Việt Nam dự Hội chợ Quốc tế La Habana lần thứ 39 tăng cường quan hệ quốc tế

Ngoại giao kinh tế: Việt Nam tham dự Hội chợ Quốc tế La Habana lần thứ 39

“Thành công của sản phẩm Việt Nam tại Hội chợ FIHAV 2023”

Các sản phẩm của Việt Nam đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng tham dự Hội chợ FIHAV 2023. Sự kiện này đã diễn ra trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023, với mục tiêu quảng bá hình ảnh quốc gia và thương hiệu Việt Nam, đồng thời tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh tại thị trường Cuba và khu vực Mỹ Latinh. Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng và Bộ trưởng Giao thông Vận tải Cuba Eduardo Rodríguez Dávila cùng các đối tác quốc tế đã tham dự lễ khai mạc.

Các sản phẩm của Việt Nam tại Hội chợ nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng
Các sản phẩm của Việt Nam tại Hội chợ nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng

Trong lễ khai mạc, Bộ trưởng Eduardo Rodríguez Dávila đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Việt Nam đối với Cuba trong nhiều năm qua. Ông cũng nhấn mạnh rằng Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại châu Á lớn thứ hai và nhà cung cấp gạo lớn nhất thế giới đối với Cuba. Ông Dávila cũng đánh giá cao các doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Đặc khu Phát triển Mariel – “dự án ngôi sao” của Cuba.

Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương Hoàng Minh Chiến cũng chia sẻ rằng tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Cuba năm 2022 đạt 181,8 triệu USD. Tại FIHAV 2023, 16 doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự hội chợ, và khu gian hàng quốc gia Việt Nam đã giới thiệu các ngành hàng nông sản, thực phẩm chế biến, gia dụng, vật liệu xây dựng, trang trí nội – ngoại thất, vaccine và chế phẩm sinh học.

Một trong những điểm nhấn của Khu gian hàng Quốc gia Việt Nam tại FIHAV 2023 là sự tham gia của Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó giới thiệu các mặt hàng mà Việt Nam có thế mạnh trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, thủ công nghiệp như gạo, gia vị, cà phê, hoa quả sấy, bánh kẹo, đồ gỗ, tinh dầu, hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống, thực phẩm chức năng, máy và thiết bị chế biến trong nông – thủy sản.

Bạn sẽ hứng thú với  Giá vàng hôm nay 08/10/2023: Tiếp tục giảm nhẹ, xuống dưới 67 triệu đồng/lượng

Hội chợ này còn đón tiếp Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel ghé thăm, và là sự kiện thường niên có quy mô lớn nhất khu vực Mỹ Latinh và vùng Caribe.

Khu gian hàng của Việt Nam tại triển lãm - Việt Nam dự Hội chợ Quốc tế La Habana lần thứ 39 tăng cường quan hệ quốc tế
Khu gian hàng của Việt Nam tại triển lãm

Trong khuôn khổ FIHAV 2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba và Phòng Thương mại Cuba đã tổ chức “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Cuba” để đưa ra cơ hội hỗ trợ cho các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cơ chế chính sách kinh tế đổi mới, ưu đãi thương mại, lĩnh vực đầu tư tiềm năng cũng như định hướng trong các hoạt động xúc tiến thương mại.

Tổng cộng hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam và Cuba đã tham gia diễn đàn này, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước. Việc đông đảo doanh nghiệp Việt Nam quan tâm và tham dự triển lãm năm nay được xem là động thái tích cực, hứa hẹn sẽ đem lại sự tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu và mở ra cơ hội thâm nhập thị trường khác thuộc khu vực Mỹ Latinh trong tương lai.”

Hãy theo dõi và xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục kinh tế 247 của daily247.vn nhé
Nguồn: https://baotintuc.vn/kinh-te/viet-nam-tham-du-hoi-cho-quoc-te-la-habana-lan-thu-39-20231109134053894.htm

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Được xem nhiều

Tiện ích tài chính

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất

Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top