Virtual Event là gì? Các ý tưởng tổ chức Virtual Event độc đáo

Virtual Event ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp ưa thích, lựa chọn, đặc biệt là trong khoảng thời gian dịch bệnh Covid 19 vừa qua. Không chỉ giúp cho doanh nghiệp tối ưu được chi phí một cách tối đa mà còn góp phần làm giảm thiểu nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại. Vậy Virtual Event là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về loại hình tổ chức sự kiện này ngay trong bài viết dưới đây.

Virtual Event là gì?

Virtual Event là hình thức sự kiện qua công nghệ thực tế ảo nhằm mang đến cho người tham dự những trải nghiệm chân thực nhất trong môi trường giả lập hiển thị trên màn hình của máy tính và điện thoại thông minh.

Virtual Event là sự kiện thực tế ảo, giúp kết nối mọi người trên toàn thế giới
Virtual Event là sự kiện thực tế ảo, giúp kết nối mọi người trên toàn thế giới

Virtual Event đặc biệt phù hợp với các ngành bất động sản, nội thất, du lịch,… Hiện nay, các doanh nghiệp có xu hướng sử dụng công nghệ thực tế ảo nhiều hơn trong các sự kiện ra mắt sản phẩm mới, triển lãm gian hàng,… nhằm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

7 ý tưởng tổ chức sự kiện trực tuyến ấn tượng, độc đáo

Trong mùa dịch hiện nay, tổ chức sự kiện trực tuyến Virtual Event được doanh nghiệp lựa chọn sử dụng phổ biến. Dưới đây sẽ là 7 ý tổ chức sự kiện trực tuyến ấn tượng, độc đáo mà tổ chức, doanh nghiệp có thể tham khảo.

Team building chính là ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo phổ biến nhất hiện nay
Team building chính là ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo phổ biến nhất hiện nay
  • Khu vườn cổ tích: Doanh nghiệp có thể mượn các câu chuyện cổ tích để làm chủ đề khai trương hoặc giới thiệu sản phẩm mới của mình.
  • Sự kiện team building: Doanh nghiệp có thể áp dụng ý tưởng này trong việc gắn kết và gia tăng tình hữu nghị giữa các thành viên trong công ty.
  • Gian hàng online: Với ý tưởng này, mọi sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được tiếp cận tới khách hàng, giúp mở rộng thêm nguồn khách hàng tiềm năng cho tổ chức.
  • Phong cách thiên nhiên: Để giảm thiểu không khí căng thẳng, doanh nghiệp có thể sử dụng ý tưởng phong cách thiên nhiên với background trái cây, hoa cỏ.
  • Lễ hội hóa trang và bữa tiệc đa sắc màu cũng là một ý tưởng khá thú vị và độc đáo cho doanh nghiệp tổ chức sự kiện trực tuyến.
  • Doanh nghiệp cũng không nên bỏ qua tổ chức sự kiện theo ý tưởng hoàng gia cổ điển.
Bạn sẽ hứng thú với  BDSM là gì? Chúng ta có đang nhận định sai lầm?

Lưu ý khi triển khai Virtual Event

Để triển khai Virtual Event thành công rực rỡ, doanh nghiệp cần lưu ý một vài điều sau:

Lưu ý khi triển khai Virtual Event
Lưu ý khi triển khai Virtual Event
  • Quảng bá sự kiện: Virtual Event cần mức độ quan tâm, đầu tư không khác so với sự kiện vật lý. Tính hiệu quả và thành công của sự kiện thực tế ảo phụ thuộc phần lớn vào việc quảng bá rộng rãi tới nhiều người.
  • Nội dung: Thu hút người tham dự các sự kiện thực tế ảo khó hơn so với các sự kiện thực tế bởi chúng đòi hỏi sự sáng tạo, công nghệ ứng dụng và nhiều yếu tố khác nữa.
  • Nguồn dữ liệu: Doanh nghiệp sẽ cần sử dụng dữ liệu thu thập ảo thay vì thu thập các khách hàng tiềm năng ngay sau đó. Do đó dữ liệu rất quan trọng đối với doanh nghiệp lên cần có kế hoạch sử dụng hợp lý, tránh lãng phí tài nguyên.

Kết luận

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên về Virtual Event là gì sẽ giúp ích cho bạn đọc. Đây chính là một bước tiến tuyệt vời trong ngành tổ chức sự kiện. Tùy vào từng lĩnh vực, mục đích mà doanh nghiệp hướng tới để lựa chọn loại hình tổ chức sự kiện thực tế ảo phù hợp. Chúc bạn may mắn và thành công.

Theo dõi các bài viết cảu chuyên mục kiến thức 247 để tìm hiểu thêm về các khải niệm kiến thức nhé

Rate this post
Chia sẻ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang xem

Tiện ích thể thao

Cho thuê banner 300 x 300

Xem nhiều

Cho thuê banner 300 x 300
Nhận tin mới nhất
Đăng ký nhận theo dõi

Chúng tôi sẽ không spam hoặc gửi cho bạn bất cứ thông tin rác nào

Xem thêm

Cùng chủ đề

Scroll to Top