Chờ đợi phát biểu của Chủ tịch Fed: Hàng hóa đang yên ắng trước sóng biến

Biến động giá vàng trên thị trường quốc tế trong bối cảnh chờ đợi phát biểu của Chủ tịch Fed

Trong một buổi giao dịch không mấy sáng sủa trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay không chịu biến đổi đáng kể và tiếp tục ở mức 1.967,10 USD/ounce, sau khi đã chạm đáy kể từ ngày 24/10 vào ngày 7/11. Nguyên nhân chính đằng sau tình trạng này là sự tăng giá của đồng USD so với rổ các loại tiền tệ chính, khiến cho vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Trang sức vàng được bày bán tại cửa hàng ở Chennai, Ấn Độ
Trang sức vàng được bày bán tại cửa hàng ở Chennai, Ấn Độ

Ông Ilya Spivak, người đứng đầu phụ trách bộ phận vĩ mô toàn cầu của Tastylive, đã đánh giá rằng những rủi ro địa chính trị đang dần được giải quyết và do các ngân hàng trung ương “quay lưng lại” với việc tăng lãi suất, điều đó sẽ đẩy lợi suất xuống thấp hơn. Điều này dẫn đến việc không có nhiều yếu tố thúc đẩy giá vàng trong tuần này.

Các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn duy trì quan điểm về quyết định tiếp theo của họ. Tuy nhiên, họ đang tập trung vào việc theo dõi các dữ liệu kinh tế và tác động của lợi suất trái phiếu dài hạn cao hơn. Chủ tịch Fed, Jerome Powell, dự kiến sẽ có bài phát biểu trong ngày 8 và 9/11, một sự kiện được chờ đợi với mong đợi cao đối với thị trường toàn cầu.

Không chỉ giá vàng, mà cả thị trường kim loại quý đều đang trải qua những biến động đáng chú ý. Giá palladium đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2018, lần lượt cán mốc 1.016,06 USD/ounce. Tuy nhiên, kim loại quý này sau đó đã khép phiên với mức giảm 3,3%, đạt 1.021,37 USD/ounce. Giá bạc giao ngay cũng không thoát khỏi tình hình, giảm 0,5% xuống 22,51 USD/ounce, trong khi giá bạch kim cũng giảm 0,2% xuống 889,46 USD/ounce.

Tại thị trường Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội đang niêm yết ở mức 69,30 – 70,32 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Nhân viên bơm xăng cho phương tiện tại trạm xăng ở Bangkok, Thái Lan
Nhân viên bơm xăng cho phương tiện tại trạm xăng ở Bangkok, Thái Lan

Trong lĩnh vực dầu khí, giá dầu biển Bắc đã tăng 15 xu lên 81,76 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) lại giảm 2 xu xuống 77,35 USD/thùng. Các nhà phân tích dự báo rằng thị trường ít lo ngại hơn về khả năng gián đoạn nguồn cung ở Trung Đông và tập trung vào việc nới lỏng cán cân cổ phiếu.

Bạn sẽ hứng thú với  Giá vàng hôm nay 26/10/2023: Tăng mạnh trên thị trường quốc tế, SJC giảm sâu trong nước

Trước những lo ngại về nhu cầu, giá dầu vẫn đang gặp khó khăn trong việc phục hồi sau đợt lao dốc phiên trước đó. Trên thị trường chứng khoán châu Á, phiên giao dịch ngày 8/11 chứng kiến sự sụt giảm. Chỉ số VN-Index đã tăng 33,14 điểm (3,07%) lên 1.113,43 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index cũng tăng 8,74 điểm (4%) lên 227,03 điểm. Tất cả những biến động này đang tạo ra sự hấp dẫn và tòa ánh sáng đối với nhà đầu tư và những người quan tâm đến thị trường tài chính toàn cầu.

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục kinh tế 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://baotintuc.vn/thi-truong-tien-te/thi-truong-hang-hoa-yen-angtrong-luc-cho-doi-phat-bieu-cua-chu-tich-fed-20231108173905576.htm

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top