Giá vàng thế giới 11/11 đã giảm mạnh, ảnh hưởng đến tình hình thị trường nội địa

Giá vàng thế giới lao dốc, trong nước giảm cầm chừng

Trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng thế giới 11/11 đã giảm mạnh do lo ngại của giới đầu tư về tín hiệu cứng rắn về chính sách tiền tệ từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Giá vàng giao ngay tại Mỹ giảm 1%, đóng cửa ở mức 1.939,7 USD/oz. Mức giảm này tương đương với 57,2 triệu đồng/lượng theo tỷ giá USD bán ra tại ngân hàng Vietcombank. Trên thị trường nội địa, giá vàng cũng giảm, và hiện chênh lệch với giá quốc tế đã mở rộng hơn.

giá vàng miếng

Giá vàng SJC ở mức 69,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,3 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Tập đoàn Phú Quý. So với sáng qua, giá vàng miếng giảm 100.000 đồng/lượng, nhẫn tròn giảm 300.000 đồng/lượng.

Tại Tp.HCM, giá vàng SJC không có biến động nhiều, ở mức 69,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,3 triệu đồng/lượng (bán ra). Tuy nhiên, giá vàng SJC bán lẻ vẫn cao hơn 13,1 triệu đồng/lượng so với giá thế giới.

Giá vàng thế giới đã giảm khoảng 2,8% trong tuần này.
Giá vàng thế giới đã giảm khoảng 2,8% trong tuần này.

Nguyên nhân chính của sự suy giảm là tuyên bố cứng rắn về chính sách tiền tệ của Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ông Powell nhấn mạnh rằng cuộc chiến chống lạm phát vẫn còn đường dài và Fed có thể tăng lãi suất nếu cần thiết. Sự gia tăng vững vàng của nền kinh tế Mỹ cũng khiến giới đầu tư tin rằng lãi suất có thể được duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn dự kiến, làm gia tăng áp lực giảm giá vàng.

Giá vàng thế giới đã giảm khoảng 2,8% trong tuần này, đánh dấu tuần giảm mạnh nhất trong 6 tuần qua. Đồng thời, áp lực giảm cũng đến từ tâm lý ham thích của nhà đầu tư, khiến giá vàng tiếp tục giằng co với xu hướng giảm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các biến động có thể thay đổi nếu xuất hiện các yếu tố như căng thẳng địa chính trị, dữ liệu kinh tế Mỹ yếu đi hoặc Fed thay đổi tín hiệu mềm hơn về lãi suất.

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục kinh tế 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://vneconomy.vn/gia-vang-the-gioi-lao-doc-trong-nuoc-giam-cam-chung.htm

Rate this post
Bạn sẽ hứng thú với  Tỷ giá USD hôm nay 22/10/2023: Đồng USD tiếp đà giảm phiên cuối tuần
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top