Lắp dằm cầu kết nối Metro số 1 TP.HCM xuyên đêm

Trắng đêm lắp dầm cầu bộ hành đầu tiên kết nối tuyến metro số 1 TP.HCM

Trong việc xây dựng hạng mục cầu bộ hành đầu tiên, kết nối tuyến metro số 1 TP.HCM với Khu công nghệ cao, nhà thầu đã triển khai thi công gác dầm vào các khung giờ không gây ảnh hưởng đến giao thông trên xa lộ Hà Nội và đường Võ Nguyên Giáp. Cụ thể, việc thi công được thực hiện từ 0 giờ đến 4 giờ hàng tối vào thứ sáu và thứ bảy hàng tuần. Ðồng thời, nhà thầu đã lập phương án đảm bảo an toàn cho giao thông và phối hợp với Cảnh sát giao thông để tổ chức phân luồng xe chạy bên dưới, tránh tình trạng ùn tắc tuyến cửa ngõ.

Xa lộ Hà Nội được phân luồng suốt 4 giờ để nhà thầu lắp dầm cầu đi bộ
Xa lộ Hà Nội được phân luồng suốt 4 giờ để nhà thầu lắp dầm cầu đi bộ

Cầu bộ hành này có phần chia làm ba nhịp, dài khoảng 80m, băng qua xa lộ Hà Nội. Mỗi nhịp bao gồm hai phiến dầm với tải trọng từ 46 – 75 tấn. Việc lắp dầm cầu được triển khai sau khi hoàn tất các công đoạn thi công cấu trúc phía dưới như cọc khoan nhồi, trụ… Dự kiến, việc gác dầm cầu bộ hành này sẽ hoàn thành vào ngày 6 tháng 11. Tiếp theo sau đó, sẽ tiến hành lắp phần mái, thi công mặt cầu, và đặt biển báo.

Các cầu bộ hành này được xây dựng kết nối từ tầng trung chuyển khách của các ga trên cao với khu dân cư và trạm buýt ven đường. Trong đó, bên một cầu bộ qua đường song hành trái của xa lộ Hà Nội (hướng từ cầu Sài Gòn đi Suối Tiên). Phía còn lại, cầu vượt qua xa lộ và đường song hành phải, tạo điều kiện an toàn cho hành khách ra vào nhà ga mà không cần vượt qua đường. Ngoài việc tiện ích cho việc di chuyển, công trình cầu bộ hành còn được xem như một lối thoát hiểm trong trường hợp xảy ra sự cố tại nhà ga.

Trong tháng 12, nhà thầu sẽ tiếp tục thi công phần dầm cầu bộ hành tại ga Bình Thái. Các cầu khác kết nối ga Phước Long, Rạch Chiếc, Tân Cảng dự kiến sẽ được lắp đặt vào tháng 1 và 2 năm 2024.

Bạn sẽ hứng thú với  BIDV và Edmond de Rothschild kết hợp tạo ra trải nghiệm Private Banking độc đáo tại Việt Nam
phối cảnh cầu bộ hành kết nối metro số 1 ở khu công nghệ cao
phối cảnh cầu bộ hành kết nối metro số 1 ở khu công nghệ cao

Dự án tuyến metro số 1 (tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên) có tổng chiều dài 19,7km, trong đó có 2,6km đi ngầm và 17,1km đi trên cao với 14 nhà ga, trong đó có 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. Tổng mức đầu tư sau khi điều chỉnh là 43.700 tỷ đồng. Dự án này sẽ đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, TP.Thủ Đức (TP.HCM) và Dĩ An (Bình Dương), và dự kiến sẽ được khai thác thương mại trong quý 2 năm 2024.

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục kinh tế 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://thanhnien.vn/trang-dem-lap-dam-cau-bo-hanh-dau-tien-ket-noi-tuyen-metro-so-1-tphcm-185231105153945168.htm

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top