi và tò mò về kết quả của câu chuyện. Phim cũng đã nhận được nhiều giải thưởng và đề cử uy tín, trong đó có một đề cử Oscar cho hạng mục kỹ xảo hình ảnh.

Tóm Tắt Nội Dung Avenger: Endgame

Phim diễn ra sau sự kiện của Avengers: Infinity War, khi Thanos đã sử dụng Đá vô cực (Infinity Stones) để hủy diệt nửa sống trên vũ trụ. Các Avengers còn sống gồm có Iron Man, Captain America, Thor, Black Widow, Hulk, Hawkeye, War Machine, Ant-Man, Captain Marvel, Rocket, Nebula và Okoye. Họ phải tìm cách đối phó với sự mất mát và tìm kiếm hy vọng.

Sau khi biết được vị trí của Thanos từ Nebula, các Avengers quyết định tấn công anh ta để lấy lại Đá vô cực và khôi phục lại những người đã chết. Tuy nhiên, họ phát hiện ra rằng Thanos đã phá hủy Đá vô cực để không ai có thể thay đổi được quyết định của anh ta. Thor đã giận dữ và chém đầu Thanos.

Năm năm sau, Ant-Man trở về từ Thế Giới Nguyên Tố (Quantum Realm) nhờ sự giúp đỡ của một con chuột. Anh ta nhận ra rằng Thế Giới Nguyên Tố có thể là chìa khóa để du hành thời gian và đưa các Avengers quay lại quá khứ để lấy Đá vô cực trước khi Thanos có được chúng. Anh ta đã tìm đến Captain America và Black Widow để trình bày kế hoạch của mình. Họ đã thuyết phục Iron Man, Hulk và các Avengers khác tham gia vào kế hoạch.

Các Avengers đã chia thành nhiều nhóm để du hành đến các thời điểm khác nhau trong quá khứ, nơi có sự xuất hiện của Đá vô cực. Nhóm của Iron Man, Captain America, Hulk và Ant-Man đã đến năm 2012, khi xảy ra trận chiến ở New York giữa các Avengers và Loki. Nhóm của Thor và Rocket đã đến năm 2013, khi xảy ra sự kiện ở Asgard trong Thor: The Dark World. Nhóm của Black Widow, Hawkeye, War Machine và Nebula đã đến năm 2014, khi xảy ra sự kiện ở Morag và Vormir trong Guardians of the Galaxy.

Các Avengers đã gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm trong quá trình lấy Đá vô cực. Iron Man và Captain America đã phải đối mặt với Loki, Hydra và phiên bản quá khứ của chính họ. Thor đã phải đối mặt với cha mẹ và người yêu của mình. Black Widow đã phải hy sinh bản thân để lấy Bảo Tinh Đỏ (Soul Stone) từ Red Skull. Nebula đã bị bắt bởi phiên bản quá khứ của Thanos, Gamora và Ebony Maw. Thanos đã biết được kế hoạch của các Avengers và đã lấy Bảo Tinh Cam (Power Stone) từ phiên bản quá khứ của Nebula để theo dõi họ.

Các Avengers đã trở về hiện tại với Đá vô cực, nhưng cũng phải đối mặt với sự tấn công của Thanos và quân đội của anh ta. Hulk đã sử dụng Đá vô cực để khôi phục lại những người đã chết. Các Avengers đã chiến đấu dũng cảm trước sự vượt trội về số lượng và sức mạnh của Thanos. Họ cũng được sự giúp đỡ của các siêu anh hùng khác, như Doctor Strange, Spider-Man, Black Panther, Scarlet Witch, Guardians of the Galaxy và các chiến binh Wakanda và Asgard.

Cuộc chiến chông lại Thanos

Cuộc chiến đã kết thúc khi Iron Man đã lấy lén Đá vô cực từ găng tay của Thanos và sử dụng chúng để xoá sổ Thanos và quân đội của anh ta. Tuy nhiên, Iron Man cũng đã tử vong do không chịu được sức mạnh của Đá vô cực. Captain America đã dùng Thế Giới Nguyên Tố để trả lại Đá vô cực vào các thời điểm ban đầu. Anh ta cũng đã quyết định ở lại quá khứ để sống hạnh phúc cùng với Peggy Carter. Anh ta sau đó đã trở về hiện tại với hình dạng già nua và trao lại chiếc khiên của mình cho Falcon.

Phim kết thúc với cảnh Captain America nhảy múa cùng Peggy Carter trong ngôi nhà của họ vào năm 1949.

Thể Loại và Chủ Đề của Avengers Endgame

Avengers Endgame là một bộ phim thuộc thể loại siêu anh hùng, hành động, phiêu lưu và viễn tưởng. Phim sử dụng các yếu tố viễn tưởng như Đá vô cực, Thế Giới Nguyên Tố, du hành thời gian và các sinh vật ngoài hành tinh để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn và kịch tính. Phim cũng có nhiều pha hành động gay cấn và hoành tráng, như các cuộc chiến đấu, nổ và bay lượn giữa các siêu anh hùng và Thanos. Phim cũng mang tính phiêu lưu khi khám phá những thời điểm khác nhau trong quá khứ, gặp gỡ những nhân vật quen thuộc và thử thách bản thân.

Phim cũng có nhiều chủ đề sâu sắc và ý nghĩa, như tình yêu, tình bạn, gia đình, lòng trung thành, sự hy sinh, sự sống, tự nhiên, văn hóa, xung đột, bạo lực, tham lam, bất công, trách nhiệm và sự lựa chọn. Phim phản ánh những vấn đề thời sự của thế giới hiện nay, như sự biến đổi khí hậu, sự cạn kiệt tài nguyên, sự xâm lấn văn hóa, sự bất bình đẳng xã hội và sự bất ổn chính trị. Phim cũng gửi gắm những thông điệp nhân văn về sự tôn trọng và hòa hợp giữa các loài sinh vật và giữa con người và thiên nhiên. Phim cũng khuyến khích người xem theo đuổi ước mơ và khám phá bản thân.

Bạn có thể tiếp tục đọc để biết thêm về các yếu tố khác của phim, như dàn diễn viên, đạo diễn, quay phim, nhạc phim và phản hồi từ giới chuyên môn và khán giả. Daily247 cũng sẽ chia sẻ ý kiến cá nhân và phân tích của tôi về phim ở phần nội dung tiếp theo.

Dàn Diễn Viên đình đám và Nhân Vật trong Endgame

Phim Avengers Endgame có sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng và tài năng, trong đó có:

 • Robert Downey Jr. vai Tony Stark / Iron Man: Nhân vật chính của phim, một tỷ phú, thiên tài, nhà phát minh và siêu anh hùng. Anh là người sử dụng Đá vô cực để xoá sổ Thanos và quân đội của anh ta, nhưng cũng tử vong do không chịu được sức mạnh của chúng.
 • Chris Evans vai Steve Rogers / Captain America: Một siêu chiến binh từ thế kỷ 20, người được cải thiện thể chất nhờ một dự án bí mật. Anh là người lãnh đạo của các Avengers và là người trao lại chiếc khiên của mình cho Falcon.
 • Chris Hemsworth vai Thor: Một vị thần sấm sét từ Asgard, người có khả năng điều khiển sấm sét và cầm được búa Mjolnir và rìu Stormbreaker. Anh đã trở nên béo phì và u uất sau khi không thể ngăn chặn Thanos, nhưng sau đó đã lấy lại tinh thần và chiến đấu cùng các Avengers.
 • Mark Ruffalo vai Bruce Banner / Hulk: Một nhà khoa học, người bị biến đổi thành một quái vật xanh khổng lồ khi bị phơi nhiễm bức xạ gamma. Anh đã hòa hợp được hai nhân cách của mình và trở thành một Hulk thông minh và điềm tĩnh. Anh là người sử dụng Đá vô cực để khôi phục lại những người đã chết.
 • Scarlett Johansson vai Natasha Romanoff / Black Widow: Một điệp viên và sát thủ, người từng làm việc cho tổ chức Hydra và S.H.I.E.L.D. Cô là người bạn thân của Captain America và là người hy sinh bản thân để lấy Bảo Tinh Đỏ.
 • Jeremy Renner vai Clint Barton / Hawkeye: Một cựu đặc vụ của S.H.I.E.L.D., người có kỹ năng bắn cung xuất sắc. Anh đã trở thành một kẻ giết người sau khi gia đình anh bị Thanos hủy diệt, nhưng sau đó đã quay trở lại cùng các Avengers.
 • Don Cheadle vai James Rhodes / War Machine: Một cựu sĩ quan không quân, người là bạn thân của Iron Man. Anh sử dụng một bộ giáp chiến đấu do Iron Man thiết kế để chiến đấu cùng các Avengers.
 • Paul Rudd vai Scott Lang / Ant-Man: Một cựu tội phạm, người có khả năng thu nhỏ hoặc phóng to kích thước nhờ một bộ đồ do Hank Pym thiết kế. Anh là người đưa ra ý tưởng du hành thời gian để lấy Đá vô cực từ quá khứ.
 • Brie Larson vai Carol Danvers / Captain Marvel: Một phi công không quân, người được biến đổi thành một siêu anh hùng có sức mạnh vô biên nhờ một vụ nổ do Bảo Tinh Xanh (Space Stone) gây ra. Cô là người giúp đỡ các Avengers trong cuộc chiến với Thanos.
 • Karen Gillan vai Nebula: Một kẻ săn tiền thưởng nửa người nửa máy, con gái nuôi của Thanos. Cô là người giúp các Avengers tìm được vị trí của Thanos và lấy Bảo Tinh Cam. Cô cũng là người giúp phiên bản quá khứ của Gamora đoàn kết với các Avengers.
 • Bradley Cooper vai Rocket: Một con gấu trúc, người được biến đổi thành một sinh vật thông minh và có khả năng sử dụng vũ khí. Anh là thành viên của nhóm Guardians of the Galaxy và là người giúp Thor lấy lại tinh thần.
 • Josh Brolin vai Thanos: Nhân vật phản diện chính của phim, một kẻ thống trị vũ trụ, người có ý định hủy diệt nửa sống trên vũ trụ để tạo ra sự cân bằng. Anh đã bị Iron Man xoá sổ bằng Đá vô cực.
Bạn sẽ hứng thú với  Big Mouth là ai - Một Thế Giới Đầy Bí Ẩn và Kịch Tính

Cuộc chiến cuối cùng

Ngoài ra, phim còn có sự xuất hiện của nhiều diễn viên và nhân vật khác, như:

 • Gwyneth Paltrow vai Pepper Potts: Vợ của Iron Man, người cũng sử dụng một bộ giáp chiến đấu do Iron Man thiết kế để chiến đấu cùng anh.
 • Benedict Cumberbatch vai Stephen Strange / Doctor Strange: Một bác sĩ phẫu thuật, người trở thành một phù thủy có khả năng điều khiển thời gian và không gian nhờ Bảo Tinh Tím (Time Stone). Anh là người dẫn dắt các siêu anh hùng khác đến giúp các Avengers trong cuộc chiến với Thanos.
 • Tom Holland vai Peter Parker / Spider-Man: Một học sinh trung học, người có khả năng nhện nhờ bị cắn bởi một con nhện biến đổi gen. Anh là đệ tử của Iron Man và là người mang Bảo Tinh Đỏ đến cho anh ta.
 • Chadwick Boseman vai T’Challa / Black Panther: Vua của Wakanda, một quốc gia châu Phi có công nghệ tiên tiến. Anh cũng là một siêu anh hùng có khả năng siêu phàm nhờ uống nước từ cây Thanh Tra. Anh là người dẫn dắt các chiến binh Wakanda đến giúp các Avengers trong cuộc chiến với Thanos.
 • Chris Pratt vai Peter Quill / Star-Lord: Một phi hành gia, người là con trai của một vị thần. Anh là trưởng nhóm của Guardians of the Galaxy và là người yêu của Gamora.
 • Zoe Saldana vai Gamora: Một kẻ săn tiền thưởng nửa người nửa Zen-Whoberi, con gái nuôi của Thanos. Cô là người yêu của Star-Lord và là người biết được vị trí của Bảo Tinh Đỏ. Cô đã bị Thanos giết để lấy Bảo Tinh Đỏ, nhưng phiên bản quá khứ của cô đã quay trở lại hiện tại và đoàn kết với các Avengers.
 • Robert Redford vai Alexander Pierce: Một nhà lãnh đạo cao cấp của S.H.I.E.L.D. và một thành viên bí mật của Hydra. Anh được phiên bản quá khứ của Iron Man, Captain America, Hulk và Ant-Man gặp lại trong năm 2012. Anh đã cố gắng ngăn chặn họ lấy Bảo Tinh Xanh, nhưng đã thất bại.
 • Tessa Thompson vai Valkyrie: Một chiến binh Asgard và siêu anh hùng, người là bạn đồng hành của Thor. Cô là người trông nom các dân Asgard còn sống sau khi Thanos tấn công họ. Cô cũng là người được Thor trao quyền cai trị Asgard sau khi anh rời đi.
 • Evangeline Lilly vai Hope van Dyne / Wasp: Một nhà khoa học và siêu anh hùng, người là bạn gái của Ant-Man. Cô là người được Hulk khôi phục lại sau khi chết và chiến đấu với Thanos.
 • Benedict Wong vai Wong: Một phù thủy và đồng minh của Doctor Strange. Anh là người giúp các Avengers khác trở lại từ Thế Giới Nguyên Tố và chiến đấu với Thanos.
 • Jon Favreau vai Happy Hogan: Một cựu vệ sĩ và bạn thân của Iron Man. Anh là người chăm sóc cho Pepper Potts và con gái của Iron Man, Morgan Stark.
 • Gwyneth Paltrow vai Pepper Potts: Vợ của Iron Man, người cũng sử dụng một bộ giáp chiến đấu do Iron Man thiết kế.
 • Hayley Atwell vai Peggy Carter: Một cựu điệp viên và người yêu của Captain America. Cô là người được Captain America quay lại quá khứ để sống hạnh phúc cùng với anh.
 • Natalie Portman vai Jane Foster: Một nhà vật lý và người yêu cũ của Thor. Cô là người từng mang trong mình Bảo Tinh Xanh trong Thor: The Dark World. Cô được phiên bản quá khứ của Thor và Rocket gặp lại trong năm 2013.
 • Marisa Tomei vai May Parker: Dì của Spider-Man, người nuôi dưỡng anh ta sau khi cha mẹ anh ta qua đời. Cô được Hulk khôi phục lại sau khi chết.
 • Taika Waititi vai Korg: Một sinh vật đá và siêu anh hùng, người là bạn đồng hành của Thor. Anh là người sống cùng Thor trong năm năm sau khi Thanos hủy diệt nửa sống trên vũ trụ.
 • Angela Bassett vai Ramonda: Mẹ của Black Panther, người là nữ hoàng của Wakanda. Cô được Hulk khôi phục lại sau khi chết và tham gia vào cuộc chiến với Thanos.
 • Michael Douglas vai Hank Pym: Một nhà khoa học và siêu anh hùng, người là cha của Wasp và người sáng tạo ra công nghệ Thế Giới Nguyên Tố. Ông được Hulk khôi phục lại sau khi chết và giúp các Avengers du hành thời gian.
 • Michelle Pfeiffer vai Janet van Dyne / Wasp: Một nhà khoa học và siêu anh hùng, người là mẹ của Wasp và vợ của Hank Pym. Bà được Hulk khôi phục lại sau khi chết và giúp các Avengers du hành thời gian.
 • William Hurt vai Thaddeus Ross: Một tướng lĩnh quân sự và kẻ thù của Hulk. Anh là người theo dõi các hoạt động của các Avengers và muốn kiểm soát họ.
 • Cobie Smulders vai Maria Hill: Một cựu điệp viên của S.H.I.E.L.D. và đồng minh của Nick Fury. Cô được Hulk khôi phục lại sau khi chết và giúp các Avengers chiến đấu với Thanos.
 • Samuel L. Jackson vai Nick Fury: Một cựu giám đốc của S.H.I.E.L.D. và người sáng lập ra nhóm Avengers. Anh được Hulk khôi phục lại sau khi chết và giúp các Avengers chiến đấu với Thanos.
 • Tom Vaughan-Lawlor vai Ebony Maw: Một kẻ phục vụ Thanos và một trong bốn kẻ Hủy Diệt (Black Order). Anh là người có khả năng điều khiển năng lượng và tâm lý. Anh là người bắt cóc Nebula và lấy Bảo Tinh Cam từ phiên bản quá khứ của cô.
 • Ross Marquand vai Red Skull: Một kẻ thù cũ của Captain America và một thành viên cũ của Hydra. Anh là người giữ Bảo Tinh Đỏ trên hành tinh Vormir và chỉ dẫn cho Black Widow và Hawkeye cách lấy nó.
 • Stan Lee vai một người lái xe: Một diễn viên hài và nhà văn truyện tranh, người là người sáng tạo ra nhiều nhân vật của Marvel Comics. Ông là người có một vai phụ trong mỗi bộ phim của MCU. Ông được phiên bản quá khứ của Iron Man, Captain America, Hulk và Ant-Man gặp lại trong năm 1970.

Đạo Diễn và Quá Trình Làm Avenger: Endgame

Đạo diễn của phim là Anthony và Joe Russo, hai anh em nhà làm phim nổi tiếng và thành công với nhiều bộ phim ăn khách, như Captain America: The Winter Soldier, Captain America: Civil War, Avengers: Infinity War và Avengers Endgame. Họ đã có ý tưởng về phim từ năm 2016, khi họ đang làm phim Avengers: Infinity War. Họ đã viết kịch bản cho phim cùng với Christopher Markus và Stephen McFeely, hai nhà biên kịch chính của MCU.

Quá trình làm phim Avengers Endgame đã kéo dài từ năm 2017 đến năm 2019, với chi phí ước tính là 356 triệu USD. Phim đã được quay tại nhiều địa điểm khác nhau, như Atlanta, New York, Los Angeles, San Francisco, Durham, Edinburgh và Philippines. Phim cũng đã được hợp tác với nhiều công ty sản xuất và hiệu ứng hình ảnh, như Marvel Studios, Walt Disney Studios Motion Pictures, Industrial Light & Magic và Weta Digital.

Bạn sẽ hứng thú với  Mỹ nhân có nụ cười đẹp nhất Han Hyo Joo tái xuất trong bộ phim Believer 2

Quá trình làm phim Avengers Endgame đã gặp nhiều thách thức và khó khăn, như việc bảo mật kịch bản, việc quay các cảnh du hành thời gian, việc tạo ra các hình ảnh kỹ thuật số của các nhân vật quá khứ và hiện tại, việc quay các cảnh chiến đấu lớn và việc sắp xếp lịch làm việc của các diễn viên. Tuy nhiên, các đạo diễn và ekip làm phim đã vượt qua được những khó khăn đó và hoàn thành phim theo kế hoạch.

Công nghệ Quay Phim và Hình Ảnh

Phim Avengers Endgame đã sử dụng các công nghệ quay phim tiên tiến và sáng tạo để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn và hoành tráng. Một trong những công nghệ quan trọng nhất là quay phim bằng máy quay kỹ thuật số IMAX, cho phép tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao, chi tiết sắc nét và tỷ lệ khung hình rộng. Phim cũng sử dụng công nghệ quay phim 3D, cho phép tạo ra hiệu ứng chiều sâu và không gian cho các hình ảnh trên màn ảnh cùng với công nghệ quay phim chuyển động hiệu ứng (motion capture), cho phép ghi lại diễn xuất, cử chỉ và biểu cảm của các diễn viên và chuyển đổi thành hình ảnh kỹ thuật số của các nhân vật như Thanos, Hulk, Rocket và Nebula.

Phim cũng sử dụng công nghệ quay phim hiệu ứng đặc biệt (visual effects), cho phép tạo ra các hình ảnh hoàn toàn bằng máy tính của các sinh vật, thực vật, cảnh quan, chiến tranh và du hành thời gian của vũ trụ Marvel. Phim đã sử dụng hơn 2.500 nhà làm hiệu ứng từ nhiều công ty khác nhau, như Industrial Light & Magic, Weta Digital, Framestore, DNEG và Cinesite. Phim đã tạo ra hơn 2.500 cảnh phim có hiệu ứng đặc biệt.

Phim Avengers Endgame đã được ca ngợi là một bước ngoặt trong lịch sử điện ảnh về công nghệ quay phim và hiệu ứng hình ảnh. Phim đã tạo ra một câu chuyện hoành tráng và chân thực, khiến người xem có cảm giác như đang tham gia vào cuộc phiêu lưu của các Avengers. Phim đã tạo ra một trải nghiệm điện ảnh độc đáo và đầy cảm xúc cho người xem.

Nhạc và Nhạc Nền trong Endgame như thế nào?

Nhạc và nhạc nền của phim Avengers Endgame cũng là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của phim. Nhạc phim được sáng tác bởi Alan Silvestri, một nhà soạn nhạc nổi tiếng và từng hợp tác với các đạo diễn Russo trong Captain America: The Winter Soldier, Captain America: Civil War và Avengers: Infinity War.

Âm thanh trong endgames

Silvestri đã sử dụng nhiều loại nhạc cụ khác nhau, từ những nhạc cụ truyền thống như dương cầm, dây, kèn, trống, đến những nhạc cụ hiện đại như synthesizer, guitar điện và bộ gõ điện tử. Silvestri cũng đã kết hợp các yếu tố âm nhạc của các bộ phim khác của MCU, như Iron Man, Thor, Captain America, Guardians of the Galaxy và Doctor Strange.

Nhạc nền của phim gồm có 35 bản nhạc, với tổng thời lượng là 116 phút. Các bản nhạc được đặt tên theo các cảnh phim hoặc các nhân vật chính. Một số bản nhạc nổi bật là:

 • “Totally Fine”: Bản nhạc mở đầu cho phim, khi Iron Man và Nebula bị mắc kẹt trên không gian. Bản nhạc có giai điệu buồn bã và u ám, phản ánh tâm trạng của Iron Man khi anh không biết mình có sống sót được hay không.
 • “Portals”: Bản nhạc ch accompany khi các Avengers khác trở lại từ Thế Giới Nguyên Tố và hội tụ cùng các Avengers còn sống để chiến đấu với Thanos. Bản nhạc có giai điệu trang nghiêm và hùng tráng, phản ánh sự kỳ vọng và hy vọng của các Avengers.
 • “The Real Hero”: Bản nhạc ch accompany khi Iron Man tử vong sau khi sử dụng Đá vô cực. Bản nhạc có giai điệu buồn thương và cảm động, phản ánh sự hy sinh và tôn vinh của Iron Man.
 • “Main on End”: Bản nhạc kết thúc cho phim, khi Captain America trao lại chiếc khiên của mình cho Falcon và nhảy múa cùng Peggy Carter. Bản nhạc có giai điệu vui tươi và lãng mạn, phản ánh sự hạnh phúc và kết thúc cho câu chuyện của Captain America.

Nhạc phim Avengers Endgame đã được đánh giá cao bởi các nhà phê bình và công chúng. Nhạc phim đã được đề cử cho nhiều giải thưởng, trong đó có một đề cử Grammy cho hạng mục nhạc phim hay nhất. Nhạc phim cũng đã được bán ra hơn 100.000 bản trên toàn thế giới.

Phản Hồi Từ Giới Chuyên Môn và Khán Giả

Phim Avengers Endgame đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn và khán giả. Phim đã được ca ngợi là một tác phẩm điện ảnh đột phá và đầy sáng tạo, với công nghệ quay phim và hiệu ứng hình ảnh tiên tiến, cốt truyện hấp dẫn, diễn xuất xuất sắc, nhạc phim tuyệt vời và thông điệp nhân văn. Phim cũng đã được coi là một trong những phim hay nhất của năm 2019 và của thập kỷ 2010.

Phim cũng đã gặp một số phản ứng tiêu cực từ một số nhà phê bình và khán giả. Một số ý kiến cho rằng phim có cốt truyện quá dài và phức tạp, những cảnh quay quá khứ không cần thiết, những lỗ hổng logic trong du hành thời gian, những sự kiện không thỏa đáng cho một số nhân vật, những cảnh chiến đấu quá rối rắm và những cảnh hài không hợp lý. Một số ý kiến khác cho rằng phim có sự biểu hiện của chủ nghĩa thực dân, chủ nghĩa bảo thủ, chủ nghĩa môi trường, chủ nghĩa tôn giáo và chủ nghĩa tình dục.

Tuy nhiên, dù có những ý kiến trái chiều, phim Avengers Endgame vẫn là một trong những phim thành công nhất mọi thời đại về mặt thương mại và nghệ thuật. Phim đã thu về hơn 2,8 tỷ USD trên toàn thế giới, trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh. Phim cũng đã được đề cử cho 5 giải Oscar và giành được 1 giải cho hạng mục kỹ xảo hình ảnh. Phim cũng đã tạo ra một dấu ấn lớn trong nền văn hóa đại chúng và trở thành một hiện tượng điện ảnh.

Ý Kiến Cá Nhân của daily247.vn và Phân Tích

Theo ý kiến cá nhân của chúng tôi, Avengers Endgame là một bộ phim rất hay và đáng xem. Tôi rất ấn tượng với công nghệ quay phim và hiệu ứng hình ảnh của phim, khi tạo ra một thế giới Marvel đẹp mắt và sống động. Tôi cũng rất thích cốt truyện của phim, khi kể về cuộc chiến cuối cùng của các Avengers sau khi Thanos đã hủy diệt nửa sống trên vũ trụ. Tôi cũng rất cảm động với sự hy sinh của Iron Man và Black Widow, sự kết thúc của Captain America và sự phát triển của các nhân vật khác.

Tôi cho rằng phim Avengers Endgame có nhiều ý nghĩa và giá trị cho người xem. Phim không chỉ là một bộ phim giải trí, mà còn là một bộ phim giáo dục và truyền cảm hứng. Phim đã giúp người xem nhận thức được vẻ đẹp và sự quý giá của sự sống và tự nhiên. Phim cũng đã giúp người xem nhìn nhận được những vấn đề thời sự của thế giới hiện nay, như sự biến đổi khí hậu, sự cạn kiệt tài nguyên, sự xâm lấn văn hóa, sự bất bình đẳng xã hội và sự bất ổn chính trị. Phim cũng đã gửi gắm những thông điệp nhân văn về sự tôn trọng và hòa hợp giữa các loài sinh vật và giữa con người và thiên nhiên. Phim cũng đã khuyến khích người xem theo đuổi ước mơ và khám phá bản thân.

Tóm lại, tôi rất yêu thích và đánh giá cao bộ phim Avengers Endgame. Team daily247 cho rằng đây là một bộ phim xuất sắc và đáng để xem nhiều lần. Chúng tôi cũng mong chờ những phần tiếp theo của loạt phim Avengers, để có thể tiếp tục theo dõi cuộc phiêu lưu của các siêu anh hùng Marvel. Tôi hy vọng bạn cũng có cùng quan điểm với tôi về bộ phim này. Theo dõi chuyên mục phim 247 của chúng tôi để đón xem những bài viết giới thiệu và phân tích về các siêu phẩm bom tấn khác nhé

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Bom tấn Baldur’s Gate 3 đạt cột mốc ấn tượng sau 24 giờ ra mắt

Baldur’s Gate 3 phá kỷ lục doanh số sau 24 giờ ra mắt

Mục LụcThông tin tổng quan và Ngày Phát Hành Avengers EndgameTóm Tắt Nội Dung Avenger: EndgameThể Loại và Chủ Đề của Avengers EndgameDàn Diễn Viên đình đám và Nhân Vật trong EndgameĐạo Diễn và Quá Trình Làm Avenger: EndgameCông

Scroll to Top