Tất tần tật thông tin cần biết về nghề điện tử là gì?

Cuộc sống hiện đại 4.0 không thể thiếu sự xuất hiện của những thiết bị điện và điện tử. Những sản phẩm này có mặt khắp nơi để phục vụ cho lợi ích con người, từ đời sống sinh hoạt tới sản xuất. Từ đó, nghề điện tử là một trong những lĩnh vực mũi nhọn luôn được quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu mọi thông tin cần biết về ngành nghề này nhé.

Tìm hiểu nghề điện tử là gì?

Kỹ thuật điện, điện tử là ngành học nghiên cứu những vấn đề liên quan đến điện và điện tử. Trong đó, có những chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, viễn thông, hệ thống điều khiển,… Hiện nay, có thể thấy tất cả các hệ thống và thiết bị từ đơn giản đến phức tạp đều có sự tồn tại của nghề điện tử.

Điện, điện tử là ngành nghề thiết yếu, cốt lõi cho mọi sự phát triển
Điện, điện tử là ngành nghề thiết yếu, cốt lõi cho mọi sự phát triển

Theo đuổi ngành nghề này, bạn sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến điện, điện tử và những giải pháp tiết kiệm năng lượng. Bạn sẽ có khả năng xây dựng, vận hành, sử dụng và bảo trì các thiết bị liên quan đến điện, hệ thống truyền động điện,… Ngoài ra, bạn còn được học các kỹ năng trong lĩnh vực điện như phân tích, đánh giá và khắc phục các sự cố về điện, sử dụng các phần mềm ứng dụng để tính toán điện dân dụng.

Vì sao nên theo đuổi ngành kỹ thuật điện tử?

Ở thời đại 4.0, với sự phát triển không ngừng nghỉ của khoa học, kĩ thuật điện luôn là ngành cốt lõi. Nghề điện tử sẽ đem đến cho bạn những giá trị và lợi ích như sau:

Học nghề điện tử, ngành điện tử có rất nhiều ích lợi
Học nghề điện tử, ngành điện tử có rất nhiều ích lợi
  • Kiến thức chuyên môn và kỹ năng liên quan đến điện: Bạn sẽ được tiếp thu mọi kiến thức từ nền tảng cho đến nâng cao về điện tử ở mức độ vĩ mô. Cũng như được trang bị các kỹ năng cần thiết để có đủ năng lực hành nghề và giải quyết mọi vấn đề về kỹ thuật điện.
  • Khả năng thích nghi nhanh với kỹ thuật: Một trong những “skill” quan trọng trong thế giới khoa học và công nghệ chính là kỹ năng thích ứng. Và chương trình đào tạo của nghề kỹ thuật điện sẽ trang bị cho bạn đủ kỹ năng làm việc.
  • Cơ hội việc làm rộng mở: Có thể thấy, điện năng là cực kỳ thiết yếu cho đời sống và nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành nghề điện tử là vô cùng rộng mở. Thế nên, cử nhân ngành kỹ thuật điện có thể dễ dàng tìm việc và có cơ hội cạnh tranh cao hơn.
Bạn sẽ hứng thú với  Tỷ giá USD hôm nay 27/10/2023 Đồng bạc xanh tăng nhẹ sau GDP của Mỹ vượt kỳ vọng

Bạn có đang phù hợp với ngành kỹ thuật điện, nghề điện tử?

Đây là một ngành học đặc thù yêu cầu người học phải đáp ứng một vài yêu cầu nhất định. Nếu bạn có đam mê với nghề điện tử thì hãy cùng tìm hiểu yêu cầu cần thiết nhé:

Để theo đuổi đam mê với nghề điện tử, bạn nên có các kỹ năng nhất định
Để theo đuổi đam mê với nghề điện tử, bạn nên có các kỹ năng nhất định
  • Sở hữu nền tảng kiến thức vững chắc về các môn liên quan đến khoa học, đặc biệt là toán học và vật lý
  • Kỹ năng làm việc với bộ vi mạch điện tử
  • Khả năng lập trình và mã hóa, đặc biệt là trong môi trường làm việc với hệ thống nhúng cấp thấp hay phân tích dữ liệu.

Có thể thấy, nghề điện tử là một trong những lĩnh vực mũi nhọn luôn được các quốc gia chú trọng. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có cái nhìn đầy đủ về ngành nghề này. Đây là một ngành đòi hỏi nguồn nhân lực lớn, có tiềm năng phát triển khổng lồ trong tương lai. Theo dõi các bài viết khác trong chuyên mục kinh tế 247 của chúng tôi để cập nhật thêm các tin tức khác nhé.

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Giá USD và nhiều ngoại tệ tiếp tục giảm

 Giá USD ngày 12/11: Lao dốc liên tục

Mục LụcTìm hiểu nghề điện tử là gì?Vì sao nên theo đuổi ngành kỹ thuật điện tử?Bạn có đang phù hợp với ngành kỹ thuật điện, nghề điện tử?Đô Mỹ cùng nhiều ngoại tệ liên tục giảm Ngày 12/11,

Scroll to Top