Tân chủ tịch OpenAI tuyên bố thay đổi hoàn toàn sau khi sa thải ‘Ông trùm’ ChatGPT

“Ông trùm” ChatGPT bị sa thải, chủ tịch OpenAI từ chức

OpenAI, một trong những tổ chức tiên phong trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, đã đối mặt với sự biến động lớn khi thông báo việc sa thải CEO kiêm người sáng lập, Sam Altman. Quyết định này, được cho là đến từ sự không nhất quán và thiếu trung thực trong giao tiếp với hội đồng quản trị, đã đẩy Altman ra khỏi vị trí lãnh đạo tại OpenAI.

Ngay sau thông tin này, lãnh đạo của OpenAI đã chọn Mira Murati, người từng là Giám đốc công nghệ (CTO) của công ty, để đảm nhận vai trò CEO. Bà Murati, một thành viên quen thuộc trong ban lãnh đạo của OpenAI, đã có hơn 5 năm kinh nghiệm tại công ty này tại trụ sở tại San Francisco – Mỹ.

Bà Mira Murati được bổ nhiệm làm CEO mới của OpenAI
Bà Mira Murati được bổ nhiệm làm CEO mới của OpenAI

Sam Altman, trong thông báo của mình sau khi rời OpenAI, ghi nhận sự hạnh phúc và những thay đổi mà thời gian tại tổ chức mang lại cho mình. Đồng thời, ông cũng đề cập đến việc làm việc với những tài năng và để lại câu hỏi về hướng đi tiếp theo trong sự nghiệp của mình.

Có thể nói rằng việc sa thải Sam Altman – một trong những tên tuổi lớn trong ngành công nghệ, đặc biệt là đối với ChatGPT nổi tiếng – là một động thái đầy bất ngờ. Altman đã gắn bó với sự phát triển của ChatGPT, một bước tiến đáng chú ý trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, thu hút hơn 100 triệu người dùng chỉ trong một thời gian ngắn kể từ khi ra mắt vào tháng 11-2022.

Ông Sam Altman cũng đã xác nhận việc khỏi vị trí Giám đốc điều hành OpenAI
Ông Sam Altman cũng đã xác nhận việc khỏi vị trí Giám đốc điều hành OpenAI

Bên cạnh việc sa thải CEO Altman, một sự kiện khác đáng chú ý là từ chức của Greg Brockman, người sáng lập khác và chủ tịch OpenAI. Brockman, người sinh năm 1989 tại Bắc Dakota – Mỹ, từng có một hành trình ấn tượng với nhiều thành tựu khoa học và công nghệ trước khi gia nhập OpenAI cùng với Elon Musk, Sam Altman và các thành viên khác vào năm 2015.

Với quyết định này, OpenAI đang trải qua một giai đoạn chuyển đổi lãnh đạo đáng chú ý, đặt ra nhiều câu hỏi về hướng đi và tương lai của tổ chức này trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đầy cạnh tranh và phát triển không ngừng.

Bạn sẽ hứng thú với  Tận hưởng giải trí đỉnh cao với phiên bản iPhone nhỏ gọn giá cực hấp dẫn

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục công nghệ 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://nld.com.vn/cong-nghe/ong-trum-chatgpt-bi-sa-thai-chu-tich-openai-tu-chuc-20231118081122883.htm

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top