Giá vàng hôm nay 13/10/2023 trong nước, quốc tế và nhận định

Giá vàng hôm nay là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với nền kinh tế toàn cầu. Nó không chỉ ảnh hưởng đến việc giao dịch và đầu tư, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc định giá các loại tiền tệ khác nhau. Hôm nay (13/10/2023), giá vàng vẫn có sự biến động nhất định. Dựa vào những thông tin mới nhất, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những phân tích về giá vàng như sau.

Giá vàng trong nước và quốc tế ngày 13/10/2023 tiếp tục tăng do ảnh hưởng của nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Nhu cầu vàng tăng: Nhu cầu vàng tăng do các nhà đầu tư tìm kiếm kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh kinh tế thế giới nhiều bất ổn.
  • Cung vàng giảm: Cung vàng giảm do các nhà sản xuất vàng lớn như Trung Quốc và Nga đang giảm sản lượng.
  • Các yếu tố địa chính trị: Các yếu tố địa chính trị như chiến tranh ở Ukraine và căng thẳng giữa Mỹ, Trung Quốc và đặc biết gần đây là Hamas và Israel cũng có thể tác động đến giá vàng.

Giá vàng hôm nay 13/10/2023

Giá vàng hôm nay trong nước ngày 13/10/2023

Giá vàng trong nước ngày 13/10/2023 tăng mạnh so với phiên trước đó. Vàng SJC được niêm yết ở mức 69,80 triệu đồng/lượng mua vào và 70,60 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng miếng 99.99% được niêm yết ở mức 69,60 triệu đồng/lượng mua vào và 70,40 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay quốc tế ngày 13/10/2023

Giá vàng quốc tế ngày 13/10/2023 tiếp tục tăng mạnh so với phiên trước đó. Dầu Brent giao tháng 12 chốt phiên ở mức 87,45 USD/thùng, tăng 1,63 USD, tương đương 1,9%. Dầu WTI của Mỹ giao tháng 11 chốt phiên ở mức 82,91 USD/thùng, giảm 0,58 USD, tương đương 0,69%.

Nhận định giá vàng trong thời gian tới

Các chuyên gia nhận định, giá vàng trong thời gian tới sẽ tiếp tục biến động mạnh do ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Tuy nhiên, giá vàng dự kiến sẽ ở mức cao trong trung hạn và dài hạn do nhu cầu vàng tăng và nguồn cung vàng hạn chế.

Bạn sẽ hứng thú với  Giá vàng hôm nay 27/10/2023: Thế giới bật tăng lại, SJC vẫn từ từ

Ảnh hưởng của giá vàng đến nền kinh tế Việt Nam

Giá vàng tăng sẽ tác động đến nền kinh tế Việt Nam theo một số cách sau:

  • Tăng chi phí sản xuất và vận tải: Vàng là nguyên liệu đầu vào của một số ngành sản xuất như trang sức, điện tử. Do đó, giá vàng tăng sẽ dẫn đến chi phí sản xuất tăng, giá thành sản phẩm tăng và làm giảm lợi nhuận của các doanh nghiệp. Ngoài ra, giá vàng tăng cũng khiến chi phí vận tải tăng, làm tăng giá thành hàng hóa và dịch vụ.
  • Tăng lạm phát: Giá vàng tăng sẽ dẫn đến giá thành hàng hóa và dịch vụ tăng, gây ra lạm phát. Lạm phát cao sẽ làm giảm sức mua của người dân và doanh nghiệp, ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.
  • Giảm thặng dư thương mại: Việt Nam là nước nhập khẩu vàng ròng. Do đó, giá vàng tăng sẽ khiến kim ngạch nhập khẩu tăng cao, làm giảm thặng dư thương mại của Việt Nam.
  • Ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế: Giá vàng tăng sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế Việt Nam thông qua các kênh chi phí sản xuất tăng, lạm phát tăng và thặng dư thương mại giảm.

Để giảm thiểu tác động của giá vàng tăng, Chính phủ Việt Nam cần thực hiện một số giải pháp như:

  • Tăng cường quản lý thị trường vàng: Chính phủ cần tăng cường quản lý thị trường vàng để chống lại các hành vi đầu cơ, thao túng giá vàng.
  • Đa dạng hóa các kênh đầu tư: Chính phủ cần khuyến khích người dân đa dạng hóa các kênh đầu tư để giảm phụ thuộc vào vàng.
  • Hỗ trợ doanh nghiệp và người dân đối phó với giá vàng tăng: Chính phủ có thể hỗ trợ doanh nghiệp và người dân đối phó với giá vàng tăng thông qua các chính sách như giảm thuế, hỗ trợ lãi suất vay, giảm giá vàng.

Giá vàng trong nước và quốc tế ngày 13/10/2023 tiếp tục tăng do ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Các chuyên gia nhận định, giá vàng trong thời gian tới sẽ tiếp tục biến động mạnh. Chính phủ Việt Nam cần thực hiện các giải pháp để giảm thiểu tác động của giá vàng tăng đối với nền kinh tế và người dân.

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

giá bitcoin được kỳ vọng cao

Xem xét khả năng vượt mốc 40.000 USD của Bitcoin

Mục LụcGiá vàng hôm nay trong nước ngày 13/10/2023Giá vàng hôm nay quốc tế ngày 13/10/2023Nhận định giá vàng trong thời gian tớiẢnh hưởng của giá vàng đến nền kinh tế Việt NamĐã tăng gấp đôi trong năm nay,

Giá USD và nhiều ngoại tệ tiếp tục giảm

 Giá USD ngày 12/11: Lao dốc liên tục

Mục LụcGiá vàng hôm nay trong nước ngày 13/10/2023Giá vàng hôm nay quốc tế ngày 13/10/2023Nhận định giá vàng trong thời gian tớiẢnh hưởng của giá vàng đến nền kinh tế Việt NamĐô Mỹ cùng nhiều ngoại tệ liên

Scroll to Top