Ngành điện tử viễn thông là gì? Cơ hội việc làm như thế nào? 

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của khoa học kỹ thuật, điện tử viễn thông là lĩnh vực mũi nhọn và nhiều tiềm năng phát triển. Đây là ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm với mức lương tốt. Thế nhưng, điện tử viễn thông được chia thành nhiều lĩnh vực nên dễ gây hoang mang cho các bạn mới tìm hiểu. Vậy hãy cùng khám phá tất tần tật về điện tử viễn thông là gì ở bài viết dưới đây nhé.

Ngành điện tử viễn thông là gì?

Đây là ngành ứng dụng những kỹ thuật và công nghệ tiên tiến để tạo nên những thiết bị truyền thông và thiết bị điện tử. Bao gồm tivi, máy tính, điện thoại di động, các hệ thống mạch điều khiển,… Từ đó, xây dựng bộ thông tin liên lạc toàn cầu để giúp trao đổi thông tin tiện lợi hơn.

Điện tử viễn thông là lĩnh vực mũi nhọn, đòi hỏi nguồn nhân lực có chuyên môn cao
Điện tử viễn thông là lĩnh vực mũi nhọn, đòi hỏi nguồn nhân lực có chuyên môn cao

Điện tử và viễn thông là hai lĩnh vực liên quan mật thiết với nhau. Nếu điện tử nghiên cứu và chế tạo ra những bộ vi mạch, được coi như “bộ não” thì viễn thông lại nghiên cứu và sử dụng những thiết bị đó. Nhờ vậy, có thể xây dựng mạng lưới giao tiếp xuyên biên giới một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Những yếu tố cần có nếu muốn theo học ngành điện tử viễn thông là gì?

Để có thể theo đuổi ngành nghề này tốt, bạn nên cần trang bị cho mình những kỹ năng và tố chất nhất định. Vậy yếu tố quyết định trong ngành điện tử viễn thông là gì?

Yếu tố cần thiết để theo học ngành điện tử viễn thông là gì?
Yếu tố cần thiết để theo học ngành điện tử viễn thông là gì?
  • Tư duy logic: Đây là một kỹ năng quan trọng để có thể nắm bắt và xử lý thông tin nhanh chóng, mạch lạc. Từ đó dễ dàng quản lý và vận hàng máy móc tốt nhất.
  • Tính kiên trì và nhẫn nại: Tố chất này không thể thiếu nếu sinh viên muốn phát triển tốt trong mọi ngành nghề. Đặc biệt là với kỹ thuật điện tử viễn thông bởi vì mỗi ngày sẽ phải tiếp xúc với máy móc nên cần kiên trì, sáng tạo để tìm ra những phương án xử lý tối ưu, giải pháp công nghệ mới.
  • Ham học hỏi: Công nghệ 4.0 ngày càng thay đổi và phát triển liên tục. Thế nên, muốn theo đuổi ngành này, sinh viên cần phải trau dồi, củng cố kiến thức để cập nhật công nghệ mới nhất, không bị tụt hậu.
  • Đam mê: Đây chính là yếu tố quan trọng hàng đầu trong mọi ngành nghề. Bởi chỉ khi đam mê thì bạn mới có thể hoàn thành tốt công việc và thành công hơn.
Bạn sẽ hứng thú với  Mạng Internet là gì? Hệ thống kết nối toàn cầu khổng lồ

Học điện tử viễn thông thì sẽ làm nghề gì?

Đây là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm khi tìm hiểu về điện tử viễn thông là gì? Có thể nói, với sự phát triển tột bậc của công nghệ số, điện tử viễn thông là ngành nghề đòi hỏi nhiều nhân lực. Sau khi được đào tạo xong, bạn có thể tìm kiếm nhiều công việc như:

Cơ hội việc làm đối với ngành điện tử viễn thông rất rộng mở
Cơ hội việc làm đối với ngành điện tử viễn thông rất rộng mở
  • Chuyên viên tư vấn, xây dựng và vận hành kỹ thuật ở các đài phát thanh, tại công ty thiết kế mạng viễn thông và sản xuất các thiết bị điện tử.
  • Chuyên viên thiết kế, quy hoạch và tối ưu mạng ở những công ty chuyên về viễn thông
  • Chuyên viên xây dựng, thiết kế truyền dẫn và vận hành
  • Trưởng bộ phận kỹ thuật tại những công ty chuyên về điện tử, viễn thông và truyền thông

Bài viết này đã cung cấp cho bạn mọi thông tin cần biết về ngành điện tử viễn thông. Hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về điện tử viễn thông là gì? Hãy theo đuổi đam mê của mình nhé. Xem thêm các bài viết khác của chuyên mục công nghệ 247 của chúng tôi nhé

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top