Hướng dẫn cách phân biệt các loại giày thể thao

Giày thể thao được chia làm nhiều loại khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Dưới đây, hãy cùng nhau tìm hiểu về những nhóm giày thể thao và cách phân biệt các loại giày thể thao nhé.

Cách phân biệt các loại giày thể thao

Cách phân biệt các loại giày thể thao
Cách phân biệt các loại giày thể thao

Giày chạy bộ, đi bộ

Những chiếc giày chạy bộ có phần đệm giày êm giúp cho giảm thiểu tác động từ chân tiếp xúc với phần đường, bảo vệ chân khỏi sự va chạm lớn. Sử dụng giày chạy bộ chuyên dụng giúp cho người dùng không bị chấn thương hay gặp những vấn đề ảnh hưởng đến chân của mình.

Giày tennis, cầu lông

Tennis bộ môn thể thao đòi hỏi người chơi phải vận động nhanh chóng, liên tục giữa các vị trí trên sân tập. Giày để chơi tennis chuyên dụng sẽ giúp người dùng di chuyển được linh hoạt hơn, bảo vệ cổ chân của người dùng. Phần đế giày cũng cần phải mềm để tránh trơn trượt  nên thường sẽ có nhiều gai.

Phân biệt các loại giày thể thao
Phân biệt các loại giày thể thao

Giày bóng đá

Bóng đá bộ môn thể thao được nhiều người chơi tham gia nhất hiện nay. Khi đá trên nền sân cỏ hoặc sân bê tông đòi hỏi người chơi cần có những chiếc giày có phần đế là gai, đinh tán để bám tốt hơn. Mũi cần thoải để có lực sút bóng mạnh.

Mẹo phân biệt giày thể thao và sneaker

Có khá nhiều người chưa biêt cách phân biệt giày thể thao và sneaker, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách phân biệt các loại giày thể thao nhanh nhất.

  • Sneaker là một loại nhỏ trong tổng thể các loại giày thể thao hiện đang có trên thị trường.
  • Giày thể thao được làm từ rất nhiều những chất liệu như da, vải, nhựa,… Giày sneaker được làm chủ yếu bằng vải tổng hợp, da, đế là cao su.
  • Giày sneaker chỉ là một trong số những loại giày thể thao mà thôi.
  • Giày sneaker dùng để tham gia các hoạt động thể thao như chạy, đi bộ, tập gym,..Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng để đi lại hàng ngày, đem lại cho người dùng những trải nghiệm êm ái.
  • Giày thể thao được chia ra làm nhiều loại phù hợp với từng bộ môn thể thao khác nhau. Bởi lẽ đó, giày thể thao chỉ được sử dụng cho bộ môn thể thao nhất định.
Bạn sẽ hứng thú với  OTP là gì? Khám phá tính năng bảo mật mạnh mẽ của phần mềm tính năng mới
Mẹo phân biệt sneaker và giày thể thao
Mẹo phân biệt sneaker và giày thể thao

Mẹo phân biệt giày thể thao da thật và giày thể thao giả

Những chiếc giày thể thao tốt sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ bạn cách phân biệt giày thể thao da thật và cách phân biệt giày thể thao thật giả cũng như cách phân biệt giày thể thao tốt.

Hộp giày chi tiết thể hiện thương hiệu

Đối với giày thật sẽ luôn có hộp đi cùng với đầy đủ tên, thông tin, size, màu, hình dáng, nơi sản xuất của đôi giày đó. Đối với giày giả chỉ có một vỏ hộp và không có thông tin gì hơn.

Đường may tinh tế, chắc chắn

Những đôi giày chất lượng đều được may bằng công nghệ hiện đại, từng đường chỉ may đều thẳng tắp, đều đặn, sắc nét và vô cùng tinh tế. Những chiếc giày khác nhau tùy vào từng thương hiệu còn có phần màu đường chỉ may đặc trưng. Dường như sẽ thật khó để bạn có thể nhìn thấy những đường chỉ thừa. Những đôi giày giả sẽ có phần đường may rất ẩu, không thẳng hàng, thậm chí còn bị đứt đoạn và xiên xẹo.

Mẹo phân biệt giày thể thao da thật và giày thể thao giả

Tem mác thương hiệu rõ ràng

Những chiếc giày thật đều có đầy đủ tem mác giúp người dùng xem được toàn bộ thông tin tổng quan nhất về đôi giày đó. Những chiếc giày giả phần tem mác không được in đậm, thông tin thiếu, có khi còn sai và không đúng sự thật.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về giày thể thao và cách phân biệt các loại giày thể thao tốt. Chúng tôi hy vọng đã đem đến cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích nhất để tìm và chọn mua được những chiếc giày tốt, ưng ý nhất. Theo dõi daily247 để tìm hiểu thêm những mẹo và kiến thức bổ ích khác nhé.

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top