Hành trình kỳ thú vào vòng xoáy mắt bão hang Tiên

Kỳ vĩ ‘vòng xoáy mắt bão hang Tiên’ như ở hành tinh khác trong hang Tiên

Hang Tiên, nằm tại xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa, là hang khô lớn nhất trong hệ thống hang động Tú Làn ở Quảng Bình. Dòng nước chỉ tạo nên trong mùa mưa lũ, khiến cho hang này trở thành điểm đến độc đáo và kỳ vĩ. Nước từ hang chảy ra sông Rào Nan, sau đó nhập vào sông Gianh rồi đổ ra biển.

Khung cảnh bên ngoài cửa hang Tiên 1
Khung cảnh bên ngoài cửa hang Tiên 1

Điểm đặc biệt của Hang Tiên chính là mái vòm, được tạo hình như một vòng xoáy trong mắt bão, tạo nên một không gian kỳ thú và độc đáo. Hang Tiên cách Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 70 km về phía tây. Năm 2015, hang được khai thác du lịch và để khám phá trọn vẹn hang động này, du khách cần theo một chương trình thám hiểm kéo dài trong 3 ngày và 2 đêm.

kiệt tác của thiên nhiên -Vòm hang vòng xoáy mắt bão
Kiệt tác của thiên nhiên -Vòm hang vòng xoáy mắt bão

Hang Tiên có độ dài khoảng 3 km và độ sâu tầm 100m. Trong mùa nắng, hang trở thành hang khô, trong khi mùa mưa, nước đổ vào tạo thành một dòng suối ngầm bên trong hang. Trên hành trình vào hang, du khách sẽ bắt gặp những hồ nước tự nhiên trong xanh và có thể tận hưởng bơi lội cùng nhìn nhìn ra những dãy núi xa xôi.

hồ nước tự nhiên trong xanh trên đường vào hang
Hồ nước tự nhiên trong xanh trên đường vào hang

Để tiếp cận cửa hang Tiên, du khách phải trải qua hơn 2 giờ tìm đường qua những cánh rừng, vượt qua nhiều con suối và địa hình đá nhấp nhô để nhập vào thung lũng. Tại mỗi cánh cửa hang, du khách sẽ thấy một khung cảnh tuyệt đẹp. Thảm thực vật màu xanh tươi bên trong hang Tiên trông rất giống như những thửa ruộng bậc thang tại miền Tây Bắc.

Thảm thực vật bên trong cửa hang Tiên như ruộng bậc thang
Thảm thực vật bên trong cửa hang Tiên như ruộng bậc thang

Cảnh quan bên ngoài cửa hang Tiên sẽ đưa du khách như lạc vào một hành tinh hoàn toàn khác, nơi mà du khách sẽ cảm nhận được sức mạnh và vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên. Bên trong hang, khí hậu cực kỳ mát mẻ, với vòm hang cao khoảng 70m và chiều ngang khoảng 50m.

cửa hang Tiên nhìn ra bên ngoài
Cửa hang Tiên nhìn ra bên ngoài

Du khách sẽ có cảm giác như mình nhỏ bé trước cảnh quan kỳ vĩ của hang Tiên. Hang này được chia thành hai phần riêng biệt. Hang Tiên 1 là nơi du khách được chiêm ngưỡng kỳ quan vòng xoáy mắt bão, trong khi để đến hang Tiên 2, du khách cần đi bộ thêm khoảng 30 phút. Hang Tiên 2 có nhiều khối thạch nhũ khổng lồ, không kém phần hấp dẫn so với hang Tiên 1.

Bạn sẽ hứng thú với  Bí ẩn những điệu nhạc từ Hang Sửng Sốt giữa vịnh Hạ Long
Cửa ra của hang Tiên 1 đến Hang Tiên 2
Cửa ra của hang Tiên 1 đến Hang Tiên 2

Chương trình thám hiểm hang Tiên chỉ hoạt động từ tháng 11 đến hết tháng 9, để đảm bảo an toàn cho du khách và cân bằng hệ sinh thái của hệ thống hang động. Dù vậy, quãng đường gian khổ làm đều được đền đáp bởi cảm giác kỳ diệu và thú vị khi khám phá hang Tiên – một trong những điểm đến tuyệt vời nhất ở Quảng Bình.

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục du lịch 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://thanhnien.vn/ky-vi-vong-xoay-mat-bao-nhu-o-hanh-tinh-khac-trong-hang-tien-185231020154204678.htm

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top