Tìm hiểu chi tiết về 2 hình thức cho vay trả góp hiện nay

Trong những năm gần đây, các hình thức cho vay tiền đang ngày càng đa dạng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người vay. Trong đó, vay trả góp thường được đông đảo mọi người lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội. Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn hình thức cho vay trả góp thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

Tổng quan về hoạt động hình thức cho vay trả góp

Trên thực tế, nhiều người khi được hỏi vẫn không biết thế nào là vay tiền trả góp. Theo đó, đây là một hình thức cho vay tiền mà người vay sẽ phải đóng một khoản tiền nợ và tiền lãi theo định kỳ. Số tiền phải đóng trong các kỳ là như nhau. Khác với những phương thức vay thông thường, khi chọn hình thức cho vay trả góp, người vay chỉ cần làm một số thủ tục để chứng minh tài chính chứ không cần phải dùng tài sản để thế chấp cho khoản vay.

Giới thiệu về vay trả góp

Được biết hiện nay, khách hàng có thể vay tiền trả góp trong hai trường hợp, hoặc vay tiền mặt hoặc chọn vay trả góp khi mua các sản phẩm, dịch vụ. Với trường hợp thứ hai, người vay chỉ phải trả trước số tiền rất thấp, từ khoảng 20% giá trị sản phẩm, dịch vụ muốn mua. Số tiền còn lại sẽ được trả góp trong thời hạn đã thỏa thuận, thường sẽ thanh toán mỗi tháng.

Ưu điểm của cho vay tiền trả góp

Trong những năm gần đây, cho vay trả góp đang dần trở thành sự lựa chọn được ưu tiên của tất cả mọi người. Vay tiền trả góp được đánh giá là mang đến nhiều lợi ích như:

  • Hạn mức cho vay đa dạng, linh hoạt, có thể vay đến 500 triệu đồng.
  • Thủ tục vay trả góp cực kỳ tiện lợi và nhanh gọn. Người vay hoàn toàn không phải sử dụng tài sản để thế chấp khoản vay mà vẫn có thể được duyệt vay trong thời gian ngắn.
  • Thời gian trả nợ linh hoạt cũng là một trong những lợi thế đặc trưng nhất của các hình thức cho vay trả góp. Người vay được quyền lựa chọn thời gian trả nợ tùy thuộc vào khả năng, điều kiện của mình. Tùy thuộc vào số tiền vay cụ thể mà hạn mức thời hạn vay trên thực tế có thể dao động trong khoảng từ 3 cho đến 60 tháng.
Bạn sẽ hứng thú với  Lãi suất Ngân Hàng Vietcombank mới nhất tháng 11/2023

Hình thức cho vay tiền với nhiều ưu điểm

Có những hình thức cho vay trả góp nào?

Các hình thức cho vay trả góp cũng là một trong những vấn đề được khách hàng dành sự quan tâm đặc biệt hiện nay. Được biết ở thời điểm hiện tại, hai hình thức vay trả góp được sử dụng phổ biến nhất là vay thế chấpvay tín chấp.

Có những hình thức vay trả góp nào?

Ưu và nhược điểm của 2 hình thức cho vay trả góp

Mỗi hình thức đều sở hữu những ưu điểm riêng, phù hợp với nhu cầu, mục đích khác nhau của người vay. Cụ thể:

  • Hình thức vay tín chấp trả góp được đánh giá là có thủ tục đơn giản, nhanh gọn. Tuy nhiên người vay chỉ nên lựa chọn hình thức này khi vay khoản tiền nhỏ bởi lãi suất áp dụng trên thực tế là khá cao.
  • Hình thức vay thế chấp cho phép chúng ta vay tiền với hạn mức cao và lãi suất khá ưu đãi. Tuy nhiên trái ngược với vay tín chấp, thủ tục vay tiền thế chấp khá phức tạp, rườm rà.

Thực tế, hình thức cho vay trả góp phù hợp với tất cả các đối tượng khách hàng bởi số tiền thanh toán mỗi lần thường không quá cao. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp cho bạn đọc hiểu thêm về hình thức vay tiền đặc biệt này.

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Lãi suất Ngân hàng VPBank mới nhất

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Mới Nhất Tháng 11/2023

Thông tin cập nhật liên tục về lãi suất ngân hàng VPBank mới nhất tháng 11/2023 tại chủ đề lãi suất ngân hàng của daily247.vn Mục LụcTổng quan về hoạt động hình thức cho vay trả gópƯu điểm của

Scroll to Top