Thành tựu ấn tượng của đội nội binh trong giải bóng rổ chuyên nghiệp VBA 2023

Dàn nội binh trưởng thành qua giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2023

Sự trưởng thành của nội binh tại giải bóng rổ chuyên nghiệp VBA 2023

Qua hơn 4 tháng thi đấu, mùa thứ 8 của giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam VBA 2023 đã chứng kiến sự trưởng thành rõ rệt của các tay ném nội binh. HLV Lê Trần Minh Nghĩa, cựu thành viên ban huấn luyện tuyển bóng rổ Việt Nam, nhận xét:

“Mùa giải năm nay các cầu thủ nội binh đã phát triển vượt bậc. Họ đã tiệm cận được với trình độ của các cầu thủ gốc Việt. Xuyên suốt mùa VBA 2023, đã có những nội binh thể hiện vai trò quan trọng, thậm chí tỏa sáng mang về chiến thắng cho đội bóng của mình. Trước đây các ngoại binh hoặc cầu thủ gốc Việt thường lên tiếng ở thời điểm then chốt trận đấu nhưng bây giờ các nội binh đã làm được”

Nhìn nhận từ chuyên gia phân tích tại giải bóng rổ VBA 2023, ông Hoàng Thế Vinh cho biết:

“Năm nay, rất nhiều cầu thủ trẻ khi được trao cơ hội thi đấu thì họ cũng lên tiếng. Điển hình, tân binh Nguyễn Hoàng Phúc của CLB Nha Trang Dolphins từng vào sân thay thế trụ cột Madarious Gibbs và có tình huống ghi điểm làm nên bước ngoặt của trận đấu. Dư Minh An của CLB Saigon Heat năm vừa rồi cũng rất xuất sắc trong việc theo kèm các ngôi sao ngoại binh”.

Minh Ân tại chung kết VBA

 

Bên cạnh đánh giá từ các chuyên gia, sự chuyển mình của các cầu thủ nội cũng thể hiện qua Lễ tổng kết VBA Awards 2023 khi Võ Kim Bản trở thành nội binh đầu tiên giành chiến thắng giải VĐV được yêu thích nhất. Đặc biệt có đến 3/5 đề cử cho hạng mục pha ghi điểm của năm thuộc về nội binh. HLV Predrag Lukic, chuyên gia làm việc 6 năm tại VBA chia sẻ:

“Tất nhiên, mục tiêu của đội bóng là giành chức vô địch nhưng trong thể thao, có nhiều yếu tố còn quan trọng hơn cả danh hiệu là giúp đỡ các cầu thủ phát triển. Theo tôi đó là những điều quý giá hơn cả ngôi vị cao nhất”

Chuyên gia phân tích Trần Minh

 

Bạn sẽ hứng thú với  Đội hình bóng đá mạnh nhất thế giới bao gồm những ai?

Nguyễn Hoàng Phúc, VĐV trẻ xuất sắc của VBA 2023 cảm thấy trân trọng khi được trao nhiều cơ hội để phát triển. VĐV này thổ lộ:

“Đây là năm thi đấu đầu tiên của tôi tại VBA. Tôi học hỏi rất nhiều từ các đàn anh giàu kinh nghiệm, từ các ngoại binh, cầu thủ gốc Việt,… giúp tôi hoàn thiện hơn. Cá nhân tôi cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi được thi đấu tại VBA 2023.

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục thể thao 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://thanhnien.vn/dan-noi-binh-truong-thanh-qua-giai-bong-ro-chuyen-nghiep-viet-nam-vba-2023-185231024122657295.htm

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top