Nên vay dài hạn hay ngắn hạn? Tìm hiểu chi tiết các hình thức vay

Nên vay dài hạn hay ngắn hạn luôn là vấn đề khiến mọi người phải đau đầu suy nghĩ trong suốt thời gian dài vì không biết chọn hình thức nào thì tốt hơn. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc liên quan đến vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về hay ngắn hạn và vay dài hạn.

Tìm hiểu về vay ngắn hạn là gì?

Một trong những hình thức cho vay vốn phổ biến tại các ngân hàng, công ty tài chính hiện nay chắc chắn phải kể đến vay ngắn hạn. Với hình thức này, khách hàng vay vốn sẽ phải hoàn thành việc thanh toán khoản vay trong thời hạn dưới 12 tháng. So với hình thức cho vay dài hạn, thời hạn này được đánh giá là khá ngắn và thường phù hợp với những người cần xoay vốn gấp.

Vay ngắn hạn là gì?
Vay ngắn hạn là gì?

Thông thường thì khi lựa chọn hình thức vay ngắn hạn, người vay sẽ thanh toán tiền vay theo hình thức trả góp mỗi tháng. Số tiền cần thanh toán định kỳ bao gồm tiền gốc và tiền lãi. Khi muốn vay ngắn hạn, khách hàng cần phải cung cấp những thông tin cá nhân cơ bản. Đồng thời phải chứng minh, sử dụng tiền vay của mình. Trên thực tế, người ta vẫn thường tìm đến các khoản vay ngắn hạn khi muốn giải quyết khó khăn cấp bách về vấn đề tài chính, chẳng hạn như những người làm ăn kinh doanh thiếu vốn nhập hàng.

Tìm hiểu về vay dài hạn là gì?

Vay dài hạn là một hình thức vay tiền từ các ngân hàng, công ty tài chính với thời hạn cho vay là từ 5 năm trở lên. Thời hạn tối đa của hình thức vay dài hạn hiện nay có thể lên đến 40 năm. Thông thường, khách hàng lựa chọn hình thức vay này khi cần vốn để đầu tư, mở rộng sản xuất. Bên cạnh đó, các đơn vị cho vay hiện nay cũng hỗ trợ vay để mua sắm những tài sản cố định có giá trị lớn.

Bạn sẽ hứng thú với  Giá USD hôm nay 31/10/2023: Đồng USD giảm trước thềm cuộc họp Fed
nen vay dai han hay ngan han vay dai han
Hình thức vay dài hạn được khách hàng lựa chọn nhiều

Được biết tại các ngân hàng, công ty tài chính hiện nay, vay dài hạn cũng là một trong những sản phẩm tài chính được yêu thích đặc biệt. Nó tạo điều kiện cho người vay có thể sở hữu tài sản có giá trị như đất, nhà, xe,… mà không phải chịu áp lực quá lớn về mặt tài chính.

Nên vay dài hạn hay ngắn hạn?

Trên thực tế, nhiều khách hàng khi gặp khó khăn về tài chính đều không khỏi thắc mắc là nên vay dài hạn hay ngắn hạn. Để có thể trả lời cho câu hỏi này, bạn cần hiểu rõ về ưu, nhược điểm của các hình thức cho vay nói trên.

Theo đánh giá từ các chuyên gia tài chính, hình thức vay ngắn hạn mang đến tỷ lệ rủi ro thấp cả về chuyển đổi kỳ hạn lẫn khả năng thanh toán. Đồng thời tại các đơn vị cho vay hiện nay, mức lãi suất được áp dụng với hình thức cho vay ngắn hạn cũng thấp hơn đáng kể khi bạn vay dài hạn. Các ngân hàng, công ty tài chính hiện nay cũng mang đến cho khách hàng nhiều gói vay ngắn hạn khác nhau để lựa chọn theo nhu cầu.

Trong khi đó, ưu điểm của hình thức cho vay dài hạn là số tiền giải ngân lớn hơn. Thời hạn thanh toán lâu giúp giảm thiểu áp lực tài chính cho khách hàng. Vì vậy, nếu bạn đang cần một khoản tiền lớn, sử dụng cho mục đích lâu dài thì vay dài hạn sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Nên lựa chọn theo mục đích vay của mình
Nên lựa chọn theo mục đích vay của mình

Trên đây là toàn bộ giải đáp của chúng tôi liên quan đến vấn đề nên vay dài hạn hay ngắn hạn. Mong rằng sau khi tham khảo những thông tin trên, bạn đọc có thể chọn được cho mình hình thức vay vốn phù hợp nhất với điều kiện, mục đích của bản thân.

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Giá USD và nhiều ngoại tệ tiếp tục giảm

 Giá USD ngày 12/11: Lao dốc liên tục

Mục LụcTìm hiểu về vay ngắn hạn là gì?Tìm hiểu về vay dài hạn là gì?Nên vay dài hạn hay ngắn hạn?Đô Mỹ cùng nhiều ngoại tệ liên tục giảm Ngày 12/11, giá USD tại các ngân hàng thương

Scroll to Top