Đánh giá của FiinRatings: Techcombank đạt mức xếp hạng tín nhiệm A+ với triển vọng bứt phá

FiinRatings: Xếp hạng tín nhiệm Techcombank mức A+ với triển vọng ổn định

Techcombank đã nhận được mức tín nhiệm “A+” từ FiinRatings, thể hiện sự đánh giá tích cực về hồ sơ vốn và khả năng sinh lời của ngân hàng này. FiinRatings cho biết hồ sơ tín dụng của Techcombank sẽ duy trì ổn định trong 24 tháng tới, nhờ vị thế kinh doanh vững chắc.

FiinRatings cũng cho biết họ sẽ xem xét nâng mức xếp hạng của Techcombank nếu ngân hàng duy trì khả năng sinh lời và vốn ở mức tốt, đồng thời đa dạng hóa danh mục cho vay và giảm thiểu tỉ trọng dư nợ ở các nhóm ngành thâm dụng vốn, và có tính rủi ro cao.

Đánh giá của FiinRatings: Techcombank đạt mức xếp hạng tín nhiệm A+ với triển vọng bứt phá
Đánh giá của FiinRatings: Techcombank đạt mức xếp hạng tín nhiệm A+ với triển vọng bứt phá

Vị trí kinh doanh của Techcombank được đánh giá là “Tốt”, đồng nghĩa với việc ngân hàng duy trì vị thế hàng đầu trong nhóm ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam và là một trong những tổ chức tín dụng quan trọng theo công bố của Ngân hàng Nhà nước.

Techcombank được đánh giá là có mức độ ổn định cao trong hoạt động kinh doanh, nhờ nhu cầu nhà ở vẫn ở mức cao trong dài hạn, sự tăng trưởng tập khách hàng thân thiết một cách bền vững, và duy trì quan hệ đối tác lâu dài với các doanh nghiệp đầu ngành tại Việt Nam.

Mức độ huy động vốn và vị thế thanh khoản của Techcombank được đánh giá là tích cực. Ngân hàng được kỳ vọng sẽ tiếp tục hưởng lợi từ sự gắn bó của khách hàng có thu nhập cao và trung bình, cùng với vị thế dẫn đầu về thị phần tiền gửi không kỳ hạn.

FiinRatings cũng nhận thấy rằng hồ sơ vốn và khả năng sinh lời của Techcombank là một điểm mạnh so với các ngân hàng thương mại cổ phần khác tại Việt Nam. Ngân hàng có thể linh hoạt tiếp cận các nguồn vốn khác nhau, bao gồm cả vay hợp vốn quốc tế kỳ hạn dài 3-5 năm.

Techcombank cũng đã xây dựng và vận hành quy trình quản trị rủi ro cao, giúp hạn chế rủi ro tập trung trong hoạt động cho vay các lĩnh vực có mức độ biến động mạnh theo chu kỳ, và mức độ thâm dụng vốn lớn như bất động sản, xây dựng và các ngành liên quan. Vị trí rủi ro của Techcombank được đánh giá là “Phù hợp”, phản ánh năng lực quản trị rủi ro tốt so với ngành.

Bạn sẽ hứng thú với  Thẻ vàng IUU ngành Thủy sản Việt Nam liệu có đi đến khả năng kết luận sớm

Khả năng sinh lời của Techcombank được duy trì khá ổn định, với biên lợi nhuận vượt trội so với mức trung bình của ngành. NIM và ROA của ngân hàng cho giai đoạn 4 quý đến 30/06/2023 lần lượt là 4,4% và 2,6%, cao hơn so với mức trung bình của ngành.

Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) của Techcombank đạt 15,1%, thuộc nhóm cao nhất toàn ngành ngân hàng. Tỷ lệ đòn bẩy của ngân hàng và mức độ thận trọng trong quản lý tài sản-nợ cũng được duy trì ở mức ổn định.

Tổng thể, Techcombank có hồ sơ vốn và khả năng sinh lời tốt, vị thế kinh doanh vững chắc, khả năng huy động vốn và vị thế thanh khoản tích cực, quản lý rủi ro chặt chẽ và khả năng sinh lời ổn định. Tất cả những yếu tố này đã đóng góp vào mức tín nhiệm “A+” và giúp Techcombank duy trì vị thế hàng đầu trong ngành ngân hàng tại Việt Nam.

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục kinh tế 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://vneconomy.vn/fiinratings-xep-hang-tin-nhiem-techcombank-muc-a-voi-trien-vong-on-dinh.htm

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top