Đại biểu Bộ Công an thăm và xây dựng quan hệ với Cuba

Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an thăm và làm việc tại Cuba

Trong chuyến công tác đến đất nước Cuba, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công An Việt Nam, đã có cuộc hội đàm chính thức với Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Nội vụ Cuba, Trung tướng Lázaro Alberto Álvarez Casas. Cuộc gặp này đã diễn ra trong không khí thân ái và đoàn kết, giữa hai bên đã trao đổi, đánh giá kết quả triển khai Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Công An Việt Nam và Bộ Nội vụ Cuba ký từ năm 2018 cùng với tình hình hợp tác giữa hai cơ quan trong thời gian gần đây.

Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an
Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an

Trong kết quả của cuộc hội đàm, hai bên đã cam kết tăng cường hợp tác an ninh, hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội của mỗi nước. Đồng thời, các đại diện cấp cao từ hai phía cũng đã đề nghị tăng cường trao đổi đoàn công tác và chuyên gia trên nhiều lĩnh vực hợp tác, đồng thời tiếp tục thực hiện những nội dung đã thống nhất giữa hai Bộ.

Ngoài ra, nhân dịp thăm và làm việc tại Trung tâm huấn luyện, phòng cháy chữa cháy Cuba-Nga, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã trao tặng Cuba một số trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, nhằm góp phần nâng cao khả năng phòng cháy chữa cháy của đất nước này.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cũng đã có cuộc gặp gỡ với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba để trao đổi về tình hình trong nước. Ông đã đánh giá cao vai trò của các cơ quan đại diện của nước ta trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và cam kết tiếp tục phấn đấu, thực hiện tốt vai trò cầu nối, giương cao ngọn cờ đoàn kết. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long cũng kỳ vọng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba sẽ có nhiều đóng góp thiết thực hơn nữa vào việc gìn giữ, vun đắp và đưa mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và vĩ đại giữa hai dân tộc, hai nước Việt Nam-Cuba ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Bạn sẽ hứng thú với  Google Gemini AI: Bước tiến mới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đa phương thức
Thiếu tướng Nguyễn Văn Long và Thứ trưởng Lázaro Alberto Álvarez Casas
Thiếu tướng Nguyễn Văn Long và Thứ trưởng Lázaro Alberto Álvarez Casas

Trong chuyến thăm này, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an cũng đã đến dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên mang tên Người ở La Habana, thăm khu lưu niệm Anh hùng Che Guevarra và Trung tâm Fidel Castro. Đây là những địa điểm đặc biệt, nơi gìn giữ và tôn vinh những di sản của các vị lãnh tụ lớn của hai nước.

Qua chuyến thăm này, càng khẳng định sự đoàn kết, gắn bó giữa Việt Nam và Cuba. Các cam kết tăng cường hợp tác an ninh, hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia cũng như việc trao đổi đoàn công tác và chuyên gia cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ giữa hai cơ quan và hai quốc gia, hứa hẹn cùng đóng góp vào sự phát triển và thịnh vượng của cả hai nước.

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục thời sự 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/doan-dai-bieu-cap-cao-bo-cong-an-tham-va-lam-viec-tai-cuba-20231119060530148.htm

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top