Giá USD hôm nay 07/10/2023 – Giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường thiếu hụt nguồn cung

Giá USD hôm nay 07/10/2023 giảm nhẹ trong bối cảnh thị trường thiếu hụt nguồn cung. Tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD do Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 24.074 đồng/USD, giảm 10 đồng so với phiên trước.

Trên thị trường tự do, giá USD cũng giảm nhẹ, xuống còn mua vào 23.660 đồng/USD và bán ra 23.750 đồng/USD.

Có một số yếu tố đang hỗ trợ giá USD trong thời gian gần đây. Đầu tiên, đồng USD đang được coi là một kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh bất ổn kinh tế toàn cầu. Thứ hai, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang tiếp tục tăng lãi suất, điều này cũng có lợi cho giá USD.

Tuy nhiên, cũng có một số yếu tố đang gây áp lực lên giá USD. Đầu tiên, thị trường đang thiếu hụt nguồn cung USD do các lệnh trừng phạt Nga và các vấn đề kỹ thuật. Thứ hai, một số nhà đầu tư đang lo ngại rằng Fed có thể tăng lãi suất quá mạnh, dẫn đến suy thoái kinh tế, điều này sẽ ảnh hưởng đến giá USD.

Giá USD 07/10/2023

Các yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến giá USD trong thời gian tới

  • Diễn biến kinh tế toàn cầu: Nếu nền kinh tế toàn cầu tiếp tục bất ổn, đồng USD sẽ tiếp tục được coi là một kênh đầu tư an toàn và giá USD sẽ tăng. Tuy nhiên, nếu nền kinh tế toàn cầu phục hồi, nhu cầu đối với các đồng tiền khác sẽ tăng lên và giá USD sẽ giảm.
  • Chính sách tiền tệ của Fed: Nếu Fed tiếp tục tăng lãi suất, giá USD sẽ tăng. Tuy nhiên, nếu Fed ngừng tăng lãi suất hoặc giảm lãi suất, giá USD sẽ giảm.
  • Thiếu hụt nguồn cung USD: Nếu thị trường tiếp tục thiếu hụt nguồn cung USD, giá USD sẽ tăng. Tuy nhiên, nếu nguồn cung USD được cải thiện, giá USD sẽ giảm.

Ảnh hưởng của giá USD đến nền kinh tế Việt Nam

Việt Nam là một nước nhập khẩu ròng USD. Do đó, giá USD tăng sẽ tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam. Giá USD tăng sẽ dẫn đến chi phí sản xuất và vận tải tăng, giá hàng hóa và dịch vụ tăng, lạm phát tăng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức mua của người dân và sự tăng trưởng của nền kinh tế.

Bạn sẽ hứng thú với  Cá mập SPDR Gold Trust mua ròng gần 13 tấn và đẩy giá vàng lên cao trong tuần

Chính phủ Việt Nam đã có một số biện pháp để giảm thiểu tác động của giá USD tăng đến nền kinh tế. Chính phủ đã giảm thuế nhập khẩu xăng dầu, tăng dự trữ xăng dầu và hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

Giá USD trong thời gian tới được dự báo sẽ biến động trong một biên độ nhất định, phụ thuộc vào diễn biến của các yếu tố diễn biến kinh tế toàn cầu, chính sách tiền tệ của Fed và thiếu hụt nguồn cung USD.

Chính phủ Việt Nam đã có một số biện pháp để giảm thiểu tác động của giá USD tăng đến nền kinh tế. Tuy nhiên, người dân và doanh nghiệp cần chủ động ứng phó với giá USD tăng bằng cách tiết kiệm chi phí và sử dụng các nguồn tiền tệ khác thay thế USD.

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top