Cho vay tiền qua app là gì? Hình thức cho vay qua app có an toàn?

Với nhiều ưu điểm nổi trội, cho vay tiền qua app đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên bên cạnh đó, một số người vẫn tỏ ra khá e dè do chưa hiểu rõ về hình thức cho vay tiền đặc biệt này. Nhất là khi thời gian gần đây, trên các trang mạng xuất hiện không ít thông tin liên quan đến các đơn vị cho vay thiếu uy tín, lừa đảo. Trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết nhất về vay tiền qua app.

Khái niệm cho vay tiền qua app là gì?

Trước khi đi sâu tìm hiểu về hình thức cho vay tiền qua app, chúng ta cần biết khái niệm của hình thức này. Trên thực tế, vay qua app là một hình thức cho vay tiền đặc biệt được thực hiện thông qua các ứng dụng di động. Người dùng chỉ cần download app từ cửa hàng App Store hoặc CH Play để đăng ký vay tiền. Nhìn chung, vay qua app có khả năng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng khẩn cấp của tất cả mọi người, đồng thời có thời gian giải ngân cực nhanh nên ngày càng trở nên phổ biến hơn cả.

Thực tế là hiện nay đã có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay tiền qua app. Trong đó, những ứng dụng vay tiền phổ biến được người dùng ưu tiên lựa chọn sử dụng có thể kể đến như: BIDV, Vietcombank, Vietinbank. VPBank, HDBank, F88, Senmo, Money Cat, MBBank,…

Hình thức cho vay tiền qua app ngày càng phổ biến

Vay tiền qua app có đáng tin không?

Một điều không thể phủ nhận là vay tiền qua ứng dụng điện thoại được đánh giá rất cao về tính nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên, không ít khách hàng trong lần đầu tiên sử dụng vẫn không khỏi băn khoăn, nghi hoặc về độ uy tín của hình thức này.

Được biết với dịch vụ cho vay tiền qua app, phần lớn các đơn vị không yêu cầu khách hàng phải chứng minh thu nhập hay có tài sản đảm bảo. Đồng thời, bạn cũng không cần đến người bảo lãnh mà chỉ cần có căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân còn hạn sử dụng là được. Không chỉ vậy, lãi suất được áp dụng cho khách hàng trong lần vay đầu tiên cũng được đánh giá là cực kỳ ưu đãi.

Bạn sẽ hứng thú với  Tất tần tật những điều cần biết về lãi suất ngân hàng là gì?

Những tiêu chí đánh giá độ uy tín của app vay tiền

Tuy vậy, chúng ta cần hết sức cân nhắc và nhớ tìm hiểu kỹ thông tin để chọn được cho mình ứng dụng cho vay đáng tin cậy. Một số tiêu chí mà người dùng có thể sử dụng để đánh giá các app vay tiền là:

  • App do những công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phát triển.
  • Ứng dụng vay tiền được đông đảo mọi người lựa chọn sử dụng.
  • App cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến lãi suất, hạn mức, thủ tục đăng ký, thời gian giải ngân,… công khai, minh bạch.
  • Mức lãi suất được áp dụng khi đăng ký vay tại app phù hợp với thị trường chung.

Nợ quá hạn khi vay tiền qua app có phải nợ xấu?

Vay tiền qua app không trả có bị tính là nợ xấu không cũng là một trong những chủ đề được quan tâm hàng đầu hiện nay. Thực tế, thông tin vay tiền qua app của bạn sẽ được các công ty tài chính, ngân hàng cho vay quản lý. Do đó, trong trường hợp người vay không trả tiền đúng hạn thì sẽ bị liệt kê vào nhóm nợ xấu tương ứng trong danh sách tại hệ thống CIC của Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia.

Thanh toán khoản vay đúng hạn để không bị dính nợ xấu

Không thể phủ nhận rằng hình thức cho vay tiền qua app mang đến cho người dùng nhiều lợi ích. Với bài viết trên, mong rằng bạn đọc có thể hiểu thêm về vay tiền qua app để có thêm lựa chọn khi gặp khó khăn về tài chính.

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top