SKT T1 Faker: Huyền thoại sống của Liên Minh Huyền Thoại và T1

SKT T1 Faker là một trong những người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nổi tiếng nhất thế giới. Anh là thành viên và đồng sở hữu của đội tuyển T1, một trong những đội tuyển thành công nhất trong lịch sử của LMHT. Faker đã ba lần vô địch Chung Kết Thế Giới (CKTG) (2013, 2015, 2016) và hai lần vô địch Mid-Season Invitational (MSI) (2016, 2017). Anh cũng đã giành được 10 chức vô địch LCK, giải đấu LMHT hàng đầu tại Hàn Quốc. Faker được coi là huyền thoại sống của LMHT và được nhiều fan và chuyên gia đánh giá là người chơi xuất sắc nhất mọi thời đại. Cùng team daily247 phụ trách nội dung thể thao 247 tìm hiểu về tượng đài bất tử của LMHT nào

SKT T1 Faker là ai?

Faker tên thật là Lee Sang-hyeok, sinh ngày 7 tháng 5 năm 1996 tại Seoul, Hàn Quốc. Anh bắt đầu chơi LMHT vào năm 2011, khi anh mới 15 tuổi. Anh nhanh chóng trở thành một người chơi cực kỳ giỏi và nổi tiếng trên máy chủ Hàn Quốc với biệt danh “Hide on bush”. Anh được phát hiện bởi SK Telecom T1, một tổ chức esports lớn tại Hàn Quốc, và ký hợp đồng với họ vào tháng 2 năm 2013. Anh gia nhập đội tuyển SK Telecom T1 2, sau đó được đổi tên thành SK Telecom T1 K.

LMHT-Faker

Debut đầu tiên của Faker trong Champion Spring 2023

Faker Lol đã có một màn ra mắt LMHT chuyên nghiệp ấn tượng khi anh giúp SK Telecom T1 K giành chức vô địch Champions Spring 2013, giải đấu LMHT cao nhất tại Hàn Quốc lúc bấy giờ. Anh đã thể hiện kỹ năng cá nhân xuất sắc và khả năng điều khiển các cuộc chiến bằng những pha xử lý hay. Anh cũng đã gây sốc cho cộng đồng LMHT khi anh solo kill Ryu, người chơi đường giữa của KT Rolster B, bằng tướng Zed. Pha solo kill này đã trở thành một trong những khoảnh khắc kinh điển nhất trong lịch sử của LMHT.

Faker solo kill Ryu

Sau khi giành chức vô địch Champions Spring 2013, Faker và SK Telecom T1 K tiếp tục thi đấu rất thành công trong năm 2013. Họ đã vượt qua các đối thủ mạnh như MVP Ozone, CJ Entus Frost và Najin Black Sword để giành vé tham dự CKTG 2013. Tại CKTG 2013, Faker và SK Telecom T1 K đã không gặp quá nhiều khó khăn khi họ thắng tất cả các trận đấu của mình. Họ đã vô địch CKTG 2013 sau khi đánh bại Royal Club của Trung Quốc với tỷ số 3-0 trong trận chung kết. Faker đã được bầu chọn là MVP của CKTG 2013 với những màn trình diễn xuất sắc với các tướng như Ahri, Gragas, Orianna và Zed.

SKT T1 Faker và thời gian hoàn kim của Quỷ vương

Năm 2014, Faker và SK Telecom T1 K tiếp tục duy trì phong độ cao nhất và giành chức vô địch Champions Winter 2013-2014 mà không thua một trận nào. Tuy nhiên, họ đã gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các đội tuyển khác như Samsung Galaxy Ozone, Samsung Galaxy Blue và KT Rolster Arrows. Họ đã không thể bảo vệ được ngôi vô địch Champions Spring 2014 và Champions Summer 2014, và cũng không thể giành vé tham dự CKTG 2014. Faker đã phải trải qua một năm đầy thất vọng và tự ti.

2015 Faker đỉnh cao lại quay trở lại

Năm 2015, Faker và SK Telecom T1 đã trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Họ đã có một sự thay đổi lớn trong đội hình khi họ kết hợp với đội tuyển chị em SK Telecom T1 S. Họ đã giành được chức vô địch LCK Mùa Xuân 2015, giải đấu LMHT mới được thành lập tại Hàn Quốc, sau khi đánh bại GE Tigers với tỷ số 3-0 trong trận chung kết. Họ cũng đã giành được chức vô địch MSI 2015, giải đấu LMHT quốc tế mới được thành lập, sau khi đánh bại EDward Gaming của Trung Quốc với tỷ số 3-2 trong trận chung kết. Faker đã được bầu chọn là MVP của MSI 2015 với những màn trình diễn tuyệt vời với các tướng như LeBlanc, Cassiopeia, Azir và Lulu.

SKT T1 2015

Sau khi giành được hai chức vô địch quan trọng, Faker và SK Telecom T1 đã tiếp tục thi đấu rất ấn tượng trong năm 2015. Họ đã giành được chức vô địch LCK Mùa Hè 2015 sau khi đánh bại KT Rolster với tỷ số 3-0 trong trận chung kết. Họ cũng đã giành được vé tham dự CKTG 2015 với tư cách là đại diện số một của khu vực Hàn Quốc. Tại CKTG 2015, Faker và SK Telecom T1 đã không để một đội tuyển nào cản được họ. Họ đã vô địch CKTG 2015 sau khi đánh bại KOO Tigers của Hàn Quốc với tỷ số 3-1 trong trận chung kết. Faker đã được bầu chọn là MVP của CKTG 2015 với những màn trình diễn xuất sắc với các tướng như Ryze, Lulu, Olaf và Kassadin.

Faker làm nên lịch sử Liên Minh Huyền Thoại thế giới

Năm 2016, Faker và SK Telecom T1 đã tiếp tục làm nên lịch sử trong LMHT. Họ đã giành được chức vô địch LCK Mùa Xuân 2016 sau khi đánh bại ROX Tigers với tỷ số 3-1 trong trận chung kết. Họ cũng đã giành được chức vô địch MSI 2016 sau khi đánh bại Counter Logic Gaming của Bắc Mỹ với tỷ số 3-0 trong trận chung kết. Faker đã được bầu chọn là MVP của MSI 2016 với những màn trình diễn tuyệt hay với các tướng như Azir, Ryze, Fizz và Zed.

Sau khi giành được hai chức vô địch quan trọng, Faker và SK Telecom T1 đã gặp phải nhiều khó khăn trong LCK Mùa Hè 2016. Họ đã không thể vào được trận chung kết và chỉ xếp thứ ba trong bảng xếp hạng. Họ đã phải thi đấu ở vòng loại CKTG 2016 để giành vé tham dự giải đấu lớn nhất trong năm. Tại vòng loại CKTG 2016, Faker và SK Telecom T1 đã không gặp quá nhiều khó khăn khi họ thắng tất cả các trận đấu của mình. Họ đã giành được vé tham dự CKTG 2016 với tư cách là đại diện số ba của khu vực Hàn Quốc.

Bạn sẽ hứng thú với  Những chấn thương trong thể thao bạn cần biết

Tại CKTG 2016, Faker và SK Telecom T1 đã trở lại với phong độ đỉnh cao. Họ đã vượt qua các đội tuyển mạnh như Cloud9 của Bắc Mỹ, Flash Wolves của Đài Loan và I May của Trung Quốc để giành ngôi đầu bảng B. Họ cũng đã đánh bại Royal Never Give Up của Trung Quốc và ROX Tigers của Hàn Quốc để vào đến trận chung kết. Tại trận chung kết, họ đã gặp lại Samsung Galaxy của Hàn Quốc, đội tuyển đã thua họ ở CKTG 2014. Trận chung kết này đã trở thành một trong những trận đấu hay nhất và căng thẳng nhất trong lịch sử của LMHT. Faker và SK Telecom T1 đã phải thi đấu tới 5 ván để có thể giành chiến thắng với tỷ số 3-2. Faker đã được bầu chọn là MVP của CKTG 2016 với những màn trình diễn xuất sắc với các tướng như Syndra, Orianna, Viktor và Ryze.

SKT T1 Faker lập lên lịch sử tại LCK

Năm 2017, Faker và SK Telecom T1 đã tiếp tục làm nên lịch sử trong LMHT. Họ đã giành được chức vô địch LCK Mùa Xuân 2017 sau khi đánh bại KT Rolster với tỷ số 3-0 trong trận chung kết. Họ cũng đã giành được chức vô địch MSI 2017 sau khi đánh bại G2 Esports của Châu Âu với tỷ số 3-1 trong trận chung kết. Faker đã được bầu chọn là MVP của MSI 2017 với những màn trình diễn tuyệt hay với các tướng như Fizz, Syndra, Karma và Galio.

Sau khi giành được hai chức vô địch quan trọng, Faker và SK Telecom T1 đã gặp phải nhiều khó khăn trong LCK Mùa Hè 2017. Họ đã không thể vào được trận chung kết và chỉ xếp thứ hai trong bảng xếp hạng. Họ đã phải thi đấu ở vòng loại CKTG 2017 để giành vé tham dự giải đấu lớn nhất trong năm. Tại vòng loại CKTG 2017, Faker và SK Telecom T1 đã không gặp quá nhiều khó khăn khi họ thắng tất cả các trận đấu của mình. Họ đã giành được vé tham dự CKTG 2017 với tư cách là đại diện số hai của khu vực Hàn Quốc.

SKT T1 vô địch CKTG

Tại CKTG 2017, Faker và SK Telecom T1 đã không có được sự khởi đầu tốt nhất. Họ đã thua hai trận đầu tiên trong bảng A trước Cloud9 của Bắc Mỹ và ahq e-Sports Club của Đài Loan. Tuy nhiên, họ đã lấy lại phong độ và thắng ba trận tiếp theo để giành ngôi nhì bảng A. Họ cũng đã đánh bại Misfits Gaming của Châu Âu và Royal Never Give Up của Trung Quốc để vào đến trận chung kết. Tại trận chung kết, họ đã gặp lại Samsung Galaxy của Hàn Quốc, đội tuyển đã thua họ ở CKTG 2016. Trận chung kết này đã trở thành một trong những trận đấu bất ngờ nhất trong lịch sử của LMHT. Faker và SK Telecom T1 đã bị Samsung Galaxy đánh bại với tỷ số 0-3. Faker đã không thể giành được lần thứ tư vô địch CKTG và đã rơi nước mắt sau trận đấu.

Thử thách về phong độ của SKT T1 Faker

Năm 2018, Faker và SK Telecom T1 đã trải qua một năm đầy thử thách và thất vọng. Họ đã không thể vào được trận chung kết của cả hai mùa giải LCK Mùa Xuân 2018 và LCK Mùa Hè 2018. Họ cũng đã không thể giành được vé tham dự CKTG 2018. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2014, Faker và SK Telecom T1 lại không góp mặt tại CKTG. Faker đã phải chứng kiến những đối thủ cũ của mình như Samsung Galaxy (đổi tên thành Gen.G), Royal Never Give Up và KT Rolster thi đấu tại CKTG 2018.

Năm 2019, Faker và SK Telecom T1 đã có một sự thay đổi lớn trong đội hình khi họ chiêu mộ nhiều người chơi mới như Khan, Clid, Teddy và Mata. Họ đã giành được chức vô địch LCK Mùa Xuân 2019 sau khi đánh bại Griffin với tỷ số 3-0 trong trận chung kết. Họ cũng đã giành được vé tham dự MSI 2019 với tư cách là đại diện số một của khu vực Hàn Quốc. Tại MSI 2019, Faker và SK Telecom T1 đã không có được thành tích tốt nhất khi họ chỉ xếp thứ ba sau khi thua G2 Esports của Châu Âu với tỷ số 2-3 trong trận bán kết.

Sau khi không thành công tại MSI 2019, Faker và SK Telecom T1 đã tiếp tục thi đấu rất tốt trong LCK Mùa Hè 2019. Họ đã giành được chức vô địch LCK Mùa Hè 2019 sau khi đánh bại Griffin với tỷ số 3-1 trong trận chung kết. Họ cũng đã giành được vé tham dự CKTG 2019 với tư cách là đại diện số một của khu vực Hàn Quốc. Tại CKTG 2019, Faker và SK Telecom T1 đã không gặp quá nhiều khó khăn khi họ giành ngôi đầu bảng C. Họ cũng đã đánh bại Splyce của Châu Âu với tỷ số 3-1 để vào đến trận bán kết. Tại trận bán kết, họ lại gặp G2 Esports của Châu Âu, đội tuyển đã loại họ khỏi MSI 2019. Trận bán kết này đã trở thành một trong những trận đấu căng thẳng và gay cấn nhất trong lịch sử của LMHT. Faker và SK Telecom T1 đã phải thi đấu tới 4 ván để có thể xác định người vào chung kết. Tuy nhiên, họ lại phải nhận thất bại với tỷ số 1-3. Faker lại không thể giành được lần thứ tư vô địch CKTG và phải dừng bước tại bán kết.

Khởi đầu mới với tên đội tuyển mới và thành viên mới

Năm 2020, Faker và SK Telecom T1 đã có một sự thay đổi lớn trong đội hình khi họ đổi tên thành T1 và thay thế nhiều người chơi như Khan, Clid, Teddy và Mata bằng Canna, Cuzz, Teddy và Effort. Họ đã giành được chức vô địch LCK Mùa Xuân 2020 sau khi đánh bại Gen.G với tỷ số 3-0 trong trận chung kết. Họ cũng đã giành được vé tham dự MSI 2020 với tư cách là đại diện số một của khu vực Hàn Quốc. Tuy nhiên, MSI 2020 đã bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19.

Bạn sẽ hứng thú với  Nova eSports - Thế lực đáng ngưỡng mộ trong làng thể thao điện tử

Sau khi không có cơ hội thi đấu quốc tế tại MSI 2020, Faker và T1 đã tiếp tục thi đấu rất tốt trong LCK Mùa Hè 2020. Họ đã vào được trận chung kết và gặp lại Gen.G, đội tuyển đã thua họ ở LCK Mùa Xuân 2020. Tuy nhiên, lần này, họ đã không thể giành được chiến thắng và phải nhận thất bại với tỷ số 0-3. Faker cũng đã không được ra sân trong cả ba ván đấu và chỉ ngồi dự bị. Họ cũng đã giành được vé tham dự CKTG 2020 với tư cách là đại diện số hai của khu vực Hàn Quốc.

hanh-trinh-9-nam-faker-

Tại CKTG 2020, Faker và T1 đã không có được sự khởi đầu tốt nhất. Họ đã thua hai trận đầu tiên trong bảng D trước FlyQuest của Bắc Mỹ và Top Esports của Trung Quốc. Tuy nhiên, họ đã lấy lại phong độ và thắng ba trận tiếp theo để giành ngôi nhì bảng D. Họ cũng đã đánh bại Suning của Trung Quốc với tỷ số 3-1 để vào đến trận bán kết. Tại trận bán kết, họ lại gặp Top Esports của Trung Quốc, đội tuyển được coi là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch. Trận bán kết này đã trở thành một trong những trận đấu kịch tính và hấp dẫn nhất trong lịch sử của LMHT. Faker và T1 đã phải thi đấu tới 5 ván để có thể xác định người vào chung kết. Tuy nhiên, họ lại phải nhận thất bại với tỷ số 2-3. Faker lại không thể giành được lần thứ tư vô địch CKTG và phải dừng bước tại bán kết.

Đội hình mới của SKT T1 cùng Faker từ 2021

Năm 2021, Faker và T1 đã có một sự thay đổi lớn trong đội hình khi họ chiêu mộ nhiều người chơi mới như Zeus, Oner, Clozer, Gumayusi và Keria. Họ đã không thể vào được trận chung kết của LCK Mùa Xuân 2021 và chỉ xếp thứ ba trong bảng xếp hạng. Họ cũng đã không thể giành được vé tham dự MSI 2021. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2015, Faker và T1 lại không góp mặt tại MSI.

Sau khi không thành công tại LCK Mùa Xuân 2021, Faker và T1 đã có một mùa giải LCK Mùa Hè 2021 khá thành công. Họ đã vượt qua nhà đương kim vô địch Damwon Kia (DK) với tỷ số 3-2 trong trận chung kết để giành vé tham dự CKTG 2021 với tư cách là đại diện số một của khu vực Hàn Quốc. Đây là lần thứ sáu họ góp mặt tại CKTG.

SKT T1 Faker 2023

Đội hình của T1 gồm có Canna (đường trên), Oner (rừng), Faker (đường giữa), Gumayusi (đường dưới) và Keria (hỗ trợ). Trong số này, chỉ có Faker là thành viên cũ của T1, còn lại là những gương mặt mới. Faker là người đã cùng T1 giành ba lần vô địch CKTG và được coi là huyền thoại sống của LMHT. Anh cũng là người duy nhất trong lịch sử có được ba danh hiệu MVP tại CKTG (2013, 2015, 2016). Faker hiện đang là người chơi có thu nhập cao nhất trong LMHT với hơn 7 triệu USD. Anh cũng là người có nhiều fan hâm mộ nhất trong cộng đồng LMHT.

Canna, Oner, Gumayusi và Keria là những tài năng trẻ của T1. Họ đều có kỹ năng cá nhân cao và khả năng phối hợp tốt với nhau. Canna là người chơi đa dạng và linh hoạt, có thể sử dụng nhiều loại tướng khác nhau. Oner là người chơi rừng xuất sắc nhất LCK Mùa Hè 2021 và được bầu chọn là MVP của trận chung kết. Gumayusi là người chơi đường dưới gây ấn tượng mạnh với phong cách chơi táo bạo và khả năng gánh team. Keria là người chơi hỗ trợ thông minh và sáng tạo, có thể điều khiển các cuộc chiến bằng những pha bắt bài hay.

T1 đã được xếp vào bảng A tại CKTG 2021 cùng với EDward Gaming (Trung Quốc), 100 Thieves (Bắc Mỹ) và DetonatioN FocusMe (Nhật Bản). Đây là một bảng đấu khá cân bằng và hứa hẹn nhiều trận đấu hấp dẫn. T1 được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho ngôi đầu bảng, nhưng cũng phải cẩn thận với những đối thủ không dễ chịu. EDward Gaming là đội tuyển số hai của Trung Quốc, có lối chơi ổn định và chiến thuật tốt. 100 Thieves là đội tuyển số một của Bắc Mỹ, có lối chơi nhanh và mạnh mẽ. DetonatioN FocusMe là đội tuyển số một của Nhật Bản, có lối chơi độc đáo và bất ngờ.

Liệu lịch sử có lặp lại với Faker và SKT T1 trong CKTG 2023

T1 đã bắt đầu CKTG 2021 với một chiến thắng thuyết phục trước 100 Thieves với tỷ số 23-9 trong 28 phút. Trong trận đấu này, T1 đã thể hiện sự áp đảo hoàn toàn trên mọi tuyến đường và không cho 100 Thieves cơ hội lật ngược thế cờ. Faker đã chơi rất xuất sắc với tướng LeBlanc, gây ra nhiều áp lực và giết được 6 lần. Oner cũng đã có một trận đấu ấn tượng với tướng Jarvan IV, hỗ trợ Faker rất tốt và giết được 5 lần. Canna, Gumayusi và Keria cũng đã chơi rất tốt với các tướng Camille, Ezreal và Rakan.

Trận thắng này đã giúp SK Telecom T1 có được sự tự tin và khởi đầu tốt cho CKTG 2023. Họ cũng đã nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng LMHT về phong độ cao của mình. Nhiều người tin rằng T1 có thể tiến xa tại CKTG 2023 và tái hiện những kỳ tích của quá khứ. Liệu T1 có thể làm nên lịch sử bằng cách giành lần thứ tư vô địch CKTG 2023? Hãy cùng daily247 chờ xem nhé!

Theo dõi lịch thi đấu CKTG 2023 được cập nhật liên tục tại chuyên mục Esports của daily247 để xem anh chàng Quỷ vương Faker thể hiện phong độ như thế nào nhé mọi người

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top