Emma Watson: Sự Nghiệp Nữ Hoàng Hollywood và Hành Trình Làm Người Với Tâm Hồn Xanh

Emma Watson là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng và tài năng nhất thế giới, với sự nghiệp đa dạng và thành công. Cô còn là một nhà hoạt động xã hội, một biểu tượng sắc đẹp và một nhà lãnh đạo kinh doanh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp của Emma Watson cho xã hội.

Giới thiệu về Emma Watson

Thông tin và tiểu sử của cô nàng

Emma Watson tên đầy đủ là Emma Charlotte Duerre Watson sinh ngày 15 tháng 4 năm 1990 tại Paris, Pháp. Cô là con gái của hai luật sư người Anh là Jacqueline Luesby và Chris Watson. Cô có bà là người Pháp và cô sống ở Paris cho đến khi lên 5 tuổi, rồi trở về Oxfordshire, Anh sống cùng mẹ và em trai sau khi bố mẹ ly dị. Bố mẹ của Emma sau đó đều có gia đình riêng. Bố cô có hai con gái sinh đôi Nina và Lucy cùng một con trai bốn tuổi là Toby.

Thông tin và tiểu sử của cô nàng
Thông tin và tiểu sử của cô nàng Emma Watson

Người bạn đời mới của mẹ Emma cũng có hai con trai riêng, hai anh em thường ở chung với Emma Watson. Em trai ruột của Emma là Alexander từng vào vai quần chúng trong loạt Harry Potter còn hai con gái riêng của bố Emma cũng được chọn vào vai Pauline Fossil khi còn nhỏ trong phim Ballet Shoes.

Lĩnh vực hoạt động

Emma Watson là một diễn viên, người mẫu và nhà hoạt động xã hội người Anh. Cô được biết tới nhiều nhất qua vai diễn Hermione Granger trong loạt phim Harry Potter được chuyển thể điện ảnh từ bộ tiểu thuyết của nữ nhà văn J. K. Rowling, gồm 8 bộ phim kéo dài từ năm 2001 đến năm 2011.

Trước khi được chọn vào vai Hermione ở tuổi lên 9, Emma chưa từng diễn xuất chuyên nghiệp mà chỉ tham gia một số vở kịch của trường. Từ năm 2001 đến 2009, cô cùng hai bạn diễn Daniel Radcliffe và Rupert Grint đã đóng trong Harry Potter và Hòn đá Phù thủy, cả ba tiếp tục tham gia các phần còn lại của loạt phim chuyển thể từ tập truyện cuối cùng Harry Potter và Bảo bối Tử thần. Vai Hermione đã đem lại cho Emma một số giải thưởng cùng số tiền hơn 10 triệu bảng Anh.

Trong năm 2007, Emma còn tham gia vào hai dự án ngoài Harry Potter, cô đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Ballet Shoes và lồng tiếng cho phim hoạt hình The Tale of Despereaux. Ballet Shoes được phát sóng ngày 26 tháng 12 năm 2007 với lượng khán giả ước tính 5,2 triệu người1 còn The Tale of Despereaux được công chiếu năm 2008.

Sau khi hoàn thành loạt Harry Potter, Emma Watson tiếp tục tham gia vào nhiều bộ phim khác nhau, trong đó có The Perks of Being a Wallflower (2012), The Bling Ring (2013), This Is the End (2013), Noah (2014), Colonia (2015), Regression (2015), Beauty and the Beast (2017), The Circle (2017) và Little Women (2019). Cô cũng làm người mẫu cho nhiều thương hiệu nổi tiếng như Burberry, Lancôme, People Tree và Fair Trade.

Năm 2020, cô được bổ nhiệm làm thành viên ban quản trị của tập đoàn thời trang xa xỉ Kering, sở hữu các thương hiệu như Gucci, Saint Laurent, Bottega Veneta, Balenciaga và Alexander McQueen. Cô còn là Chủ tịch Hội đồng Phát triển Bền vững của Kering, chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, môi trường và chất lượng cuộc sống.

Emma Watson cũng là một nhà hoạt động xã hội nổi bật, với những đóng góp cho các phong trào vì quyền của phụ nữ và giáo dục. Năm 2014, cô được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc. Trong cùng năm đó, cô đã phát động chiến dịch HeForShe, kêu gọi nam giới và cậu bé đứng lên chống lại những bất bình đẳng mà phụ nữ và bé gái trên toàn thế giới phải đối mặt. Bài phát biểu của cô tại Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 20 tháng 9 năm 2014 đã gây tiếng vang lớn và được xem là một trong những bài phát biểu quan trọng nhất của thế kỷ 21.

Emma Watson cũng đã tham gia vào các hoạt động vận động cho việc đến trường của các bé gái khi đi thăm Bangladesh và Zambia năm 20103, cũng như ủng hộ các tổ chức từ thiện như UNICEF, Camfed và One Young World.

Thành tựu và đóng góp nổi bật

Emma Watson đã có một sự nghiệp diễn xuất thành công và được công nhận bởi nhiều giải thưởng uy tín. Cô đã giành được 23 giải thưởng và 60 đề cử từ các tổ chức như Teen Choice Awards, MTV Movie & TV Awards, People’s Choice Awards, British Academy Film Awards, Empire Awards và National Movie Awards. Một số giải thưởng tiêu biểu của cô là:

Emma Watson: Sự Nghiệp Nữ Hoàng Hollywood và Hành Trình Làm Người Với Tâm Hồn Xanh

 • Giải Young Artist Award cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim Harry Potter và Hòn đá Phù thủy (2002)
 • Giải Otto Award cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim Harry Potter và Chiếc cốc lửa (2006)
 • Giải National Movie Award cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim Harry Potter và Hoàng tử lai (2009)
 • Giải Teen Choice Award cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim The Perks of Being a Wallflower (2013)
 • Giải MTV Movie & TV Award cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất trong phim Beauty and the Beast (2017)
 • Giải British Academy Film Award cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim Little Women (2019)

Ngoài ra, Emma Watson còn được vinh danh bởi nhiều tổ chức và tạp chí uy tín về sắc đẹp, tài năng và ảnh hưởng của cô. Một số danh hiệu tiêu biểu của cô là:

 • Người phụ nữ đẹp nhất thế giới năm 2011 theo bình chọn của tạp chí Empire
 • Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2012 theo bình chọn của tạp chí Glamour
 • Người phụ nữ ảnh hưởng nhất thế giới năm 2015 theo bình chọn của tạp chí Time
 • Người phụ nữ của năm năm 2017 theo bình chọn của tạp chí Elle
 • Người phụ nữ đáng ngưỡng mộ nhất thế giới năm 2018 theo bình chọn của công ty khảo sát YouGov

Emma Watson cũng đã có những đóng góp quan trọng cho các vấn đề xã hội, đặc biệt là quyền của phụ nữ và giáo dục. Cô đã khởi xướng chiến dịch HeForShe, kêu gọi nam giới và cậu bé tham gia vào cuộc đấu tranh cho bình đẳng giới. Cô cũng đã tham gia vào các hoạt động vận động cho việc đến trường của các bé gái khi đi thăm Bangladesh và Zambia, cũng như ủng hộ các tổ chức từ thiện như UNICEF, Camfed và One Young World.

Ngoài ra, cô còn là một trong những người tiên phong trong việc sử dụng thời trang bền vững, chỉ mặc những trang phục được sản xuất theo tiêu chuẩn công bằng và thân thiện với môi trường. Cô cũng đã tạo ra một câu lạc bộ sách trực tuyến có tên là Our Shared Shelf, nhằm khuyến khích mọi người đọc và thảo luận về các tác phẩm liên quan đến chủ đề phụ nữ và nhân quyền.

Hành trình sự nghiệp của cô nàng con nhà người ta

Thời thơ ấu và học tập

Emma Watson có niềm đam mê diễn xuất từ khi còn rất nhỏ. Cô đã tham gia vào một số vở kịch của trường, trong đó có Arthur: The Young Years và The Happy Prince. Khi lên 10 tuổi, cô đã được giới thiệu cho người đại diện của diễn viên Christopher Little, người sau này đã giúp cô có được vai Hermione Granger trong loạt Harry Potter.

Cô đã vượt qua hàng ngàn ứng viên khác để được chọn vào vai này, sau khi thử vai tám lần. Cô đã ký hợp đồng cho sáu bộ phim Harry Potter đầu tiên vào năm 2000, khi mới lên 10 tuổi. Emma Watson đã học tại trường Tiểu học Dragon School ở Oxford từ năm 1995 đến năm 2003, rồi chuyển sang trường Headington School, một trường dành cho con gái riêng tư.

Emma Watson trong Harry Porter

Trong thời gian diễn xuất trong loạt Harry Potter, cô đã được hỗ trợ học tập bởi các giáo viên riêng và chỉ dành khoảng hai giờ mỗi ngày để học. Cô đã thi GCSE vào năm 2006 và đạt 8 điểm A* và 2 điểm A. Cô cũng đã thi AS-level vào năm 2007 và đạt 3 điểm A. Cô đã tốt nghiệp trung học vào năm 2008 với bằng A-level.

Sau khi hoàn thành loạt Harry Potter, Emma Watson đã quyết định tiếp tục học đại học. Cô đã được nhận vào năm trường đại học khác nhau, trong đó có Brown University và Columbia University. Cô đã chọn học tại Brown University, một trường thuộc Ivy League, vào năm 2009. Cô đã theo học ngành văn học Anh và tốt nghiệp vào năm 2014. Trong quá trình học tại Brown, cô cũng đã theo học một số khóa học tại Worcester College, Oxford và New York University.

Bạn sẽ hứng thú với  Nghệ sĩ NFT Beeple là ai? Điều gì khiến Beeple trở nên nổi tiếng

Bước ngoặt vào nghề

Emma Watson đã có bước ngoặc lớn trong sự nghiệp diễn xuất khi được chọn vào vai Hermione Granger trong loạt Harry Potter. Vai diễn này đã giúp cô trở thành một trong những diễn viên trẻ thành công và giàu có nhất thế giới. Cô cũng đã nhận được nhiều lời khen ngợi về khả năng diễn xuất của mình từ các nhà phê bình và khán giả. Một số nhận xét tiêu biểu về cô là:

 • “Emma Watson là một hiện tượng. Cô có thể diễn xuất, cô có thể hát, cô có thể nhảy, cô có thể làm mọi thứ. Cô là một người phụ nữ toàn năng.” – Bill Condon, đạo diễn phim Beauty and the Beast
 • “Emma Watson là một trong những diễn viên trẻ tài năng nhất hiện nay. Cô có sự thông minh, duyên dáng và sức hút rất lớn. Cô còn là một người hoạt động xã hội đầy nhiệt huyết và quan tâm đến các vấn đề quan trọng của thế giới.” – J. K. Rowling, tác giả của loạt Harry Potter
 • “Emma Watson là một người bạn tuyệt vời. Cô luôn ủng hộ và khích lệ tôi trong mọi hoàn cảnh. Cô cũng là một người rất khiêm tốn và chân thành. Cô không bao giờ quên rằng cô là ai và đến từ đâu.” – Daniel Radcliffe, bạn diễn của Emma trong loạt Harry Potter

Các thành tựu và giải thưởng

Emma Watson đã có một sự nghiệp diễn xuất rực rỡ và được công nhận bởi nhiều giải thưởng uy tín. Các bộ phim của cô đã thu về tổng cộng hơn 10 tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới. Một số bộ phim tiêu biểu của cô là:

Tên phim Năm phát hành Vai diễn Doanh thu toàn cầu (triệu USD)
Harry Potter và Hòn đá Phù thủy 2001 Hermione Granger 974.8
Harry Potter và Phòng chứa Bí mật 2002 Hermione Granger 879.0
Harry Potter và Chiếc cốc lửa 2005 Hermione Granger 896.9
Harry Potter và Hoàng tử lai 2009 Hermione Granger 934.5
Harry Potter và Bảo bối Tử thần – Phần 1 2010 Hermione Granger 960.4
Harry Potter và Bảo bối Tử thần – Phần 2 2011 Hermione Granger 1,341.7
The Perks of Being a Wallflower 2012 Sam 33.4
The Bling Ring 2013 Nicki Moore 19.2
This Is the End 2013 Bản thân cô 126.0
Noah 2014 Ila 362.6
Colonia 2015 Lena 0.4
Regression 2015 Angela Gray 17.7
Beauty and the Beast 2017 Belle 1,263.5
The Circle 2017 Mae Holland 40.6
Little Women 2019 Meg March 216.6

Cuộc sống đời thường của Emma Watson

Gia đình và người thân

Emma Watson có một gia đình đông đảo và hạnh phúc. Cô là con gái của hai luật sư người Anh là Jacqueline Luesby và Chris Watson. Cô có bà là người Pháp và cô sống ở Paris cho đến khi lên 5 tuổi, rồi trở về Oxfordshire, Anh sống cùng mẹ và em trai sau khi bố mẹ ly dị. Bố mẹ của Emma sau đó đều có gia đình riêng.

Bố cô có hai con gái sinh đôi Nina và Lucy cùng một con trai bốn tuổi là Toby. Người bạn đời mới của mẹ Emma cũng có hai con trai riêng, hai anh em thường ở chung với Emma Watson. Em trai ruột của Emma là Alexander từng vào vai quần chúng trong loạt Harry Potter còn hai con gái riêng của bố Emma cũng được chọn vào vai Pauline Fossil khi còn nhỏ trong phim Ballet Shoes.

Emma Watson có một mối quan hệ rất thân thiết với gia đình và người thân của mình. Cô thường xuyên ghé thăm và tặng quà cho bà ngoại của mình ở Pháp. Cô cũng rất yêu thương các em trai và chị em của mình, và luôn dành thời gian để chơi đùa và chia sẻ với họ. Cô còn có một chú chó tên là Bubbles, một con chó lai giữa Poodle và Bichon Frise, mà cô rất yêu quý.

Phong cách sống và hình ảnh

Emma Watson là một người phụ nữ hiện đại, tự tin và độc lập. Cô có một phong cách sống khỏe mạnh và tích cực, với những sở thích và niềm đam mê riêng. Cô thích đọc sách, viết nhật ký, hát, nhảy, chơi guitar, yoga, trượt tuyết, nấu ăn và du lịch. Cô cũng là một người yêu thích thời trang và sắc đẹp, nhưng cũng rất ý thức về tác động của nó đến xã hội và môi trường.

Phong cách của Emma Watson

Emma chỉ sử dụng những sản phẩm làm đẹp tự nhiên và không gây hại cho sức khỏe hay động vật. Cô cũng chỉ mặc những trang phục được sản xuất theo tiêu chuẩn công bằng và thân thiện với môi trường. Cô đã từng nói rằng: “Tôi muốn tận hưởng cuộc sống của tôi, nhưng không phải bằng cách hy sinh những giá trị của tôi hay sự an toàn của những người khác.” Emma Watson có một hình ảnh rất tích cực trong công chúng. Cô được coi là một biểu tượng sắc đẹp, tài năng và ảnh hưởng của thế hệ trẻ. Cô được khen ngợi về sự thông minh, duyên dáng và sức hút của mình. Cô cũng được ngưỡng mộ về sự khiêm tốn, chân thành và nhiệt huyết của mình.

Trong showbiz, cô luôn giữ được sự tôn trọng và tin tưởng của khán giả, đồng nghiệp và đối tác. Cô cũng luôn giữ được sự riêng tư và bí mật của cuộc sống cá nhân của mình, không để bị ảnh hưởng bởi những tin đồn hay scandal. Cô đã từng nói rằng: “Tôi không muốn cuộc sống của tôi trở thành một chương trình truyền hình thực tế. Tôi muốn có một khoảng riêng cho bản thân và những người thân yêu của tôi.”

Các dự án điện ảnh hiện tại và trong tương lai

Emma Watson hiện đang có một sự nghiệp diễn xuất đầy hứa hẹn và một cuộc sống đa dạng và phong phú. Cô đang tham gia vào nhiều dự án điện ảnh và truyền hình, cũng như các hoạt động xã hội và kinh doanh. Một số dự án tiêu biểu của cô là:

 • Phim điện ảnh Your Voice in My Head, dựa trên cuốn tự truyện cùng tên của nhà văn Emma Forrest, kể về cuộc đấu tranh với bệnh trầm cảm và tự tử của cô. Emma Watson sẽ vào vai chính và làm nhà sản xuất điều hành cho phim này. Phim dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022.
 • Phim điện ảnh The Queen of the Tearling, dựa trên bộ ba tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Erika Johansen, kể về cuộc phiêu lưu của nữ hoàng Kelsea Glynn để giải phóng quốc gia của mình khỏi ách đô hộ của Nữ hoàng Đỏ. Emma Watson sẽ vào vai chính và làm nhà sản xuất điều hành cho phim này. Phim dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023.
 • Phim điện ảnh Little Women, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Louisa May Alcott, kể về cuộc sống của bốn chị em nhà March trong thời kỳ Nội chiến Mỹ. Emma Watson đã vào vai Meg March, chị cả của nhà March, trong phiên bản năm 2019 do Greta Gerwig đạo diễn. Phim đã được đề cử cho 6 giải Oscar, trong đó có giải Phim hay nhất, và giành được giải Kịch bản chuyển thể hay nhất. Phiên bản năm 2019 này sẽ được chuyển thể thành một loạt phim truyền hình do BBC sản xuất, với sự tham gia của Emma Watson và các diễn viên khác. Loạt phim dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024.
 • Chiến dịch HeForShe, là một chiến dịch toàn cầu do Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc khởi xướng, nhằm kêu gọi nam giới và cậu bé tham gia vào cuộc đấu tranh cho bình đẳng giới. Emma Watson là Đại sứ thiện chí của Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc và là người phát động chiến dịch này vào năm 2014. Chiến dịch này đã thu hút được sự tham gia của hàng triệu người trên toàn thế giới, trong đó có nhiều nhân vật nổi tiếng như Barack Obama, Justin Trudeau, Malala Yousafzai, Emma Thompson, Tom Hiddleston và Benedict Cumberbatch. Emma Watson đã có nhiều bài phát biểu và hoạt động nhằm quảng bá cho chiến dịch này, trong đó có bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc vào năm 2014, bài phát biểu tại Đại học Oxford vào năm 2016 và bài phát biểu tại Đại học New York vào năm 2018. Chiến dịch này vẫn đang tiếp tục và mở rộng quy mô để đạt được mục tiêu của nó.
 • Câu lạc bộ sách trực tuyến Our Shared Shelf, là một câu lạc bộ sách do Emma Watson sáng lập vào năm 2016, nhằm khuyến khích mọi người đọc và thảo luận về các tác phẩm liên quan đến chủ đề phụ nữ và nhân quyền. Câu lạc bộ sách này hoạt động trên nền tảng Goodreads, một trang web dành cho người yêu sách. Emma Watson sẽ chọn một cuốn sách mỗi tháng và mời mọi người cùng đọc và chia sẻ ý kiến của họ trên diễn đàn. Một số cuốn sách đã được chọn là The Handmaid’s Tale của Margaret Atwood, The Color Purple của Alice Walker, Persepolis của Marjane Satrapi và Becoming của Michelle Obama. Câu lạc bộ sách này đã thu hút được hơn 200.000 thành viên trên toàn thế giới và được coi là một trong những câu lạc bộ sách trực tuyến thành công nhất hiện nay.

Hình ảnh của Emma Watson trong cộng đồng

Các scandal trong sự nghiệp và cuộc sống

Emma Watson là một trong những người nổi tiếng ít có scandal trong sự nghiệp và cuộc sống của mình. Cô luôn cố gắng giữ được sự riêng tư và bí mật của cuộc sống cá nhân của mình, không để bị ảnh hưởng bởi những tin đồn hay scandal. Tuy nhiên, cô cũng không tránh khỏi một số vụ việc gây tranh cãi hay phiền toái cho cô. Một số vụ việc tiêu biểu là:

Bạn sẽ hứng thú với  Lương Triều Vỹ lập kỷ lục chiến thắng ấn tượng tại giải Ảnh đế Kim Kê 2023

Emma Watson: Sự Nghiệp Nữ Hoàng Hollywood và Hành Trình Làm Người Với Tâm Hồn Xanh

Rò rỉ ảnh khỏa thân

Vào tháng 3 năm 2017, Emma Watson đã bị rò rỉ một số ảnh khỏa thân của cô trên mạng internet. Các ảnh này được cho là do hacker xâm nhập vào máy tính cá nhân của cô và đánh cắp. Emma Watson đã lên tiếng phủ nhận rằng các ảnh này là của cô và cho biết rằng các ảnh này là do photoshop hoặc là của người khác. Cô cũng đã yêu cầu các trang web gỡ bỏ các ảnh này và tuyên bố rằng cô sẽ kiện các kẻ phạm tội. Cô cũng đã nhận được sự ủng hộ từ công chúng và các người bạn trong giới showbiz.

Vụ việc bị chỉ trích vì diện áo ngực

Vào tháng 3 năm 2017, Emma Watson đã xuất hiện trên bìa tạp chí Vanity Fair với một bộ trang phục gồm một chiếc áo ngực và một chiếc áo khoác. Bức ảnh này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. Một số người đã chỉ trích Emma Watson vì diện áo ngực là một hành động mâu thuẫn với vai trò của cô là một nhà hoạt động cho quyền của phụ nữ. Họ cho rằng cô đã tự làm giảm giá trị của bản thân và bị ảnh hưởng bởi áp lực của xã hội.

Emma Watson đã phản pháo lại những lời chỉ trích này bằng cách nói rằng: “Tôi không hiểu tại sao diện áo ngực lại có liên quan gì đến việc tôi là một người theo chủ nghĩa nữ quyền. Tôi không hiểu tại sao tôi lại không được tự do lựa chọn cách ăn mặc của mình. Tôi không hiểu tại sao tôi lại không được tự do thể hiện bản thân của mình. Tôi nghĩ rằng đó là điều cốt lõi của việc là một người theo chủ nghĩa nữ quyền.” Cô cũng đã nhận được sự ủng hộ từ công chúng và các người bạn trong giới showbiz.

Bị chỉ trích vì diễn xuất kém

Vào tháng 5 năm 2017, Emma Watson đã tham gia vào bộ phim The Circle, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Dave Eggers, kể về cuộc sống của một cô gái làm việc tại một công ty công nghệ khổng lồ có tên là The Circle.

Emma Watson trong beauty and the beast

Emma Watson đã vào vai Mae Holland, nhân viên mới của The Circle. Bộ phim này đã nhận được nhiều lời chỉ trích từ các nhà phê bình và khán giả về kịch bản yếu kém, đạo diễn thiếu sáng tạo và diễn xuất kém của các diễn viên. Emma Watson cũng đã bị chỉ trích vì diễn xuất thiếu tự nhiên, thiếu cảm xúc và thiếu sức thuyết phục. Một số nhận xét tiêu biểu về cô là:

 • “Emma Watson là một diễn viên tài năng, nhưng trong The Circle, cô không thể hiện được điều đó. Cô diễn xuất như một con rối, không có sự biến hóa hay sâu sắc. Cô không khiến khán giả cảm thông hay quan tâm đến nhân vật của mình.” – Peter Travers, Rolling Stone
 • “Emma Watson có lẽ là sự lựa chọn sai lầm nhất cho vai Mae Holland trong The Circle. Cô không có khí chất của một người trẻ tuổi, thông minh và năng động, mà chỉ có vẻ ngoài của một người lạnh lùng, cao ngạo và xa cách. Cô không có sự giao tiếp hay hòa nhập với các diễn viên khác, mà chỉ có sự đơn độc và xa lánh. Cô không có sự thật tâm hay đam mê với công việc hay cuộc sống của mình, mà chỉ có sự thờ ơ và vô hồn.” – Richard Roeper, Chicago Sun-Times
 • “Emma Watson là một người phụ nữ đẹp, tài năng và ảnh hưởng, nhưng trong The Circle, cô không thể hiện được những phẩm chất đó. Cô diễn xuất như một người vô hình, không có sự nổi bật hay độc đáo. Cô không có sự tham gia hay tương tác với câu chuyện hay khán giả, mà chỉ có sự thụ động và lặp lại. Cô không có sự phát triển hay thay đổi của nhân vật, mà chỉ có sự đứng yên và lặng lẽ.” – A. O. Scott, The New York Times

Emma Watson đã không có nhiều phản ứng trước những lời chỉ trích này, mà chỉ nói rằng cô đã cố gắng hết sức để diễn xuất tốt nhất cho vai diễn của mình. Cô cũng đã bày tỏ sự tiếc nuối vì bộ phim không thành công như mong đợi và cho biết rằng cô sẽ rút kinh nghiệm từ vụ việc này.

Công tác từ thiện xã hội của nữ diễn viên xinh đẹp

Emma Watson là một người hoạt động xã hội nổi bật, với những đóng góp cho các phong trào vì quyền của phụ nữ và giáo dục. Cô đã tham gia vào các hoạt động vận động cho việc đến trường của các bé gái khi đi thăm Bangladesh và Zambia năm 2010.

Cô cũng đã ủng hộ các tổ chức từ thiện như UNICEF, Camfed và One Young World. Cô còn là Đại sứ thiện chí của Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc và là người phát động chiến dịch HeForShe, kêu gọi nam giới và cậu bé tham gia vào cuộc đấu tranh cho bình đẳng giới.

Emma Watson đã có nhiều bài phát biểu và hoạt động nhằm quảng bá cho các vấn đề xã hội mà cô quan tâm. Một số bài phát biểu và hoạt động tiêu biểu của cô là:

Bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 20 tháng 9 năm 2014, khởi xướng chiến dịch HeForShe.

Trong bài phát biểu này, cô đã kêu gọi nam giới và cậu bé tham gia vào cuộc đấu tranh cho bình đẳng giới, bằng cách chia sẻ trách nhiệm và quyền lợi với phụ nữ và bé gái. Cô cũng đã chia sẻ câu chuyện cá nhân của mình về việc gặp phải những bất bình đẳng giới trong cuộc sống và sự nghiệp của mình. Bài phát biểu của cô đã gây tiếng vang lớn và được xem là một trong những bài phát biểu quan trọng nhất của thế kỷ 21.

Bài phát biểu tại Đại học Oxford vào ngày 8 tháng 3 năm 2016, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.

Trong bài phát biểu này, cô đã khen ngợi các nỗ lực của các sinh viên và giáo viên của Đại học Oxford trong việc thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục và nghiên cứu. Cô cũng đã kêu gọi các sinh viên và giáo viên tiếp tục hỗ trợ các phong trào vì quyền của phụ nữ và bé gái trên toàn thế giới, đặc biệt là ở những nơi có nhiều rào cản và thách thức. Cô cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm và bài học của mình khi học tại Đại học Oxford.

Bài phát biểu tại Đại học New York vào ngày 7 tháng 3 năm 2018, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.

Trong bài phát biểu này, cô đã giới thiệu về cuốn sách mới của mình có tên là The Sun and Her Flowers, một tập thơ của nhà thơ Rupi Kaur. Cô đã ca ngợi cuốn sách này là một tác phẩm đầy cảm hứng và sức mạnh, nói về những chủ đề như tình yêu, tự do, đau khổ, hy vọng và hồi phục. Cô cũng đã mời mọi người cùng đọc và thảo luận về cuốn sách này trên câu lạc bộ sách trực tuyến của mình là Our Shared Shelf.

Nhận định và đánh giá của đồng nghiệp với cô nàng

Tầm ảnh hưởng của Emma Watson trong ngành

Emma Watson là một trong những diễn viên nữ có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong ngành điện ảnh và truyền hình hiện nay. Cô không chỉ có một sự nghiệp diễn xuất thành công và được công nhận bởi nhiều giải thưởng uy tín, mà còn có một vai trò quan trọng trong việc định hình và phản ánh những xu hướng và giá trị của xã hội.

Tầm ảnh hưởng của Emma Watson trong ngành
Tầm ảnh hưởng của Emma Watson trong ngành

Emma đã tham gia vào nhiều bộ phim khác nhau, từ những bộ phim kinh điển như Harry Potter hay Beauty and the Beast, đến những bộ phim hiện đại và đột phá như The Perks of Being a Wallflower hay The Bling Ring. Cô cũng đã chọn lựa những vai diễn có ý nghĩa và sâu sắc, thể hiện được sự đa dạng và phong phú của nhân vật nữ. Cô cũng đã làm người mẫu cho nhiều thương hiệu nổi tiếng, trong đó có Burberry, Lancôme, People Tree và Fair Trade. Cô còn là Chủ tịch Hội đồng Phát triển Bền vững của Kering, chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, môi trường và chất lượng cuộc sống.

Emma Watson cũng là một người tiên phong trong việc sử dụng thời trang bền vững, chỉ mặc những trang phục được sản xuất theo tiêu chuẩn công bằng và thân thiện với môi trường. Cô đã từng nói rằng: “Tôi muốn tận hưởng cuộc sống của tôi, nhưng không phải bằng cách hy sinh những giá trị của tôi hay sự an toàn của những người khác.” Cô cũng đã tạo ra một câu lạc bộ sách trực tuyến có tên là Our Shared Shelf, nhằm khuyến khích mọi người đọc và thảo luận về các tác phẩm liên quan đến chủ đề khác nhau về cuộc sống tích cực

Tổng kể về cô nàng diễn viên xinh đẹp

Đây quả là một người diễn viên tài năng. Đẹp từ sắc đến giỏi luôn cả tài đúng không nào các bạn. Có thể nói, trong Hollywood, cô nàng Emma Watson được ví như “con nhà người ta” được đồng nghiệp và khán giả đều yêu thích. Theo dõi chuyên mục người nổi tiếng của daiy247.vn để biết thêm các thông tin hữu ích khác nhé

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top