Giá vàng hôm nay 09/10/2023: Tiếp tục tăng mạnh, chạm mức cao nhất trong năm

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh vào ngày 09/10/2023, chạm mức cao nhất trong năm khi các nhà đầu tư lo ngại về lạm phát và suy thoái kinh tế.

Giá vàng hôm nay 09/10/2023

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 68,15– 68,78 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 68,15 – 68,78 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng hôm nay 09/10/2023

Giá vàng 9999 tại Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 68,05-68,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); Giá vàng PNJ tại Hà Nội và TP. HCM đang giao dịch ở mức 68,10-68,85 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Có một số yếu tố chính đã góp phần đẩy giá vàng tăng mạnh trong thời gian gần đây, bao gồm:

  • Lạm phát cao: Lạm phát ở nhiều nước trên thế giới đang ở mức cao nhất trong nhiều thập kỷ qua. Điều này đã khiến các nhà đầu tư tìm đến vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.
  • Suy thoái kinh tế: Các nhà kinh tế đang cảnh báo về nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu. Điều này cũng đã khiến các nhà đầu tư tìm đến vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.
  • Yếu tố địa chính trị: Các căng thẳng địa chính trị trên thế giới, đặc biệt là xung đột giữa Nga và Ukraine, cũng đang góp phần đẩy giá vàng tăng cao.

Giới chuyên gia dự báo giá vàng có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới do lạm phát cao và nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, giá vàng cũng có thể chịu tác động từ một số yếu tố khác như chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương và các yếu tố địa chính trị.

Bạn sẽ hứng thú với  Giá dầu hôm nay 26/10/2023: Thế giới biến động trái chiều, giá xăng dầu trong nước tăng nhẹ

Ảnh hưởng của giá vàng hôm nay 09/10/2023 tăng

Giá vàng tăng mạnh trong thời gian gần đây đang gây lo ngại cho nhiều người dân Việt Nam. Giá vàng tăng sẽ khiến chi phí sinh hoạt tăng lên, từ đó làm giảm sức mua của người dân. Ngoài ra, giá vàng tăng cũng sẽ làm tăng thâm hụt ngân sách nhà nước do Việt Nam phải chi nhiều tiền hơn để mua vàng dự trữ.

Chính phủ Việt Nam đã có một số biện pháp để giảm thiểu tác động của giá vàng tăng đối với nền kinh tế và người dân, chẳng hạn như giảm thuế nhập khẩu vàng và hỗ trợ các doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, những biện pháp này chỉ có thể giảm thiểu một phần tác động của giá vàng tăng.

Một số câu hỏi thường gặp về Giá vàng hôm nay 09/10/2023

Tại sao giá vàng lại tăng?

Có nhiều yếu tố có thể khiến giá vàng tăng, chẳng hạn như lạm phát cao, suy thoái kinh tế, căng thẳng địa chính trị và nhu cầu mua vàng tăng cao.

Giá vàng có

thể tăng đến mức nào?

Giá vàng có thể tăng đến mức nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình hình kinh tế thế giới, chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương và các yếu tố địa chính trị.

Giá vàng có thể giảm không?

Vâng, giá vàng có thể giảm. Giá vàng có thể giảm nếu lạm phát được kiểm soát, kinh tế thế giới phục hồi và các căng thẳng địa chính trị giảm bớt.

Nên mua vàng hay bán vàng vào thời điểm này?

Quyết định mua hay bán vàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mục tiêu đầu tư, khả năng chịu rủi ro và tình hình tài chính của cá nhân. Nếu bạn đang tìm kiếm một tài sản trú ẩn an toàn trong thời gian lạm phát cao và nguy cơ suy thoái kinh tế, thì vàng có thể là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng giá vàng có thể biến động mạnh, do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua hay bán vàng.

Bạn sẽ hứng thú với  Tỷ giá USD hôm nay 22/10/2023: Đồng USD tiếp đà giảm phiên cuối tuần

Kết luận về Giá vàng hôm nay 09/10/2023

Giá vàng tăng mạnh trong thời gian gần đây đang gây lo ngại cho nhiều nền kinh tế trên thế giới, bao gồm Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cần tiếp tục triển khai các biện pháp để giảm thiểu tác động của giá vàng tăng đối với nền kinh tế và người dân.

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Giá USD và nhiều ngoại tệ tiếp tục giảm

 Giá USD ngày 12/11: Lao dốc liên tục

Mục LụcGiá vàng hôm nay 09/10/2023Ảnh hưởng của giá vàng hôm nay 09/10/2023 tăngMột số câu hỏi thường gặp về Giá vàng hôm nay 09/10/2023Tại sao giá vàng lại tăng?thể tăng đến mức nào?Giá vàng có thể giảm không?Nên

Scroll to Top