Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 đầy đủ chính xác nhất

Cũng chẳng còn bao lâu nữa thì mùa xuân năm 2024 lại ập đến với những khởi thứ mới mẻ và đầy hứng khởi mới. Chắc hẳn hiện nay có rất nhiều người mong muốn được nghỉ Tết để có thể sum vầy, quây quần bên gia đình, bên những người thân trong gia đình của mình. Hãy cùng xem ngay lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2024 chính thức ở ngay bên dưới bài viết này nhé.

Thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán, tết âm lịch năm 2024 theo Bộ luật Lao động

lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 theo Bộ luật Lao động

Gần đây, Bộ Tài chính đã đưa ra đề xuất về lịch nghỉ Tết Âm Lịch năm 2024 để gửi tới Bộ lao động – Thương binh và Xã hội. Theo đề xuất này, cán bộ công chức, viên chức nhà nước sẽ được nghỉ tổng cộng là 7 ngày, cụ thể là từ 29 tháng chạp (ngày 8-2-2024) đến mùng 5 tháng giêng (ngày 14-2-2024).

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024

Dưới đây là lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 cụ thể nhất cho các bạn tham khảo.

Thời gian nghỉ Tết Âm Lịch năm 2024 của học sinh trong cả nước

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 của học sinh

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2024 của thế hệ học sinh có sự khác nhau giữa các tỉnh thành. Ở mỗi địa phương, tỉnh thành lại có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung thì học sinh trên cả sẽ được nghỉ Tết Âm Lịch khoảng 7 ngày (1 tuần)

Thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2024 của sinh viên trong nước

Nếu như các bạn chưa biết thì mùng 1 Tết Âm lịch năm 2024 rơi vào ngày chủ nhật nên sẽ được nghỉ bù. Số lượng ngày nghỉ đối với các bạn sinh viên cũng là từ 7 ngày, giống với công chức, viên chức nhà nước.

Bạn sẽ hứng thú với  KOC là gì? - Key Opinion Consumer tiếp thị và truyền thông hiện đại

Tuy nhiên, đây chỉ là ngày nghỉ quy định chung của nhà nước. Mỗi trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc có lịch nghỉ riêng cho sinh viên của trường mình. Thông thường thì lịch nghỉ Tết Âm Lịch của sinh viên sẽ dài hơn lịch nghỉ Tết của học sinh. Nó còn phụ thuộc vào thời gian bắt đầu học phần và nhiều yếu tố khác của các bạn. Do đó, con số ngày nghỉ Tết Nguyên Đán sẽ kéo dài hơn 9 ngày.

Thời gian nghỉ Tết Âm Lịch năm 2024 của ngành Y Tế

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 của ngành y tế

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2024 của người lao động thuộc lĩnh vực ngành Y Tế sẽ tùy thuộc vào tính chất công việc của mình chứ không có lịch nghỉ Tết cụ thể. Cán bộ Y tế của nhà nước sẽ được nghỉ Tết Âm lịch năm 2024 theo lịch nghỉ của viên chức, công chức nhà nước. Tuy nhiên, những bộ phận, những người có trách nhiệm trực cấp cứu và các bộ phận có liên quan vẫn phải làm khi cần thiết

Lịch nghỉ Tết của các chiến sỹ Công An – An Ninh – Quân đội

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024 của những Quân đội và Công an thông thường sẽ dựa vào lịch nghỉ của viên chức công chức nhà nước. Tuy nhiên, vì tính chất công việc cần phải trực liên tục và thường xuyên để đảm bảo an ninh, quốc phòng của quốc gia nên lịch nghỉ cũng sẽ linh động và tùy thuộc vào đơn vị công tác của các chiến sĩ.

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng nhất về lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2024. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn có một dịp nghỉ tết trọn vẹn.

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top