Bạn đã biết về các cú nhảy trong trượt băng chưa?

Trượt băng nghệ thuật là bộ môn thể thao mà các cá nhân, đôi hoặc nhóm biểu diễn bằng giày trượt băng ở trên sân băng. Đây chính là môn thể thao mùa đông đầu tiên trong danh sách các môn thi đấu tại Thế vận hội Mùa đông vào năm 1908. Cùng team thể thao 247 tìm hiểu kỹ hơn về những kỹ thuật của các cú nhảy trong trượt băng dưới bài viết sau nhé.

Các kỹ thuật của trượt băng nghệ thuật
Các kỹ thuật của trượt băng nghệ thuật

Kỹ thuật nhảy ToeLoop

Đây là cú nhảy trược băng với mặt ngoài lưỡi trượt của chân phải và chạm đất với mặt ngoài của chân phải. Chú ý là khi bắt đầu với cú nhảy, cần lướt chân trái ra sau, đặt phần mặt ngoài lưỡi trượt của chân phải xuống, và thúc đầu mũi chân trái xuống mặt băng để tạo lực thành cú nhảy.

Kỹ thuật nhảy Flip

Nhảy lên từ mặt phía trong của lưỡi trượt chân trái, tiếp đất với mặt ngoài lưỡi trượt chân phải. Cú đẩy của mũi chân phải sẽ giúp người chơi tung người lên không trung. Nhiều vận động viên trượt băng thực hiện cú nhảy này vì nó mất khá ít thời gian chuẩn bị hơn là so với Luzt.

Kỹ thuật nhảy Luzt

Nhảy lên với mặt ngoài cạnh lưỡi trượt của chân trái, và tiếp đất với mặt ngoài lưỡi trượt bên chân phải. Sử dụng lực đẩy của mũi chân phải để tung người lên không trung. Có một sự khác biệt giữa Flip và Lutz là phần cạnh biên của lưỡi trượt khi bạn bắt đầu nhảy lên. Cách khác để có thể phân biệt 2 cú nhảy này đó là khi bạn không nhìn rõ phần mặt cạnh nào được sử dụng, Và thời gian chuẩn bị – các vận động viên trượt băng thường khá mất thời gian trượt khi bước vào cú nhảy Lutz.

Nhiều người trượt băng thường không thực hiện được rõ ràng các mặt cạnh biên của lưỡi trượt khi thực hiện những cú nhảy Flip và Lutz. Fluting là cú nhảy lỗi mặt của cạnh biên khi nhảy lên hay gặp nhất trong lúc thực hiện cú nhảy Lutz, và nó sau đó sẽ trở thành một cú nhảy Flip. Và ngược lại khi nhảy lên sai phía mặt cạnh biên trong cú flip thì sẽ gọi là Lip.

Bạn sẽ hứng thú với  Ngôi sao trẻ châu Âu từ chối lời mời gia nhập ĐT Thái Lan dự VL World Cup: Lý do gây sốc!
Kỹ thuật nhảy điêu luyện trong trượt băng 
Kỹ thuật nhảy điêu luyện trong trượt băng

Kỹ thuật nhảy Salchow

Nhảy lên với mặt trong của lưỡi trượt bên chân trái, tiếp đất với mặt ngoài của chân phải. Kỹ thuật này không có sự trợ giúp của cú đẩy phần mũi chân. Salchow có động tác rê lướt trước khi bạn nhảy lên, VĐV sẽ lướt chân phải và tạo thành dáng đứng chữ ha trong tiếng nhật trước khi bắt đầu nhảy.

Kỹ thuật nhảy Loop

Kỹ thuật này nhảy với mặt ngoài của chân phải, và tiếp đất cũng bằng mặt ngoài của chân phải. Sẽ không có sự trợ giúp của cú đẩy phần mũi chân. Có thể phân biệt cú nhảy Loop qua việc nhìn vào thời gian chuẩn bị nhảy, 2 chân của VĐV sẽ tạo thành hình bắt chéo nhau trước khi nhảy lên .

Kỹ thuật nhảy Axel

Kỹ thuật này nhảy lên từ mặt ngoài của chân trái, tiếp đất bằng mặt ngoài của chân phải. Cũng sẽ không có sự trợ giúp của cú đẩy phần mũi chân. Cú nhảy Axel được cho là cú nhảy dễ phân biệt với các cú nhảy khác nhất. Vì nó là cú nhảy duy nhất có cách nhảy lên hướng về phía trước, và một cú 3A thường sẽ có 3,5 vòng xoay….

Kỹ thuật nhảy Axel
Kỹ thuật nhảy Axel

Bài viết trên đây là tất cả các kỹ thuật của các cú nhảy trong trượt băng, hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc có được những thông tin hữu ích về bộ môn này khi đọc bài viết trên.

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top