Thiết bị rẻ tiền Flipper Zero có thể khiến hàng loạt iPhone bị tê liệt ngay lập tức

Nhiều iPhone “đứng hình” ngay lập tức nếu để gần thiết bị “rẻ tiền” này

Mẫu iPhone nằm trong tầm ngắm của những tên tấn công Bluetooth bằng một thiết bị “rẻ tiền” có tên Flipper Zero, và điều đáng buồn là cuộc tấn công này có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho điện thoại của người dùng. Những nhà nghiên cứu bảo mật đã khám phá ra rằng iPhone chạy trên hệ điều hành iOS 17 dễ bị tấn công thông qua kết nối Bluetooth bởi thiết bị Flipper Zero, và kết quả có thể làm hỏng hoàn toàn chiếc iPhone của bạn.

iPhone buộc phải khởi động lại vì bị Flipper Zero phá hoại
iPhone buộc phải khởi động lại vì bị Flipper Zero phá hoại

Trường hợp của nhà nghiên cứu bảo mật Jeroen van der Ham cho thấy rõ rằng một kẻ tấn công sử dụng thiết bị Flipper Zero đã gửi tín hiệu Bluetooth LE tới các mẫu iPhone chạy iOS 17 gần đó. Kết quả là iPhone của anh ta bị khởi động lại và xuất hiện nhiều cửa sổ bật lên không mong muốn trước khi hoạt động trở lại bình thường.

Flipper Zero được mô tả là một thiết bị “con dao ăng-ten của Quân đội Thụy Sĩ” và là một công cụ mạnh mẽ để hack. Nó có khả năng giao tiếp với các thiết bị có tốc độ dưới 1GHz như cửa gara cũ, thiết bị RFID, thẻ NFC, thiết bị hồng ngoại và đặc biệt là thiết bị Bluetooth. Thiết bị này nhỏ gọn với màn hình 1,4 inch và màu cam và trắng, và dường như đã trở thành mối đe dọa đáng kể đối với các thiết bị di động hiện đại.

Không chỉ iPhone mà nhiều thiết bị khác cũng trở thành nạn nhân của Flipper Zero.
Không chỉ iPhone mà nhiều thiết bị khác cũng trở thành nạn nhân của Flipper Zero.

Điều đáng nói là cuộc tấn công này không chỉ hướng đến iPhone, mà còn có thể ảnh hưởng đến các thiết bị Android và máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows. BleepingComputer đã báo cáo rằng cuộc tấn công qua Bluetooth có thể được thực hiện trên điện thoại Galaxy của Samsung, tạo ra một loạt cửa sổ bật lên không kết thúc. Tuy nhiên, người dùng Android có thể bảo vệ thiết bị của mình bằng cách tắt thông báo chia sẻ lân cận.

Người dùng được khuyến cáo tắt Bluetooth ở khu vực công cộng để tránh Flipper Zero.
Người dùng được khuyến cáo tắt Bluetooth ở khu vực công cộng để tránh Flipper Zero.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone chạy trên hệ điều hành iOS 17, một cách duy nhất để tránh bị tấn công qua cửa sổ bật lên là tắt kết nối Bluetooth. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng khả thi, đặc biệt khi bạn cần sử dụng Apple Watch hoặc tai nghe Bluetooth. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở một vị trí có khả năng bị kẻ tấn công sử dụng thiết bị Flipper Zero, bạn nên xem xét bảo vệ chiếc iPhone của mình bằng cách tắt Bluetooth cho đến khi Apple có thể cung cấp bản cập nhật iOS 17 để khắc phục lỗ hổng này. Hiện tại, bản cập nhật iOS 17.1 mới nhất của Apple vẫn chưa giải quyết được vấn đề này.

Bạn sẽ hứng thú với  Hãng bán lẻ định thay đổi cuộc chơi bằng việc gia nhập vào thị trường di động

Điều quan trọng cần nhớ là sự cố này không chỉ liên quan đến iPhone, mà còn có thể ảnh hưởng đến các loại thiết bị khác. Do đó, người dùng nên cẩn trọng và có những biện pháp bảo vệ phù hợp để đảm bảo an toàn cho thiết bị di động của mình.

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục công nghệ 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/nhieu-iphone-dung-hinh-ngay-lap-tuc-neu-de-gan-thiet-bi-re-tien-nay-a598143.html

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top