Galaxy Fold đầu tiên của Samsung bị bỏ quên – Người dùng nghĩ gì?

Samsung bỏ quên Galaxy Fold đời đầu, người dùng nói gì?

Samsung Galaxy Fold là một dòng sản phẩm độc đáo mà Samsung giới thiệu vào đầu năm 2019. Được trang bị màn hình gập đôi đầu tiên trên thị trường, Galaxy Fold đã làm cho giới công nghệ phải trầm trồ vì sự đột phá này. Mức giá khá cao, lên tới 2.000 USD, đã khiến cho Galaxy Fold trở thành một trong những chiếc điện thoại có giá bán đắt nhất từ trước đến nay.

Tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu ra mắt, Galaxy Fold đã phải đối mặt với những rắc rối. DJ Koh, Giám đốc điều hành của Samsung, đã thừa nhận rằng hãng đã vội vàng sản xuất và tung ra thị trường trước khi sản phẩm thực sự đạt được sự hoàn thiện. Một số nhà đánh giá cũng đã trải qua trải nghiệm và cho biết rằng Galaxy Fold gặp vấn đề về màn hình và bản lề.

Galaxy Fold ra mắt vào năm 2019
Galaxy Fold ra mắt vào năm 2019

Đáp lại tình hình này, Samsung đã phải thu hồi tất cả Galaxy Fold đã được bán ra và sau đó im lặng giải quyết vấn đề trong vài tháng. Đến tháng 7 năm 2019, Samsung thông báo rằng họ đã tìm ra giải pháp cho các vấn đề kỹ thuật và Galaxy Fold được bán chính thức vào tháng 9 cùng năm.

Hiện tại, sau 4 năm kể từ khi ra mắt, Samsung đã thông báo rằng dòng Galaxy Fold đời đầu sẽ không còn nhận được bất kỳ bản cập nhật hệ điều hành Android mới hay bản vá bảo mật nào nữa. Mặc dù Galaxy Fold đời đầu đã không được cập nhật lên Android 13 nhưng Samsung vẫn cung cấp các bản vá bảo mật hàng tháng cho sản phẩm này.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Tài, nhân viên văn phòng tại TP HCM, cho biết rằng giá trị của Galaxy Fold đời đầu hiện nay khá rẻ, vì vậy việc Samsung không cung cấp cập nhật Android mới cũng không ảnh hưởng quá nhiều đối với người dùng. Ông Tài cũng nhấn mạnh rằng anh vẫn sử dụng Galaxy Fold để xem phim và lướt mạng xã hội nhờ màn hình rộng, vì vậy nếu không có cập nhật mới, anh sẽ vẫn tiếp tục sử dụng. Nếu không thể sử dụng nữa, anh sẽ đổi sang dòng điện thoại khác.

Bạn sẽ hứng thú với  Hướng dẫn Sử dụng Microsoft Outlook Hiệu quả tăng hiệu suất làm việc

Bà Xuân Hằng, cư dân tại TP Thủ Đức, cho biết bà đã mua Galaxy Fold vào cuối năm 2019 với giá hơn 50 triệu đồng và ít khi cập nhật phiên bản mới do sợ gặp rắc rối. Tuy nhiên, bà cũng lo ngại với việc Samsung không cung cấp bản cập nhật mới. Bà hy vọng Samsung sẽ tìm ra giải pháp để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Điều đáng chú ý là Galaxy Fold cũ trên thị trường hiện đang được bán với mức giá khá thấp, chỉ từ 5,5 triệu đến 7 triệu đồng. So với thời điểm ban đầu ra mắt tại Việt Nam với giá lên đến 50 triệu đồng, đây là một mức giá hợp lý và hấp dẫn đối với những người muốn sở hữu một chiếc điện thoại công nghệ cao.

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục công nghệ 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://nld.com.vn/cong-nghe/samsung-bo-quen-galaxy-fold-doi-dau-nguoi-dung-noi-gi-20231108232056274.htm

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top