Chú trọng phát triển nguồn lực cho sự phát triển của Học viện Tài chính

Ưu tiên các nguồn lực và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Học viện Tài chính phát triển

Ngày 19/11, tại Hà Nội, Học viện Tài chính đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển, cũng như đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ ba. Sự kiện này đã đánh dấu một bước quan trọng trong lịch sử của Học viện, mở ra một chặng đường mới đầy hứa hẹn.

Chủ tịch Quốc hội đã biểu dương những thành tích đáng kể của Học viện, nhấn mạnh rằng kỷ niệm 60 năm xây dựng và phát triển là một dịp quan trọng để nhìn lại quá trình phát triển của nhà trường và thiết lập các mục tiêu mới cho tương lai. Ông cũng ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các bộ, ban, và ngành Trung ương, cũng như các nhà giáo lão thành và cựu sinh viên trong việc hiến kế cho Chiến lược phát triển Học viện giai đoạn đến năm 2030 và tầm nhìn 2045.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Chủ tịch Quốc hội đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ ba cho Học viện Tài chính và gắn nó lên Lá cờ truyền thống của nhà trường. Ông cũng lưu ý rằng Học viện cần tiếp tục nghiên cứu và quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương của Đảng, cũng như thực hiện các chính sách và pháp luật của Nhà nước.

CTQH trao Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 cho Học viện Tài chính
CTQH trao Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 cho Học viện Tài chính

Trong suốt 60 năm tồn tại và phát triển, Học viện Tài chính đã đào tạo được khoảng 15.000 nhân lực chất lượng cao cho đất nước, bao gồm trên 500 tiến sĩ và gần 10.000 thạc sĩ kinh tế. Học viện hiện đang đặt ra mục tiêu trở thành đại học đa ngành, đa lĩnh vực và phát triển các chương trình, kế hoạch hành động để đáp ứng các mục tiêu mới cho nhà trường.

CTQH Vương Đình Huệ dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Tài chính
CTQH Vương Đình Huệ dự Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Tài chính

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh rằng Học viện Tài chính cần liên tục đổi mới tư duy, tạo ra những thay đổi mới để thích ứng với yêu cầu của thời đại, cũng như kế thừa và phát triển các chương trình đào tạo truyền thống có thế mạnh, sáng tạo, và áp dụng công nghệ mới.

Bạn sẽ hứng thú với  Lắp dằm cầu kết nối Metro số 1 TP.HCM xuyên đêm

Ông cũng tặng Học viện Tài chính 60 bộ máy tính và trang thiết bị phục vụ giảng dạy, cũng như trao 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ Phát triển giáo dục Tâm – Tài – Chính của Học viện. Đồng thời, Học viện cũng công bố quyết định thành lập Quỹ Phát triển Giáo dục Tâm – Tài – Chính và vinh danh những Nhà giáo tiêu biểu qua các thế hệ.

Thông qua việc tập hợp và phát triển các tài năng, Học viện Tài chính hy vọng sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước và sẽ giữ vững vị thế mình trong cộng đồng giáo dục và nghiên cứu quốc tế.

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục thông tin kinh tế của daily247.vn nhé
Nguồn: https://vneconomy.vn/uu-tien-cac-nguon-luc-va-tao-moi-dieu-kien-thuan-loi-de-hoc-vien-tai-chinh-phat-trien.htm

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top