Lương Triều Vỹ lập kỷ lục chiến thắng ấn tượng tại giải Ảnh đế Kim Kê 2023

Lương Triều Vỹ đi vào lịch sử với giải Ảnh đế Kim Kê 2023

Lễ bế mạc và trao giải Kim Kê 2023 diễn ra tại Hạ Môn, Trung Quốc, với sự tham gia của nhiều sao hạng A trong làng điện ảnh Trung Quốc. Và không có gì ngạc nhiên khi Lương Triều Vỹ giành chiến thắng ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất nhờ vai diễn Hà chủ nhiệm trong phim “Vô danh”.

Ngôi vị Ảnh đế Kim Kê nối dài chuỗi thành tựu của Lương Triều Vỹ
Ngôi vị Ảnh đế Kim Kê nối dài chuỗi thành tựu của Lương Triều Vỹ

Trên sân khấu, Lương Triều Vỹ trông rất bảnh bao trong bộ vest trắng, nhận cúp vàng và có một bài phát biểu ngắn gọn. Ngôi sao này đã gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức, đạo diễn “Vô danh” là Trình Nhĩ và cả ekip làm phim. Ông chia sẻ: “Tôi cảm thấy vinh quang này thuộc về chúng ta cùng nhau, ê kíp “Vô danh”. Cảm ơn!”.

Lương Triều Vỹ gây ấn tượng trong phim Vô danh
Lương Triều Vỹ gây ấn tượng trong phim Vô danh

Đáng chú ý, lễ trao giải Kim Kê lần này đã chứng kiến khoảnh khắc lịch sử của Lương Triều Vỹ. Với danh hiệu Ảnh đế lần này, nam diễn viên “Vô gian đạo” trở thành “Tam kim Ảnh đế”, giành chiến thắng ở ba giải thưởng đình đám làng điện ảnh Hoa ngữ: Kim Tượng, Kim Kê và Kim Mã.

Lương Triều Vỹ là Tam kim Ảnh đế đầu tiên của làng điện ảnh Hoa ngữ. Trước đó, ngành điện ảnh Hoa ngữ chỉ có Tam kim Ảnh hậu là Châu Tấn, Chương Tử Di và Châu Đông Vũ.

Lương Triều Vỹ bên tượng vàng Kim Kê
Lương Triều Vỹ bên tượng vàng Kim Kê

Năm nay, Lương Triều Vỹ là tâm điểm của giới điện ảnh Hoa ngữ và cả thế giới. Vào tháng 3, ông đã giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại Giải thưởng Điện ảnh Châu Á. Vào tháng 9, Lương Triều Vỹ đã được vinh danh với Thành tựu trọn đời tại Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 80.

Ngoài giải Ảnh đế của Lương Triều Vỹ, phim “Vô danh” còn giành nhiều giải thưởng đáng chú ý khác tại lễ trao giải Kim Kê 2023. Đạo diễn Trình Nhĩ đã giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất. Các hạng mục khác bao gồm: Ảnh hậu (Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất), được trao cho Hà Trại Phi trong phim “Truy nguyệt”; Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất, được trao cho Lý Tuyết Kiện trong phim “Phong thần 1”; Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, được trao cho Huỳnh Mễ Y trong phim “Cố sự trấn Vĩnh An”; Phim điện ảnh hay nhất, được trao cho “Phong thần đệ nhất bộ: Triều ca phong vân (Phong thần 1)”; Đạo diễn mới xuất sắc nhất, được trao cho Lưu Hiểu Thế với “Trường không chi vương”…

Bạn sẽ hứng thú với  Tần Nguyễn là ai? Diễn giả và Doanh nhân đam mê đầu tư

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục phim 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://thanhnien.vn/luong-trieu-vy-di-vao-lich-su-voi-giai-anh-de-kim-ke-2023-185231105111227631.htm

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top