Giá dầu hôm nay 07/10/2023 – Tăng nhẹ trong bối cảnh thị trường thiếu hụt nguồn cung

Giá dầu thế giới hôm nay 07/10/2023 tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh thị trường thiếu hụt nguồn cung. Giá dầu Brent chốt phiên ở mức 84,43 USD/thùng, tăng 0,61% so với phiên trước. Giá dầu WTI chốt phiên ở mức 82,81 USD/thùng, tăng 0,58% so với phiên trước.

Có một số yếu tố đang hỗ trợ giá dầu trong thời gian gần đây. Đầu tiên, nhu cầu dầu mỏ toàn cầu đang tăng trở lại sau đại dịch COVID-19. Thứ hai, nguồn cung dầu mỏ từ các nước OPEC+ đang bị hạn chế do các lệnh trừng phạt và các vấn đề kỹ thuật. Thứ ba, đồng USD đang suy yếu, cũng là một yếu tố hỗ trợ giá dầu.

Tuy nhiên, cũng có một số yếu tố đang gây áp lực lên giá dầu. Đầu tiên, nỗi lo về suy thoái kinh tế toàn cầu đang gia tăng. Thứ hai, các chính phủ trên thế giới đang tích cực triển khai các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính, điều này có thể dẫn đến việc giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai.

Về tổng thể, giá dầu trong thời gian tới được dự báo sẽ biến động trong một biên độ nhất định, phụ thuộc vào diễn biến của các yếu tố trên.

Gia dau 10 07 2023

Các yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến giá dầu trong thời gian tới

  • Nhu cầu dầu mỏ toàn cầu: Nhu cầu dầu mỏ toàn cầu dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong năm 2023 và 2024. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ sẽ chậm lại do các chính phủ trên thế giới đang tích cực triển khai các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính.
  • Nguồn cung dầu mỏ từ các nước OPEC+: Nguồn cung dầu mỏ từ các nước OPEC+ dự kiến sẽ tiếp tục bị hạn chế trong thời gian tới do các lệnh trừng phạt và các vấn đề kỹ thuật.
  • Diễn biến đồng USD: Đồng USD đang suy yếu trong thời gian gần đây, điều này cũng là một yếu tố hỗ trợ giá dầu. Tuy nhiên, nếu đồng USD tăng giá trở lại, điều này sẽ gây áp lực lên giá dầu.
  • Nỗi lo về suy thoái kinh tế toàn cầu: Nỗi lo về suy thoái kinh tế toàn cầu đang gia tăng. Nếu suy thoái kinh tế xảy ra, nhu cầu dầu mỏ sẽ giảm, dẫn đến việc giá dầu giảm.
  • Các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính: Các chính phủ trên thế giới đang tích cực triển khai các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính. Điều này có thể dẫn đến việc giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai.
Bạn sẽ hứng thú với  Giá dầu hôm nay 30/10 thế giới lao dốc, trong nước vẫn ổn định

Ảnh hưởng của giá dầu đến nền kinh tế Việt Nam

Việt Nam là một nước nhập khẩu dầu mỏ ròng. Do đó, giá dầu tăng sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam. Giá dầu tăng sẽ dẫn đến chi phí sản xuất và vận tải tăng, giá hàng hóa và dịch vụ tăng, lạm phát tăng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức mua của người dân và sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Chính phủ Việt Nam đã có một số biện pháp để giảm thiểu tác động của giá dầu tăng đến nền kinh tế. Chính phủ đã giảm thuế nhập khẩu xăng dầu, tăng dự trữ xăng dầu và hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

Giá dầu trong thời gian tới được dự báo sẽ biến động trong một biên độ nhất định, phụ thuộc vào diễn biến của các yếu tố nhu cầu dầu mỏ toàn cầu, nguồn cung dầu mỏ từ các nước OPEC+, diễn biến đồng USD, nỗi lo về suy thoái kinh tế toàn cầu và các biện pháp giảm phát thải khí nhà kính.

Chính phủ Việt Nam đã có một số biện pháp để giảm thiểu tác động của giá dầu tăng đến nền kinh tế. Tuy nhiên, người dân và doanh nghiệp cần chủ động ứng phó với giá dầu tăng bằng cách tiết kiệm năng lượng và sử dụng các nguồn năng lượng thay thế.

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top