Hướng dẫn cách chơi bóng đá cơ bản tốt cho sức khỏe

Bóng đá là một trò chơi vua cực kỳ thú vị, có tính cạnh tranh cao và là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Bóng đá là sự kết hợp giữa kỹ thuật của cá nhân và tính liên kết giữa đồng đội với nhau. Vì thế khiến trò chơi này luôn tạo ra tính hồi hộp, gay cấn cho những người chơi và người xem. Hay cùng thể thao daily247 tìm hiểu kỹ hơn về cách chơi bóng đá qua bài viết dưới đây nhé!

Cách chơi bóng đá cơ bản nhất

Cách rê bóng

Rê bóng là một phương pháp chơi bóng đá không thể không luyện tập khi mới bắt đầu tham gia chơi bóng đá. Cầu thủ cần phải chạm bóng với lực vừa đủ để giữ được quả bóng và đưa quả bóng hướng về phía trước. Cách rê bóng chuẩn nhất là bạn sử dụng phía cạnh trong đôi giày nằm trên ngón chân để giữ bóng sao cho không để đối thủ cướp mất. Trong một số tình huống đặc biệt, bạn mới cần phải rê bóng phía bên ngoài đôi giày.

Khi rê bóng chậm, bạn nên giữ quả bóng ở gần bên cạnh của mình. Còn khi cần rê bóng với tốc độ nhanh hơn, bạn có thể đá quả bóng lên phía trước và chạy theo quả bóng.

Cách chuyền bóng

Chuyền bóng là đưa quả bóng đến đúng vị trí mà bạn muốn. Thực hiện được điều này bằng cách dùng lực ở má bàn chân tác động vào quả bóng. Sau khi trải qua quá trình luyện tập chuyền bóng thành thạo hơn, bạn hay tập xoáy bóng, móc bóng để chuyền bóng cho đồng đội một cách dễ dàng hơn.

Để thực hiện điều này  bạn cần giữ mũi chân hướng lên trên còn gót chân tì trên mặt sân bóng. Nếu muốn chuyền bóng cho đồng đội đang chạy, bạn đá bóng lên phía trước và chuyền cho đồng đội. Để giữ bóng, bạn dùng má trong của bàn chân và chếch bàn chân ở  một góc khoảng 45 độ khi đá.

Bạn sẽ hứng thú với  Liên đoàn cờ tướng Việt Nam tạo dấu ấn với hai giải đấu cờ tướng quy mô lớn

Cách sút bóng

Để sút bóng bạn cần chạm vào bóng ở vị trí dây giày chính giữa, hướng bàn chân chúc xuống phía dưới. Giữ chân của bạn chúc xuống cho đến khi thực hiện sút xong. Sau đó, có thể dùng hông để đưa quả bóng. Nếu cần thiết, hãy đá chân chéo qua người để có thêm lực sút mạnh hơn. Lúc này, cả 2 chân được nâng khỏi mặt sân bóng.

Hướng dẫn cách chơi bóng đá đơn giản
Hướng dẫn cách chơi bóng đá đơn giản

Các luật đá bóng cơ bản trên ở trên sân

Luật ném biên

Khi quả bóng rơi ra ngoài đường biên dọc do tác động nào đó của một cầu thủ đội nhà. Đội đối phương sẽ được quyền ném bóng từ vị trí trên đường biên dọc mà khi bóng rời sân. Từ quả ném biên đó, bàn thắng chỉ được công nhận khi chạm chân vào cầu thủ khác.

Hiểu về ném biên là gì?
Hiểu về ném biên là gì?

Luật phạt góc

Khi bóng bị rơi ra ngoài đường biên ngang do tác động của cầu thủ phòng ngự. Đội tấn công sẽ được hưởng quyền đưa quả bóng vào trận đấu bằng cú đá từ điểm đá phạt góc (chính là điểm giao giữa đường biên dọc và đường biên ngang). Từ quả đá phạt góc đó, nếu bóng được đá vào cầu môn, bàn thắng sẽ được tính điểm.

Luật phạt đền

Khi có cầu thủ tấn công mà bị phạm lỗi trong khu vực cấm địa của đội phòng ngự. Đội tấn công sẽ được hưởng một cú đá phạt đền từ vị trí đá phạt 11m, đây là cú đá chỉ được sự tham gia của một cầu thủ đội tấn công (là người sút phạt đền) và thủ môn của đội phòng ngự.

Phạt đền trong bóng đá
Phạt đền trong bóng đá

Kết Luận

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết anh em về cách chơi bóng đá một cách cơ bản nhất. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp anh em có những trận đấu thật hấp dẫn và cuồng nhiệt ở bộ môn bóng đá này nhé!

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top