Giá dầu thế giới chạm đáy mới sau 3 tuần

Giá dầu thế giới giảm xuống đáy của 3 tuần

Việc tăng lãi suất có thể làm chậm quá trình tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu sử dụng dầu. Bên cạnh đó, đồng USD mạnh khiến việc mua nhiên liệu bằng các loại tiền tệ khác trở nên đắt hơn, tạo sức ép lên giá cả.

Giá dầu thế giới giảm xuống đáy của 3 tuần​

Phiên giao dịch mới đây, giá dầu Brent giảm xuống 84,63 USD/thùng, giảm 39 xu (0,5%), còn giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) giảm xuống 80,44 USD/thùng, giảm 58 xu (0,7%). Đây là mức giá thấp nhất kể từ ngày 6/10 với dầu Brent và kể từ ngày 28/8 với dầu WTI.

Trong phiên giao dịch này, giá dầu đã chịu động lực mạnh, khi ban đầu tăng hơn 2 USD/thùng do lo ngại về tình hình ở Trung Đông.

Ngân hàng Trung ương Mỹ (Fed) đã giữ nguyên lãi suất và đặt ra khả năng tăng lãi suất trong tương lai do tình hình kinh tế Mỹ đang tương đối “mạnh mẽ”. Từ tháng 3/2022, Fed đã bắt đầu tăng lãi suất.

Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần so với các đồng tiền khác. Giá dầu cũng chịu áp lực khi dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ tăng trong tuần trước do các nhà máy lọc dầu, đang tiến hành bảo dưỡng vào mùa, bắt đầu hoạt động trở lại chậm hơn dự kiến.

Dữ liệu từ Cơ quan Thống kê châu Âu Eurostat cho thấy lạm phát tháng 10 trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đạt mức thấp nhất trong hai năm, làm nảy sinh quan điểm rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) khó thể sớm tăng lãi suất. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dự kiến sẽ có cuộc họp vào ngày 2/11.

Một cuộc khảo sát từ ngành tư nhân cho thấy hoạt động của các nhà máy tại Trung Quốc, đứng đầu về nhập khẩu dầu thô trên toàn cầu, bất ngờ giảm trong tháng 10, tăng thêm số liệu chính thức không tích cực so với một ngày trước đó.

Callum Macpherson, người đứng đầu bộ phận hàng hóa tại ngân hàng Investec, cho biết rằng nếu không có rủi ro nào đối với sản lượng từ căng thẳng ở Trung Đông, giá dầu có thể gặp khó khăn trong việc duy trì ở mức cao gần đây mà không được hỗ trợ từ Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay OPEC+, cho đến năm 2024. Điều này khiến cuộc họp của OPEC+ vào cuối tháng này trở nên quan trọng.

Bạn sẽ hứng thú với  Giá USD hôm nay 08/10/2023: Tiếp tục tăng cao, hướng đến 24.000 đồng

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục kinh tế 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://baotintuc.vn/thi-truong-tien-te/gia-dau-the-gioi-giam-xuong-day-cua-3-tuan………………….

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top