Chiến lược đầu tư mới có thể đặt áp lực giảm lên giá vàng trong thời gian ngắn

Chuyển kênh đầu tư có thể khiến giá vàng giảm trong ngắn hạn

Biến động giá vàng trong nước tuần qua và những dự đoán về tương lai

Trong tuần qua, thị trường vàng trong nước đã ghi nhận những biến động mạnh về giá vàng, đặc biệt là biên độ lên tới 2 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Giá vàng liên tục dao động dưới ngưỡng 70 triệu đồng/lượng và có thời điểm lùi sâu về 68,5 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Điều này được cho là do ảnh hưởng của Thông tư số 12/2023/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về quản lý dự trữ ngoại hối, tuy nhiên Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã lên tiếng khẳng định rằng người dân vẫn có thể thực hiện hoạt động mua, bán vàng miếng SJC bình thường.

Sau đợt biến động, giá vàng đã trở về mức giao dịch quanh 70 triệu đồng/lượng và kết thúc phiên giao dịch cuối tuần với mức giá tăng nhẹ. Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 69,3 – 70,32 triệu đồng/lượng, trong khi Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI và Phú Quý cũng ghi nhận tăng giá tương đối.

Vàng bày bán tại Công ty Vàng Mạnh Hải
Chiến lược đầu tư mới có thể đặt áp lực giảm lên giá vàng trong thời gian ngắn 2

Với mức giá trên, giá vàng cả tuần ghi nhận tăng 600 nghìn đồng/lượng, tương đương 0,87% về giá trị. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay mất 2,8%, đánh dấu tuần giảm giá mạnh nhất trong 6 tuần.

Nhà phân tích thị trường Fawad Razaqzada của Công ty Tài chính City Index cho biết rằng nguyên nhân chính khiến giá vàng suy yếu là quan điểm diều hâu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. Ông cũng nhận định về khả năng giảm giá vàng trong ngắn hạn trừ khi có những sự kiện địa chính trị hoặc thông tin kinh tế yếu kém của Mỹ.

Đối với thị trường vàng ở Ấn Độ, lễ hội Ánh sáng Diwali đã thúc đẩy nhu cầu vàng vật chất, tuy nhiên thông tin cho thấy lượng mua có phần thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái do giá cao hơn khiến một số khách hàng không muốn mua vào.

Bạn sẽ hứng thú với  Chi phí biến đổi là gì? Công thức tính và ý nghĩa của Variable Cost

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục kinh tế 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://baotintuc.vn/thi-truong-tien-te/chuyen-kenh-dau-tu-co-the-khien-gia-vang-giam-trong-ngan-han-20231112131710409.htm

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top