Top 5 công cụ thống kê truy cập website tốt nhất

Mỗi công cụ thống kê truy cập website sẽ có tính năng khác nhau và cung cấp cho mọi người khả năng phân tích lưu lượng truy cập của các trang web trên toàn thế giới. Nếu như mọi người vẫn đang tìm hiểu xem có bao nhiêu người ghé thăm website và có bao nhiêu lượt truy cập vào trang web, hôm nay chuyên mục kiến thức 247 sẽ giới thiệu top 5 công cụ thống kê truy cập website ngay trong bài viết sau.

1. Ahrefs

Ahrefs là công cụ hỗ trợ trong SEO, chuyên dùng với mục đích phân tích các chỉ số của website lớn nhất hiện nay. Ahrefs hỗ trợ các doanh nghiệp nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa trang web,… với mục đích mang về thứ hạng tìm kiếm cao hơn trên Google. Phần mềm này ra đời như là một chìa khóa giải mã cho người làm SEO trong việc cải thiện lưu lượng tìm kiếm và nâng cao thứ hạng website.

Ahrefs là sự lựa chọn tuyệt vời trong thống kê lưu lượng truy cập người dùng
Ahrefs là sự lựa chọn tuyệt vời trong thống kê lưu lượng truy cập người dùng

Một vài tính năng chính của Ahrefs hỗ trợ cho việc SEO website có thể kể đến như:

  • Phân tích website/ URL;
  • Nghiên cứu từ khóa; Khám phá nội dung hàng đầu trong ngành;
  • Theo dõi tiến trình xếp hạng
  • Phân tích đối thủ
  • Tối ưu hóa trang web.

2. Semrush

SEMrush được tạo ra vào năm 2008 bởi các chuyên gia SEO và công nghệ thông tin Oleg Shchegolev và Dmitry Melnikov như một dự án nhằm “làm cho cạnh tranh trực tuyến trở nên công bằng và minh bạch”. Nguồn gốc của phần mềm này bắt nguồn từ SEOquake – một tiện ích mở rộng miễn phí dành cho Google Chrome cho phép phân tích SEO cơ bản.

3. Google Analytics

Google Analytics là một công cụ thống kê truy cập website và phân tích trang web miễn phí do Google cung cấp để giúp doanh nghiệp phân tích lưu lượng truy cập trang web của mình.

Google Analytics là phần mềm phân tích trang web được Google cung cấp miễn phí cho người dùng
Google Analytics là phần mềm phân tích trang web được Google cung cấp miễn phí cho người dùng

Nói một cách đơn giản, Google Analytics đặt một số dòng mã theo dõi vào mã trang web. Mã ghi lại các hoạt động khác nhau của người dùng khi họ truy cập vào trang web, cùng với các thuộc tính (chẳng hạn như tuổi, giới tính, sở thích) của những người dùng đó. Sau đó, nó sẽ gửi tất cả thông tin đó đến máy chủ GA (Google Analytics) khi người dùng thoát khỏi trang web.

Bạn sẽ hứng thú với  Concept là gì? Cách xây dựng một concept hoàn hảo

4. Similarweb.com

SimilarWeb là công cụ thống kê truy cập website được thành lập vào năm 2007 bởi Or Offer. Một trong những điểm cộng mà SimilarWeb.com đem đến cho người dùng là không cần đăng ký tài khoản và hoàn toàn miễn phí. Đây được đánh giá là một trong những “cánh tay đắc lực” dành cho các SEOer bởi nó có thể cung cấp đầy đủ các thông tin tình báo cạnh tranh có giá trị về ngành cũng như từ đối thủ cạnh tranh của bạn. Thông qua đó giúp đánh giá được hiệu suất và vạch ra được chiến lược kinh doanh tổng quan một cách hiệu quả và chất lượng nhất.

5. StatCounter

Statcounter là công cụ hỗ trợ phân tích trang web được thiết kế để giúp các doanh nghiệp theo dõi lưu lượng truy cập trang web, hiệu suất và vị trí của khách truy cập, số liệu tương tác, trình duyệt, nguồn cấp dữ liệu hoạt động,… Quản trị viên có thể theo dõi xu hướng cho các trang đích của công ty thông qua bảng phân tích giới thiệu từ các ứng dụng truyền thông xã hội, chiến dịch lưu lượng truy cập có trả tiền, công cụ tìm kiếm và các trang web khác.

Nhờ Statcounter mà doanh nghiệp có thể theo dõi xu hướng các trang đích nhanh chóng và chính xác
Nhờ Statcounter mà doanh nghiệp có thể theo dõi xu hướng các trang đích nhanh chóng và chính xác

Một vài tính năng nổi bật của StatCounter mà doanh nghiệp cần nắm rõ như:

  • Theo dõi hoạt động truy cập của người dùng trên web
  • Xác định rõ nguồn gốc của lưu lượng truy cập và địa điểm truy cập của người dùng
  • Giúp phân tích lưu lượng trang web

Kết luận

Trên đây là top 5 công cụ thống kê truy cập website tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ích cho doanh nghiệp trong việc lựa chọn một công cụ thích hợp nhất cho trang web của mình.

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top