IELTS là gì?- Cánh cửa vào thế giới học tập và làm việc quốc tế

Đã từng tò mò về IELTS chưa? IELTS, hay International English Language Testing System, không chỉ đơn giản là một bài kiểm tra tiếng Anh, mà còn có vai trò quan trọng trong việc học tập, làm việc và du học tại nhiều nơi trên thế giới. Cùng team kiến thức 247 tìm hiểu sâu hơn về hệ thống IELTS này nhé.

IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được sáng lập bởi 3 tổ chức là: ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989. Kỳ thi IELTS kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ thông qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM CƠ XƯƠNG KHỚP ĐẠI LỰC HOÀNG
IELTS là gì?- Cánh Cửa Vào Thế Giới Tiếng Anh

Tại sao IELTS là gì – tại sao lại quan trọng như vậy?

IELTS không chỉ là một kỳ thi thông thường, mà còn là cánh cửa mở ra những cơ hội mới cho bạn. Với IELTS, bạn có thể thực hiện giấc mơ du học tại các trường đại học hàng đầu thế giới, xin việc làm tại các công ty nước ngoài, hay thậm chí định cư tại các quốc gia phát triển. Chứng chỉ IELTS cũng giúp bạn miễn thi ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển kết hợp vào những trường Đại học lớn tại Việt Nam.

Lịch sử và phát triển của IELTS là gì

Ngày thành lập IELTS

IELTS ra đời từ năm 1989 nhờ sự hợp tác của 3 tổ chức uy tín: Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và IDP (Úc). Kể từ đó, IELTS đã trở thành một trong những kỳ thi tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất trên thế giới.

Bạn sẽ hứng thú với  Chi phí cố định là gì? Công thức tính và phân loại chi phí cố định
KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM CƠ XƯƠNG KHỚP ĐẠI LỰC HOÀNG
IELTS là gì?- Cánh Cửa Vào Thế Giới Tiếng Anh

Các phiên bản và hình thức thi IELTS là gì

Ban đầu, bài thi IELTS được tổ chức theo hình thức trên giấy và trên máy tính (nhưng thí sinh vẫn phải đến trung tâm tổ chức thi IELTS để làm bài). Từ năm 2022, IELTS đã thí điểm thi IELTS ngay tại nhà với hình thức IELTS Online tại nhiều quốc gia. IELTS Online cho phép bạn làm bài thi tại nhà hay nơi khác ngoài trung tâm thi IELTS thông thường.

Sự phổ biến của IELTS trên toàn thế giới

Theo thống kê, kỳ thi IELTS được tổ chức tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Hiện nay, trên thế giới có hơn 11.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 135 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận IELTS.

KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM CƠ XƯƠNG KHỚP ĐẠI LỰC HOÀNG
IELTS là gì?- Cánh Cửa Vào Thế Giới Tiếng Anh

Cấu trúc và kiến thức kiểm tra trong IELTS

Cấu trúc đề thi IELTS

Kỳ thi IELTS trải dài qua cả bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết với tổng thời gian dự kiến là 3 tiếng đồng hồ. Phần thi Nói có thời gian kiểm tra từ 10-15 phút, còn ba phần thi còn lại là Nghe, Đọc, Viết được tổ chức trong một ngày.

IELTS là gì?- Cánh Cửa Vào Thế Giới Tiếng Anh
IELTS là gì?- Cánh Cửa Vào Thế Giới Tiếng Anh

Chi tiết từng phần thi

– Phần thi Nghe: Thí sinh sẽ nghe tất cả các câu hỏi có độ khó tăng dần, bao gồm các tình huống đời thường, các tình huống hướng dẫn và giới thiệu, các tình huống đối thoại giữa ít nhất là 2 người, và bài thuyết trình về 1 chủ đề học thuật.

– Phần thi Đọc: Thí sinh sẽ có 40 câu hỏi cần phải trả lời trong thời gian 1 tiếng. Nội dung là một đoạn văn dài khoảng 1500 từ về một vấn đề nào đó.

– Phần thi Viết: Gồm 2 phần chính là mô tả và giải thích về các bảng biểu, số liệu, biểu đồ, bản đồ… và viết một đoạn văn về quan điểm cá nhân về sự việc hay vấn đề nào đó.

– Phần thi Nói

: Bạn sẽ phải trực tiếp trao đổi với giám khảo IELTS qua các phần trả lời câu hỏi chung, nêu luận điểm và hội thoại để khai thác vấn đề đã đề cập.

Bạn sẽ hứng thú với  Hướng dẫn cách làm tokbokki bằng cơm nguội tại nhà
KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM CƠ XƯƠNG KHỚP ĐẠI LỰC HOÀNG
IELTS là gì?- Cánh Cửa Vào Thế Giới Tiếng Anh

 IELTS Academic hay General Training?

 Sự khác biệt giữa IELTS Academic và General Training

Hai loại hình chính là IELTS Academic (Học thuật) và IELTS General (Tổng quát). Điểm khác nhau là thí sinh đều sẽ có cùng đề thi về Nghe và Nói nhưng không cùng đề thi ở hai kĩ năng Đọc, Viết.

– IELTS General thích hợp cho những ai đi học bậc Phổ thông, đi làm, thực tập hay nhập cư ở các quốc gia nói tiếng Anh.

– IELTS Academic dành cho những ai mong muốn theo học ở các trường Đại học, các cơ sở giảng dạy bằng tiếng Anh.

ielts la gi 1
IELTS là gì?- Cánh Cửa Vào Thế Giới Tiếng Anh

Cách đăng ký thi IELTS

Ở Việt Nam, bạn có thể đăng kí thi IELTS tại trung tâm IDP Education hoặc Hội đồng Anh (British Council), thường tổ chức thi IELTS khoảng 3-4 lần/tháng. Để đăng ký, bạn có thể lên trang web của IELTS tại quốc gia đang sinh sống và kiểm tra ngày diễn ra kỳ thi cũng như địa điểm mà bạn mong muốn.

Các lưu ý khi đăng ký thi IELTS

Điều quan trọng là chỉ nên đăng ký thi IELTS khi đã chuẩn bị tốt vì chi phí thi khá tốn kém và chứng chỉ IELTS chỉ có hiệu lực trong 2 năm.

IELTS là gì?- Cánh Cửa Vào Thế Giới Tiếng Anh
IELTS là gì?- Cánh Cửa Vào Thế Giới Tiếng Anh

Thang điểm và kết quả IELTS

Thang điểm IELTS

Điểm bài thi IELTS là trung bình cộng của 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Thang điểm của hai bài thi Academic và bài thi General đều được tính giống nhau từ 0-9. Thông thường, để được nhận vào các trường Đại học bạn sẽ phải đạt điểm mỗi kỹ năng trên 5.5 và trung bình trên 6.0, bậc đại học sẽ là 6.0 và 6.5 tương ứng.

ielts la gi 5
IELTS là gì?- Cánh Cửa Vào Thế Giới Tiếng Anh

Bạn sẽ nhận được kết quả sau 13 ngày đối với kỳ thi IELTS trên giấy, và từ 3-5 ngày cho các thí sinh tham gia kỳ thi IELTS trên máy tính, tương tự với IELTS Online.

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top