FPT mua công ty công nghệ 20 năm tuổi tại Mỹ, mở đường cho sự phấn khởi và tăng trưởng đột phá!

FPT mua công ty công nghệ 20 năm tuổi tại Mỹ

Sáng ngày 6 tháng 11, FPT công bố mua thành công Cardinal Peak – một công ty công nghệ đã có 20 năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Bắc Mỹ. Đây là bước tiến quan trọng của FPT nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và chất lượng dịch vụ trong khu vực châu Mỹ và các thị trường nói tiếng Anh nói chung, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghệ mới.

Cardinal Peak là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ công nghệ toàn diện, bao gồm phần cứng, phần mềm nhúng, IoT, điện toán đám mây và phát triển sản phẩm di động. Công ty đã hợp tác với hơn 300 công ty trong các lĩnh vực ô tô, điện tử tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, phát nội dung trực tuyến, robot, an ninh – an toàn, quốc phòng – hàng không vũ trụ.

FPT mua công ty công nghệ 20 năm tuổi tại Mỹ
Lãnh đạo FPT và Cardinal Peak tại buổi lễ M&A

Thương vụ mua bán này không làm thay đổi thương hiệu và mô hình hoạt động của Cardinal Peak. Mục tiêu của FPT qua thương vụ này là tăng gấp đôi doanh thu từ dịch vụ kỹ thuật sản phẩm tại thị trường Mỹ trong hai năm tới. Ngược lại, việc hợp tác với FPT sẽ giúp Cardinal Peak nâng cao năng lực và mở rộng phạm vi cung cấp dịch vụ trên toàn cầu.

Việc gia nhập của Cardinal Peak sẽ bổ sung nguồn nhân lực cho FPT với hàng trăm kỹ sư tài năng am hiểu chuyên sắc trong các công nghệ IoT, điện toán đám mây, di động và hiểu rõ nhu cầu riêng biệt của khách hàng trong từng lĩnh vực.

Tổng giám đốc FPT, ông Nguyễn Văn Khoa, hy vọng thương vụ này sẽ giúp hai bên tạo ra những sản phẩm mới đẳng cấp trên toàn cầu.

Châu Mỹ hiện là một trong những thị trường quan trọng nhất của FPT ngoài nước, với 14 văn phòng đặt tại Mỹ, Canada, Colombia, Costa Rica và Mexico.

Kể từ năm 2014, FPT đã liên tục thực hiện các thương vụ mua bán và sáp nhập với các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới. Thương vụ M&A đầu tiên của FPT là mua công ty RWE IT Slovakia để mở rộng tập khách hàng về hạ tầng công ích và là thương vụ M&A đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại thị trường nước ngoài. Trong tháng 10 vừa qua, FPT cũng đã công bố trở thành nhà đầu tư lớn của Landing AI – một công ty hàng đầu về phần mềm thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo tại Mỹ…

Bạn sẽ hứng thú với  Cảnh báo: Các cây xăng không tuân thủ luật về xuất hóa đơn điện tử trong tháng 12 sẽ bị xử lý nghiêm

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục kinh tế 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://thanhnien.vn/fpt-mua-cong-ty-cong-nghe-20-nam-tuoi-tai-my-185231106111716983.htm

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top