Giá dầu hôm nay 08/10/2023: Tiếp tục tăng cao, hướng đến 90 USD/thùng

Giá dầu thế giới tiếp tục tăng cao vào ngày 08/10/2023, do lo ngại về nguồn cung và nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc.

Tại thời điểm viết bài, giá dầu thô Brent giao tháng 11/2023 đang ở mức 87,55 USD/thùng, tăng 1,38 USD so với ngày hôm qua. Giá dầu thô WTI giao tháng 11/2023 cũng tăng 1,48 USD lên mức 84,4 USD/thùng.

Giá dầu hôm nay 08/10/2023

Theo các nhà phân tích, giá dầu đang tăng do một số yếu tố sau:

  • Lo ngại về nguồn cung: Các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga đang gây gián đoạn nguồn cung dầu của nước này, trong khi các nước OPEC đang không tăng sản lượng như kỳ vọng.
  • Nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc: Nhu cầu dầu của Trung Quốc đang phục hồi mạnh mẽ sau khi các biện pháp hạn chế phòng chống COVID-19 được nới lỏng.
  • Đồng USD yếu: Đồng USD yếu cũng đang hỗ trợ giá dầu, vì nó khiến dầu trở nên rẻ hơn đối với người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.

Các nhà phân tích dự báo giá dầu sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới, hướng đến mức 90 USD/thùng. Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo rằng giá dầu có thể biến động mạnh do một số yếu tố rủi ro như suy thoái kinh tế và căng thẳng địa chính trị.

Ảnh hưởng của giá dầu tăng cao đến Việt Nam

Giá dầu tăng cao sẽ có tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam, vì Việt Nam là nước nhập khẩu dầu ròng. Giá dầu tăng sẽ dẫn đến chi phí sản xuất và vận tải tăng, làm tăng giá cả hàng hóa và dịch vụ, đồng thời giảm sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Ngoài ra, giá dầu tăng cao cũng sẽ làm tăng thâm hụt thương mại và lạm phát của Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam đang có những biện pháp gì để giảm thiểu tác động của giá dầu tăng cao?

Chính phủ Việt Nam đang có một số biện pháp để giảm thiểu tác động của giá dầu tăng cao, bao gồm:

  • Tăng cường tiết kiệm năng lượng: Chính phủ đang kêu gọi người dân và doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng trong sản xuất và tiêu dùng.
  • Phát triển năng lượng tái tạo: Chính phủ đang đẩy mạnh phát triển các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, năng lượng gió và năng lượng thủy điện.
  • Hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng: Chính phủ đang có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi giá dầu tăng cao, như giảm thuế, giảm phí và cho vay ưu đãi.
Bạn sẽ hứng thú với  Giá vàng hôm nay 15/10/2023: Tăng Vọt Trong Bối Cảnh Biến Động Tài Chính Toàn Cầu

Kết luận về Giá dầu hôm nay 08/10/2023

Giá dầu tăng cao là một thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, Chính phủ Việt Nam đang có những biện pháp để giảm thiểu tác động của giá dầu tăng cao. Người dân và doanh nghiệp cũng cần chung tay tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng hiệu quả.

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

giá bitcoin được kỳ vọng cao

Xem xét khả năng vượt mốc 40.000 USD của Bitcoin

Mục LụcẢnh hưởng của giá dầu tăng cao đến Việt NamChính phủ Việt Nam đang có những biện pháp gì để giảm thiểu tác động của giá dầu tăng cao?Kết luận về Giá dầu hôm nay 08/10/2023Đã tăng gấp

Scroll to Top