Báo Úc gợi món ăn dân dã Việt Nam này là hương vị tuyệt vời nhất trái đất

Báo Úc gọi món ăn dân dã này của Việt Nam ngon nhất trái đất

“Bò nướng lá lốt” – Món ngon truyền thống của Việt Nam

Món ăn truyền thống “Bò nướng lá lốt” là một trong những món ăn ngon nhất và phổ biến ở miền Nam Việt Nam. Thịt bò được bằm nhuyễn và trộn đều với hành, tỏi, tiêu đen, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, trước khi cuộn trong lá lốt và nướng trên than củi hồng phấn. Món này được gọi là “thịt bò cuốn trong lá” trong tiếng Anh. Rất vui tai phải không nào

Báo Úc gọi món ăn dân dã này của Việt Nam ngon nhất trái đất
Báo Úc gợi món ăn dân dã Việt Nam này là hương vị tuyệt vời nhất trái đất 3

Đặc điểm của món “Bò nướng lá lốt” là hương vị thơm ngon, đặc trưng. Sau khi nướng, thịt bò được phủ đậu phộng giã nhuyễn cùng các loại rau thơm tươi và chấm với nước mắm pha cay, gọi là mắm nêm. Sự kết hợp giữa vị ngọt, mặn, thơm, chua và giòn khiến món ăn này trở thành một trong những món ngon nhất trên thế giới.

Món “Bò nướng lá lốt” phổ biến ở miền Nam Việt Nam và có nguồn gốc từ Ấn Độ và Trung Đông. Kể từ thế kỷ thứ 9, khi thương nhân Trung Đông đến vùng Bengal của Ấn Độ, cách làm món này đã được truyền lại cho đầu bếp địa phương. Món ăn sau đó lan rộng đến một số vùng miền Nam – Đông Á và từ đó trở thành một món ăn phổ biến ở Việt Nam với việc thay thế lá trầu bằng lá lốt.

Cách nướng bò nướng lá lốt
Cách nướng bò nướng lá lốt

Ở Sydney, người ta có thể thưởng thức món “Bò nướng lá lốt” tại các quán ăn như Gia Định ở Marrickville. Tại Melbourne, bạn có thể tìm món này tại Viet Kitchen ở Footscray và ở Brisbane, có quán Mister Bui Banh Mi phục vụ món “Bò nướng lá lốt” đặc biệt.

“Bò nướng lá lốt” là một món ăn được du khách nước ngoài yêu thích, và thường được đưa vào thực đơn food tour ở TP.HCM. Trên các chương trình ẩm thực quốc tế, các đài phát thanh và kênh review món ăn nổi tiếng cũng không tiết kiệm lời khen ngợi cho món “Bò nướng lá lốt”. Gần đây, trên kênh ẩm thực của Mỹ Best Ever Food Review Show, có hơn 10 triệu người theo dõi đã tán thưởng món “Bò nướng lá lốt”.

Món “Bò nướng lá lốt” thường được thưởng thức kèm bún, dưa chuột, chuối, khế, đồ chua và rau xanh, tất cả cuốn trong bánh tráng…

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục du lịch 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://thanhnien.vn/bao-uc-goi-mon-an-dan-da-nay-cua-viet-nam-ngon-nhat-trai-dat-185231030200833844.htm

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top