Cách Làm Bánh Tart Trứng Thơm Ngon Tại Nhà an toàn cho bé

Bánh tart trứng là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn, là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ bánh giòn tan và nhân trứng béo ngậy. Được ra đời từ Hồng Kông, món bánh này đã nhanh chóng trở thành một phần của ẩm thực quốc tế. Những chiếc bánh tart trứng thơm phức và hấp dẫn luôn là điểm nhấn không thể thiếu trên bàn tiệc và trong các dịp lễ.

Cách Làm Bánh Tart Trứng Thơm Ngon Tại Nhà an toàn cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi bắt tay vào làm bánh tart trứng, chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • 200g bột mì đa dụng
  • 200g bơ thực vật (loại mặn)
  • 2 quả trứng gà (lấy phần lòng đỏ)
  • 150ml nước lọc
  • 60g đường bột
  • 3 quả trứng gà
  • 60ml sữa đặc
  • 1 muỗng cà phê tinh chất vani
  • 200ml sữa tươi không đường

Cách Làm Bánh Tart Trứng Thơm Ngon Tại Nhà an toàn cho bé

Cách làm bánh tart trứng

Chuẩn bị vỏ bánh

Bước 1: Làm bột cho vỏ bánh

  • Cho 100g bột mì và 200g bơ thực vật vào một cái thau inox và nhào bột cho đến khi mịn.
  • Bọc bột bằng màng thực phẩm và để ngăn đá tủ lạnh trong 15 phút.
  • Trộn bột mì còn lại với đường, lòng đỏ trứng và nước, nhào đều thành hỗn hợp mịn và dẻo.
  • Chia bột thành nhiều phần nhỏ và lần lượt cán và gấp bột để tạo lớp vỏ bánh nhiều lớp.

Cách Làm Bánh Tart Trứng Thơm Ngon Tại Nhà an toàn cho bé

Bước 2: Tạo hình cho vỏ bánh

  • Cán bột thành mỏng khoảng 3mm và cắt thành các miếng tròn.
  • Lót bột vào khuôn nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút hoặc đến khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng nâu.

Chuẩn bị nhân bánh

  • Trộn sữa đặc và sữa tươi không đường trong một tô sạch và cho tinh chất vani vào.
  • Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết sữa đặc.
  • Đánh trứng gà và đổ vào hỗn hợp sữa, khuấy đều để tạo thành nhân bánh.
Bạn sẽ hứng thú với  Đặc sản miền trung: Cách làm Bánh bèo chén nhân tôm thịt ngon mê ly

Cách Làm Bánh Tart Trứng Thơm Ngon Tại Nhà an toàn cho bé

Hợp nhất vỏ bánh và nhân

  • Rót từ từ phần nhân bánh vào các vỏ bánh đã nướng.
  • Đặt bánh trong lò nướng ở 150 độ C khoảng 20-25 phút cho đến khi nhân bánh đông lại và có màu vàng đẹp.

Bảo quản bánh tart trứng

  • Bánh có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 2-3 ngày.
  • Khi muốn ăn, hâm nóng bánh trong lò ở 160 độ C trong khoảng 8-10 phút hoặc trong lò vi sóng ở mức nhiệt vừa trong 2-3 phút.

Cách Làm Bánh Tart Trứng Thơm Ngon Tại Nhà an toàn cho bé

Kết Hợp Trái Cây Tươi Ngọt – Tạo Điểm Nhấn Độc Đáo

Trái cây không chỉ là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ quý báu cho cơ thể mà còn là một cách tuyệt vời để tạo điểm nhấn độc đáo cho chiếc bánh tart trứng của bạn. Việc kết hợp các loại trái cây tươi ngọt sẽ không chỉ làm cho bánh trở nên thú vị hơn mà còn làm cho nó trở thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự trên đĩa.

Cách Làm Bánh Tart Trứng Thơm Ngon Tại Nhà an toàn cho bé

Việt Quất – Màu Sắc Tươi Sáng, Vị Chua Ngọt

Việt quất là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí bánh tart trứng của bạn. Những hạt việt quất màu sắc tươi sáng và vị chua ngọt sẽ tạo ra sự cân bằng hoàn hảo cho vị béo của nhân bánh. Bạn có thể trải đều việt quất trên bề mặt bánh để tạo ra một lớp phủ màu đẹp mắt.

Dứa – Màu Vàng Chói, Vị Ngọt Mát

Dứa là một loại trái cây thơm ngon và mát lạnh, làm cho bánh tart trứng trở nên thêm phần tươi mát. Bạn có thể thái lát mỏng những miếng dứa và sắp xếp chúng thành các hoa văn hoặc hình dáng độc đáo để trang trí cho bánh.

Kiwi – Màu Xanh Mát, Vị Chua Dịu

Kiwi mang đến một màu xanh mát mắt và vị chua dịu nhẹ, làm cho bánh tart trứng thêm phần tươi mới và hấp dẫn. Bạn có thể lấy những lát mỏng kiwi để trải đều lên bề mặt bánh hoặc cắt thành các lớp vòng tròn để tạo điểm nhấn.

Cách Làm Bánh Tart Trứng Thơm Ngon Tại Nhà an toàn cho bé

Dâu Tây – Màu Đỏ Quyến Rũ, Vị Ngọt Lịm

Dâu tây là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc đỏ quyến rũ và vị ngọt lịm, tạo nên một cảm giác thật phấn khích cho người thưởng thức. Bạn có thể cắt những quả dâu tây thành từng lát mỏng và sắp xếp chúng thành các hình dáng độc đáo hoặc phủ lên bề mặt bánh để tạo điểm nhấn.

Bạn sẽ hứng thú với  Cách làm Bánh Xu Xê - Món Ăn ngon, nhiều màu sắc

Cam – Màu Cam Tươi Sáng, Vị Ngọt Chua

Cam mang đến màu sắc cam tươi sáng và vị ngọt chua đặc trưng, làm cho bánh tart trứng trở nên thêm phần tươi mát và độc đáo. Bạn có thể lấy những lát cam mỏng và sắp xếp chúng thành các hoa văn hoặc hình dáng thú vị để trang trí bánh.

Cách Làm Bánh Tart Trứng Thơm Ngon Tại Nhà an toàn cho bé

Bánh tart trứng là một món ăn thơm ngon và độc đáo, có thể dùng làm món tráng miệng hoặc trong các buổi tiệc. Với những bước hướng dẫn đơn giản và chi tiết như trên, bạn có thể tự tay làm cho gia đình và bạn bè thưởng thức một món bánh ngon tuyệt vời. Chúc bạn thành công trong việc làm bánh tart trứng!

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top