Giá USD hôm nay 08/10/2023: Tiếp tục tăng cao, hướng đến 24.000 đồng

Giá USD trong nước tiếp tục tăng cao vào ngày 08/10/2023, do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu và đồng USD tăng giá so với các loại tiền tệ khác.

Giá USD hôm nay 08/10/2023

Giá USD 08/10/2023

Tại thời điểm viết bài, giá USD SJC 9999 tại Hà Nội và TP.HCM đang ở mức 23.950-24.000 đồng/USD, tăng 20 đồng so với ngày hôm qua.

Giá USD thế giới cũng tăng nhẹ vào ngày hôm nay, lên mức 108,4 điểm, mức cao nhất trong vòng 20 năm qua.

Theo các nhà phân tích, giá USD tăng do một số yếu tố sau:

  • Lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu: Các nhà đầu tư đang lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu do tác động của lạm phát cao và xung đột Nga-Ukraine. Điều này đã khiến các nhà đầu tư tìm đến đồng USD, một loại tài sản được coi là an toàn.
  • Đồng USD tăng giá so với các loại tiền tệ khác: Đồng USD đang tăng giá so với các loại tiền tệ khác do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang tiếp tục tăng lãi suất. Điều này đã khiến đồng USD trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.
  • Cầu USD tăng từ các doanh nghiệp nhập khẩu: Các doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam đang có nhu cầu tăng USD để thanh toán cho hàng nhập khẩu. Điều này cũng góp phần đẩy giá USD tăng lên.

Các nhà phân tích dự báo giá USD sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, nếu các yếu tố trên tiếp tục diễn biến theo chiều hướng xấu.

Ảnh hưởng của giá USD tăng cao đến nền kinh tế Việt Nam

Giá USD tăng cao sẽ có tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam, vì Việt Nam là nước nhập khẩu ròng. Giá USD tăng sẽ dẫn đến chi phí sản xuất và vận tải tăng, làm tăng giá cả hàng hóa và dịch vụ, đồng thời giảm sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Bạn sẽ hứng thú với  Đốt cháy giai đoạn khi triển khai các dự án điện lớn là bất khả thi

Ngoài ra, giá USD tăng cao cũng sẽ làm tăng thâm hụt thương mại và lạm phát của Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam đang có những biện pháp gì để giảm thiểu tác động của giá USD tăng cao?

Chính phủ Việt Nam đang có một số biện pháp để giảm thiểu tác động của giá USD tăng cao, bao gồm:

  • Tăng cường quản lý thị trường ngoại hối: Chính phủ đang tăng cường quản lý thị trường ngoại hối, đặc biệt là các hoạt động buôn bán ngoại tệ trái phép.
  • Đẩy mạnh truyền thông về thị trường ngoại hối: Chính phủ đang đẩy mạnh truyền thông về thị trường ngoại hối, giúp người dân hiểu rõ hơn về thị trường ngoại hối và tránh bị lừa đảo.
  • Có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi giá USD tăng cao: Chính phủ đang có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi giá USD tăng cao, như giảm thuế, giảm phí và cho vay ưu đãi.

Kết luận về giá USD hôm này 08/10/2023

Giá USD tăng cao là một thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, Chính phủ Việt Nam đang có những biện pháp để giảm thiểu tác động của giá USD tăng cao. Doanh nghiệp và người dân cũng cần có những biện pháp để thích ứng với tình hình giá USD tăng cao.

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top