Gia hạn thí điểm dịch vụ Mobile Money đến năm 2024

Tiếp tục thí điểm Mobile Money đến hết năm 2024

Chính phủ đã quyết định gia hạn thời gian thực hiện thí điểm dịch vụ Mobile Money đến hết ngày 31-12-2024. Quyết định này được của ngày 9-3-2021 và cho phép các doanh nghiệp sử dụng tài khoản viễn thông để thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng có thể sử dụng tài khoản viễn thông thực hiện nhiều giao dịch như thanh toán, chuyển tiền, nạp rút tiền mà không cần sử dụng tài khoản ngân hàng hay kết nối Internet.

Tiếp tục thí điểm Mobile Money đến hết năm 2024
Tiếp tục thí điểm Mobile Money đến hết năm 2024

Các cơ quan liên quan đã được giao nhiệm vụ rà soát, nghiên cứu và báo cáo về việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật quy định về dịch vụ Mobile Money trước tháng 5-2024. Hiện tại, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Money đã đạt hơn 3,9 triệu khách hàng, gấp ba lần so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, số lượng khách hàng tại các vùng nông thôn, miền núi và vùng sâu vượt qua 2,7 triệu khách hàng, chiếm 69% tổng số khách hàng sử dụng dịch vụ. Số lượng điểm kinh doanh và các đơn vị chấp nhận thanh toán bằng Mobile Money cũng đã có sự tăng trưởng. Tổng số giao dịch bằng Mobile Money là hơn 26,1 triệu giao dịch với tổng giá trị khoảng 1.683 tỉ đồng.

Tuy nhiên, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị Chính phủ tiếp tục triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money để cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng, đặc biệt là ở các vùng sâu, vùng xa. Cùng với đó, Bộ cũng đề xuất sửa đổi một số quy định tại Quyết định 316 để phù hợp với thực tế và giải quyết các khó khăn khi phát triển dịch vụ Mobile Money.

Điều này sẽ giúp tạo ra sự tiện ích cho người dân và xã hội, đồng thời khuyến khích sự phát triển của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục công nghệ 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://nld.com.vn/cong-nghe/tiep-tuc-thi-diem-mobile-money-den-het-nam-2024-20231120154134096.htm

Rate this post
Bạn sẽ hứng thú với  Galaxy Fold đầu tiên của Samsung bị bỏ quên - Người dùng nghĩ gì?
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top