Liên đoàn cờ tướng Việt Nam tạo dấu ấn với hai giải đấu cờ tướng quy mô lớn

Phát động hai giải đấu cờ tướng quy mô lớn

Tiếp tục phát triển Cờ tướng Việt Nam với các giải đấu thường niên

Sau 10 năm tổ chức thành công Trạng cờ Quý Tỵ năm 2013, cộng đồng yêu thích cờ tướng đã ấn tượng với sự phát triển của môn thể thao này. Từ năm 2023, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam quyết định biến Trạng cờ Đất Việt thành một giải đấu hàng năm quy mô toàn quốc. Giải đấu sẽ được ghi hình và phát sóng trực tiếp trên các nền tảng số của Liên đoàn và Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Đây là lần đầu tiên Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cung cấp sóng sạch cho đơn vị truyền hình, báo chí và các nền tảng số.

Giải Thần đồng Cờ tướng Việt 2023 – 2024 sẽ đào tạo và phát hiện những tài năng trẻ từ các học sinh. Những “thần đồng” nhí sẽ nhận được học bổng đào tạo từ nhà tài trợ qua Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam. Giải đấu này kéo dài trong thời gian dài, với nhiều giai đoạn thi đấu và được tổ chức dưới dạng gameshow truyền hình thực tế, mang tính giải trí cao và thu hút sự quan tâm của người yêu mến cờ tướng.

Năm 2023, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam sẽ kết hợp với Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức các giải đấu cấp quốc gia như Giải vô địch quốc gia và Giải đối thủ mạnh quốc gia…

Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, ông Nguyễn Văn Bình cho biết Liên đoàn đang tập trung phát triển Cờ tướng úp thông qua các giải đấu ở các câu lạc bộ, đặc biệt là Giải Vô địch Cờ tướng úp quốc gia hàng năm. Các kỳ thủ tham gia giải đấu sẽ được xếp hạng theo hệ số ELO. Liên đoàn Cờ tướng đã ban hành Luật Cờ tướng úp tạm thời để tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp công bằng và chất lượng.

Bạn sẽ hứng thú với  Siêu sao Bóng rổ gốc Việt Caleb Nguyễn cao 2m đầy cảm hứng tại VPrime 3x3

Xếp hạng kỳ thủ qua hệ thống chỉ số ELO

Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đang xây dựng và vận hành hệ số ELO cho cờ tướng nước nhà. Hệ thống chỉ số ELO sẽ được áp dụng cho các giải đấu do Liên đoàn tổ chức hoặc phối hợp tổ chức. Hệ thống này chính thức bắt đầu từ Giải Cờ tướng doanh nhân toàn quốc 2023.

Tại buổi lễ, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Đào tạo Trí tuệ tài năng Việt và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp – thể thao.

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục thể thao 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/phat-dong-hai-giai-da…………………28560.htm

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top