Đại diện hàng trăm doanh nghiệp tại Nghệ An vướng quyết định tạm hoãn xuất cảnh

Nhiều đại diện doanh nghiệp tại Nghệ An bị tạm hoãn xuất cảnh

Thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với các đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp vì không hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế

Đại diện hàng trăm doanh nghiệp tại Nghệ An vướng quyết định tạm hoãn xuất cảnh
Đại diện hàng trăm doanh nghiệp tại Nghệ An vướng quyết định tạm hoãn xuất cảnh

Ngày 31/10/2023, Cục Thuế Nghệ An đã thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với những đại diện theo pháp luật của các doanh nghiệp có quyết định cưỡng chế thi hành về quản lý thuế. Theo đó, các cá nhân bị tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 31/10/2023 cho đến khi hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách Nhà nước. Các đại diện bao gồm ông Phạm Hồng Sơn của Công ty CP Sản xuất hàng tiêu dùng xuất khẩu, ông Đàm Mạnh Hưng của Công ty TNHH Hoàng Phát Nghệ An, ông Phạm Viết Long của Công ty MTV LONG-ONE.

Tương tự, các cá nhân bị tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 27/10/2023 là ông Nguyễn Hữu Quang của Công ty CP Hạ tầng Đông Đô, ông Trương Bạch Giang của Công ty TNHH Trương Bạch Giang. Bà Đinh Thị Loan của Công ty CP Khoáng sản Hoàng Sang, ông Tô Huy Hoàng của Công ty CP đầu tư Phú Nghĩa, ông Đồng Văn Thung của Công ty TNHH Hồ Kim Chính, ông Nguyễn Quang Mạnh của Công ty Cổ phần PNC, bà Tôn Nữ Hà Trang của Công ty TNHH Đầu tư và phát triển bất động sản HSA miền Trung.

Thêm vào đó, Cục Thuế Nghệ An cũng công khai danh sách 46 người/doanh nghiệp nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước. Tính đến ngày 30/9/2023, có 46 người/doanh nghiệp nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước với tổng số tiền 242,524 tỷ đồng. Các lý do công khai là vi phạm quy định tại Luật quản lý thuế và Nghị định của Chính phủ.

Danh sách công khai bao gồm các công ty như Công ty CP Xây dựng 16-Vinaconex, Công ty CP Đầu tư và xây dựng 24, Công ty CP 482, Công ty CP Tư vấn và xây dựng công trình miền Trung, Công ty CP Gạch ngói Sông Lam, Công ty CP Khoáng sản Tín Hoằng, Công ty CP Tổng Công ty xây lắp dầu khí Nghệ An, Công ty TNHH Một thành viên vật liệu xây dựng và xây lắp thương mại BMC, Công ty CP Tập đoàn TECCO – Chi nhánh Nghệ An, Công ty CP Tổng công ty Sài Gòn Land, Công ty TNHH Xuân Quỳnh.

Bạn sẽ hứng thú với  Đại biểu Quốc hội yêu cầu giảm thêm sắc thuế để hỗ trợ kinh tế phục hồi

Trên đây là thông tin về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với các đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và danh sách công khai 46 người/doanh nghiệp nợ thuế. Việc này nhằm đảm bảo việc nộp thuế đúng hẹn và điều chỉnh hành vi vi phạm quy định về quản lý thuế.

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục kinh tế 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://vneconomy.vn/nhieu-dai-dien-doanh-nghiep-tai-nghe-an-bi-tam-hoan-xuat-canh.htm

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top