Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã chính thức rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã chính thức rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Ông nói rằng đây không phải là thời điểm của ông. Quyết định này được ông Pence công bố trong bài phát biểu tại hội nghị thường niên các nhà tài trợ của Liên minh Do Thái đảng Cộng hòa ở thành phố Las Vegas, bang Nevada ngày 28/10.

Cuu pho tong thong My Mike Pence da chinh thuc rut khoi cuoc dua vao Nha Trang nam 2024

Ông Pence, 64 tuổi, là người đồng hành của cựu tổng thống Donald Trump trong nhiệm kỳ 2017-2021, nhưng sau đó trở thành đối thủ của ông Trump trên đường đua vào Nhà Trắng năm 2024. Tuy nhiên, chiến dịch tranh cử của ông Pence không thu hút được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của cử tri và nhà tài trợ. Ông Pence cũng không có được sự tin tưởng và tôn trọng của cánh cứng trong đảng Cộng hòa, do ông từ chối can thiệp vào quá trình chứng nhận kết quả bầu cử 2020 theo yêu cầu của ông Trump.

“Đi khắp đất nước 6 tháng qua, tôi có mặt tại đây để nói rằng rõ ràng lúc này không phải thời điểm của tôi”

“Sau nhiều lời cầu nguyện và cân nhắc, tôi đã quyết định dừng chiến dịch tranh cử tổng thống”.

Ông Pence nói trong bài diễn văn.

Những người tham dự hội nghị đều bất ngờ trước thông báo của cựu phó tổng thống, sau đó là những tiếng vỗ tay kéo dài. “Tôi kêu gọi tất cả người Cộng hòa ở đây hãy mang đến cho đất nước chúng ta một lãnh đạo mang tiêu chuẩn đảng Cộng hòa. Đó cũng phải là người lãnh đạo đất nước bằng sự nhã nhặn”, ông Pence nói thêm, dường như ngầm chỉ trích ông Trump.

Việc ông Pence rút khỏi chiến dịch tranh cử gây bất ngờ, nhưng chỉ là vấn đề thời gian. Dù đã có danh tiếng và kinh nghiệm chính trường, chiến dịch tranh cử của ông vẫn không có được sức mạnh tài chính và sự thu hút của công chúng. Theo báo cáo quỹ tranh cử, tính đến ngày 15/10, chiến dịch tranh cử của ông Pence chỉ có 1,2 triệu USD tiền mặt trong tay và nợ 620.000 USD. Con số này kém xa so với một số đối thủ Cộng hòa khác, như cựu thống đốc Nam Carolina Nikki Haley và Thống đốc Florida Ron DeSantis.

Bạn sẽ hứng thú với  Các thay đổi trong Bản cập nhật LMHT 13.21 như thế nào

Ông Pence tuyên bố tranh cử hồi tháng 6 nhưng bị đánh giá là nhà vận động thiếu sức thu hút, không có được sự ủng hộ rộng rãi trong các cuộc thăm dò. Nếu không rút khỏi cuộc đua, ông sẽ phải đối mặt việc không được mời tham gia cuộc tranh luận giữa các ứng viên sơ bộ ở thành phố Miami ngày 8/11. Ông cũng thất bại trong việc gây ấn tượng ở Iowa, một trong những bang đầu tiên tổ chức bầu cử sơ bộ, dù đã dành nhiều thời gian và tiền bạc tại đây.

Một số cựu phó tổng thống Mỹ từng tranh cử thành công vào Nhà Trắng, như ứng viên Cộng hòa George H.W. Bush năm 1988, ứng viên Dân chủ Al Gore năm 2000. Tổng thống Joe Biden cũng từng là phó tổng thống cho ông Barack Obama. Tuy nhiên, Pence không thể vượt qua nền tảng chính trị ủng hộ ông Trump, cũng như các đối thủ thu hút nhiều cử tri sơ bộ và các nhà tài trợ hơn.

Về phía ông Trump, Ông Trump chưa bình luận về thông báo rút lui của cựu phó tổng thống. Ứng viên Haley ca ngợi Pence là người đấu tranh cho Mỹ và Israel. Theo dõi các bài viết khác tại blog tin tức 247 của chúng tôi để cập nhật thêm về các thông tin, diễn biến khác nhé.

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top