Giá vàng hôm nay 08/10/2023: Tiếp tục giảm nhẹ, xuống dưới 67 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm nhẹ vào ngày 08/10/2023, sau khi giảm mạnh vào ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 08/10/2023

Tại thời điểm viết bài, giá vàng SJC 9999 tại Hà Nội và TP.HCM đang ở mức 66,60-67,35 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay 08/10/2023

Giá vàng thế giới cũng giảm nhẹ vào ngày hôm nay, xuống mức 1.913,4 USD/ounce, tương đương với 55,2 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí.

Theo các nhà phân tích, giá vàng giảm do một số yếu tố sau:

  • Đồng USD tăng giá: Đồng USD tăng giá so với các loại tiền tệ khác, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua sử dụng các loại tiền tệ khác.
  • Kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất: Các nhà đầu tư đang kỳ vọng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian tới để kiềm chế lạm phát. Điều này sẽ khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn, vì vàng không sinh lời.
  • Nhu cầu vàng giảm: Nhu cầu vàng từ các nhà đầu tư và người tiêu dùng đang giảm do giá vàng cao và nền kinh tế toàn cầu có dấu hiệu suy thoái.

Các nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới, nếu đồng USD tiếp tục tăng giá và Fed tiếp tục tăng lãi suất.

Ảnh hưởng của giá vàng giảm đến thị trường Việt Nam như thế nào?

Giá vàng giảm sẽ có tác động tiêu cực đến thị trường vàng Việt Nam, vì Việt Nam là nước tiêu thụ vàng lớn. Giá vàng giảm sẽ khiến sức mua của người dân giảm, đồng thời giảm nhu cầu vàng. Điều này sẽ dẫn đến doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh vàng giảm.

Ngoài ra, giá vàng giảm cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của người dân, khiến người dân lo ngại về việc giá vàng có thể giảm tiếp trong tương lai.

Bạn sẽ hứng thú với  Giá dầu hôm nay 10/10/2023: Tăng trở lại sau phiên giảm sâu

Chính phủ Việt Nam đang có những biện pháp gì để ổn định thị trường vàng?

Chính phủ Việt Nam đang có một số biện pháp để ổn định thị trường vàng, bao gồm:

  • Tăng cường quản lý thị trường vàng: Chính phủ đang tăng cường quản lý thị trường vàng, đặc biệt là các hoạt động buôn bán vàng trái phép.
  • Đẩy mạnh truyền thông về thị trường vàng: Chính phủ đang đẩy mạnh truyền thông về thị trường vàng, giúp người dân hiểu rõ hơn về thị trường vàng và tránh bị lừa đảo.
  • Có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh vàng: Chính phủ đang có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh vàng, như giảm thuế, giảm phí và cho vay ưu đãi.

Kết luận về giá vàng hôm này 08/10/2023

Giá vàng giảm là một thách thức đối với thị trường vàng Việt Nam. Tuy nhiên, Chính phủ Việt Nam đang có những biện pháp để ổn định thị trường vàng. Người dân cũng cần tìm hiểu kỹ về thị trường vàng trước khi mua bán vàng.

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

giá bitcoin được kỳ vọng cao

Xem xét khả năng vượt mốc 40.000 USD của Bitcoin

Mục LụcGiá vàng hôm nay 08/10/2023Ảnh hưởng của giá vàng giảm đến thị trường Việt Nam như thế nào?Chính phủ Việt Nam đang có những biện pháp gì để ổn định thị trường vàng?Kết luận về giá vàng hôm

Scroll to Top