Que thử thai điện tử là gì? Có dễ sử dụng và chính xác cực cao

Que thử thai điện tử là sản phẩm hiện đang là một trong những công cụ thử thai rất thông dụng và được chị em phụ nữ rất ưa chuộng tin dùng. Tuy nhiên, que thử thai điện tử lại có giá cả khá cao. Chính vì lý do đó, hãy cùng tìm hiểu về que thử thai điện tử để hiểu thêm về sản phẩm này trước khi sử dụng nhé.

Giới thiệu khái quát về que thử thai điện tử

Que thử thai điện tử là một loại dụng cụ nhận biết tình trạng mang thai nhờ nồng độ hormone hCG (hormone do nhau thai tiết ra) có trong nước tiểu của người mẹ. Khác với que thử thai truyền thống chỉ hiển thị kết quả bằng vạch màu trên thân que, que thử thai điện tử sẽ hiển thị kết quả bằng chữ hoặc ký hiệu trên màn hình.

Khi bắt đầu mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có khả năng tiết ra hormon HCG có trong trong nước tiểu. Que thử thai điện tử là phương pháp hữu dụng giúp kiểm tra nhanh chóng nồng độ HCG để xác định có khả năng mang thai hay là không.

Que thử thai điện tử có ưu điểm là kết quả hiển thị rõ ràng, tiện lợi và vệ sinh hơn que thử thai thông thường. Tuy nhiên, que thử thai điện tử cũng có nhược điểm là giá thành cao hơn và chỉ được sử dụng một lần duy nhất.

Que thử thai điện thử sử dụng được bao nhiêu lần

Que thử thai điện tử chỉ được sử dụng một lần duy nhất, không nên tái sử dụng để đảm bảo tính chính xác và vệ sinh. Que thử thai điện tử hoạt động dựa trên nồng độ hormone hCG trong nước tiểu của người mẹ. Sau khi sử dụng, kháng thể và mực in trên que thử sẽ không còn để cho kết quả thử lại. Nếu bạn muốn thử thai lại, bạn phải mua que thử mới.

Bạn sẽ hứng thú với  Nguyên nhân đằng sau bảng điện LED hiển thị dòng chữ gợi cảm tại nhiều địa phương

Que thử thai điện tử có chính xác không?

Kết quả que thử thai điện tử
Kết quả que thử thai điện tử

Bên cạnh câu hỏi về cách thức sử dụng que thử thai điện tử thì kết quả cho ra của que thử cũng là vấn đề mà chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm đến. Theo thông tin cung cấp từ các chuyên gia và nhà sản xuất que thử thai, nếu được đảm bảo sử dụng đúng cách theo hướng dẫn sử dụng, que thử thai điện tử có thể cho ra kết quả chẩn đoán với độ chính xác gần như tuyệt đối lên tới 97%. Kết quả của que thử thai sẽ chịu ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác như chất lượng que thử thai, thời điểm tiến hành sử dụng que thử thai, cách thức sử dụng que thử thai…

Thời điểm sử dụng que thử thai điện tử tốt nhất là khi nào

Đã nắm chắc được que thử thai điện tử có thể sử dụng được mấy lần thì chắc chắn chị em phụ nữ không nên vì nóng lòng mà thử thai bừa bãi bởi có thể gây tốn kém chi phí mà không mang lại hiệu quả cao mong muốn.

Thời điểm sử dụng que thử thai điện tử
Thời điểm sử dụng que thử thai điện tử

Thông thường, thời điểm để có thể sử dụng que thử thai hoàn hảo nhất là khi chậm kinh nguyệt một tuần. Tuy nhiên có một số loại que thử thai điện tử có thể phát hiện khả năng mang thai sớm hơn mà bạn có thể cân nhắc sử dụng.

Lưu ý rằng, mặc dù có sử dụng que thể thử thai bất kỳ thời điểm nào trong ngày nhưng theo khuyến khích của chuyên gia tư vấn thì buổi sáng sớm khi vừa mới thức dậy và cũng là lúc nồng độ HCG đạt đến đỉnh, thử thai vào lúc này sẽ cho ra kết quả chính xác cao nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về que thử thai điện thai điện tử. Hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức và kỹ năng bổ ích để sử dụng hiệu quả sản phẩm này, từ đó biết chính xác kết quả mang thai. Theo dõi chuyên mục công nghệ 247 của daily247.vn để có thêm thông tin về các tin tức công nghệ khác nhé

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top