Khám phá hẻm vực sâu nhất ĐNÁ tại Hà Giang

Ngắm hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á ở Hà Giang, nơi tàu thuyền vừa dừng hoạt động

Trong thời gian hiện tại, du khách sẽ không thể trải nghiệm chuyến đi thuyền trên sông Nho Quế để ngắm nhìn hẻm vực Tu Sản – một trong những khung cảnh đẹp và lãng mạn nhất ở Tây Bắc. Nguyên nhân chính là do HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Tu Sản chưa thống nhất được phương án quản lý tạm thời hoạt động vận tải thủy nội địa để phục vụ khách du lịch trong khu vực hồ thủy điện Nho Quế 1, và chưa có hợp đồng vận chuyển hành khách với Công ty CP Nho Quế 1.

Đoạn sông Nho Quế chảy vào hẻm Tu Sản
Đoạn sông Nho Quế chảy vào hẻm Tu Sản

Sông Nho Quế chảy qua khu vực huyện Mèo Vạc, Hà Giang và được coi là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến cao nguyên đá này. Trên dòng sông, từ trước đến nay có hai bến thuyền để du khách trải nghiệm: một bến tại khu vực thôn Tà Làng và một bến tại khu vực xã Xín Cái. Hành trình trên sông kéo dài khoảng 2 giờ và giá vé là 120.000 đồng/người/lượt.

dòng Nho Quế, thuộc huyện Mèo Vạc, Hà Giang
dòng Nho Quế, thuộc huyện Mèo Vạc, Hà Giang

Sông Nho Quế chảy từ thôn Séo Lủng, xã Lũng Cú, Đồng Văn và đi qua hẻm núi Tu Sản rồi dọc theo đèo Mã Pì Lèng. Khi đến Mèo Vạc, dòng nước tách ra và chảy theo hướng đông – đông nam vào địa phận Cao Bằng, cuối cùng đổ vào sông Gâm. Màu xanh ngọc bích của dòng nước giữa các đồi núi đã tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho Nho Quế và khiến nó trở thành điểm ngắm cảnh hấp dẫn của du khách.

Sông Nho Quế chảy vào Việt Nam từ địa phận thôn Séo Lủng, xã Lũng Cú, Đồng Văn
Sông Nho Quế chảy vào Việt Nam từ địa phận thôn Séo Lủng, xã Lũng Cú, Đồng Văn

Hẻm vực Tu Sản được cho là hẻm vực sâu nhất ở Đông Nam Á, với độ sâu từ 700 – 800m và dài gần 2km. Từ đỉnh đèo Mã Pí Lèng, du khách có thể nhìn thấy toàn bộ vẻ đẹp hùng vĩ của hẻm vực này. Năm 2009, khu vực này đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp là di tích danh lam thắng cảnh quốc gia, còn sông Nho Quế được vinh danh là một trong những Thung lũng Kiến tạo độc nhất vô nhị của Việt Nam.

Các em bé vùng cao vui đùa trên dòng Nho Quế
Các em bé vùng cao vui đùa trên dòng Nho Quế

Tuuổi thơ tuyệt vời của nhiều em bé vùng cao cũng diễn ra trên dòng Nho Quế. Người dân địa phương đã tạo ra các bè tre để du khách có thể tiếp cận, ngắm cảnh và chụp hình trên bờ sông. Du ngoạn trên dòng Nho Quế từ lâu đã là một tour du lịch được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích. Rất nhiều du khách nước ngoài đã lên thuyền và bơi lội trên dòng sông xanh ngọc bích này.

Bạn sẽ hứng thú với  Bí ẩn những điệu nhạc từ Hang Sửng Sốt giữa vịnh Hạ Long
Du ngoạn trên dòng Nho Quế từ lâu là tour được du khách trong và ngoài nước yêu thích
Du ngoạn trên dòng Nho Quế từ lâu là tour được du khách trong và ngoài nước yêu thích

UBND huyện Mèo Vạc đã chấp thuận cho HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Tu Sản tiếp tục vận chuyển du khách đến cuối năm 2023. Nhưng hiện tại, đơn vị này đã không tiếp tục hoạt động. Mặc dù đã có cuộc họp với các bên liên quan, nhưng vẫn chưa tìm ra giải pháp để du khách có thể tham quan sông Nho Quế vào thời điểm này.

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục du lịch 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://thanhnien.vn/ngam-hem-vuc-sau-nhat-dong-nam-a-o-ha-giang-noi-tau-thuyen-vua-dung-hoat-dong-185230804100004951.htm

Rate this post
Chia sẻ

1 thought on “Khám phá hẻm vực sâu nhất ĐNÁ tại Hà Giang”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top